NSND Hồng Vân xúc động nhớ lại một thời bị khán giả tẩy chay

Những ký ức về "Mưa bụi" đã được NSND Hồng Vân, ca sĩ Cẩm Ly, MC Lại Văn Sâm... kể lại trong tập 3 chương trình "Ký ức vui vẻ".

Tuần này, chương trình "Ký ức vui vẻ" tiếp tục đưa khán giả ngược dòng ký ức cùng MC Lại Văn Sâm và 5 vị đội trưởng. Trong tập 3 của chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ 5 nghệ sĩ khách mời: NSƯT Chánh Tín, ca sĩ Quang Linh, ca sĩ Cẩm Ly, diễn viên Dương Cẩm Lynh, ca sĩ Văn Mai Hương.

Thành công vang dội của chương trình ca nhạc "Mưa bụi" vào cuối thập niên 80 đã tạo nên một trào lưu âm nhạc mới tại Việt Nam lúc bấy giờ. "Mưa bụi" là một chương trình âm nhạc đình đám với dòng nhạc nhẹ và đặc biệt là nhạc Hoa lời Việt. Ngoại hình của những ca sĩ tham gia trong chuỗi chương trình "Mưa bụi" cũng mở ra một trào lưu thời gian mới với phong cách Hồng Kông. Thời điểm đỉnh cao của "Mưa nụi" đã đưa tên tuổi của rất nhiều nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả: nghệ sĩ Tài Linh, Đình Văn, Chế Thanh, NSƯT Kim Tử Long… Và đặc biệt NSND Hồng Vân và ca sĩ Cẩm Ly cũng là "nhân chứng sống" xuất hiện tại "Ký ức vui vẻ" để tự tìm lại cho mình một thời thanh xuân rực rỡ nhất trong sự nghiệp của mình.

Vừa xuất hiện tên chương trình "Mưa bụi" trên sân khấu, NSND Hồng Vân ngay lập tức nhớ đến một thời "khủng hoảng" tinh thần khi bị khán giả phản ứng. Đội trưởng Hồng Vân chia sẻ, đầu thập niên 90 vở diễn "Bà mất gà, ông mất nết" của đoàn Sao Đêm là một trong những vở được khán giả miền Nam cực kỳ đón nhận nhưng hoàn toàn thất bại khi lưu diễn với khán giả miền Bắc. NSND Hồng Vân xúc động vì nhắc lại lần khủng hoảng đầu tiên trong cuộc đời khi làm nghề vì khán giả miền Bắc lạ lẫm với những nghệ sĩ mới lần đầu đi đến. Sau khi "Mưa bụi 1" vừa được phát hành, cuộc đời của NSND Hồng Vân bước sang 1 trang mới khi sức lan tỏa của chương trình quá lớn. Sau đó, đoàn lưu diễn Sao Đêm trở lại miền Bắc và được khán giả đón nhận nồng nhiệt sau hiệu ứng của "Mưa bụi".

Tiếp lời đội trưởng Hồng Vân, ca sĩ Cẩm Ly cũng xúc động chia sẻ những ký ức của mình đối với "Mưa bụi". Cẩm Ly tự hào nói: "Em và Minh Tuyết là 2 ca sĩ trẻ tuổi nhất được xuất ngoại đầu tiên ở Việt Nam nhờ có chương trình "Mưa bụi"". Đối với Cẩm Ly có lẽ cảm xúc sẽ có phần đặc biệt hơn vì nhà sản xuất chương trình "Mưa bụi" cũng chính là nhạc sĩ Minh Vy - chồng của ca sĩ Cẩm Ly. Nhờ có "Mưa bụi" mà hàng loạt nghệ sĩ trẻ được khán giả đón nhận nồng nhiệt lúc bấy giờ.

Ký ức vui vẻ: NSND Hồng Vân nhắc lại thời bị khán giả tẩy chay

Và sự thành công của chương trình "Mưa bụi" lúc bấy giờ không thể không kể đến sự góp mặt của nữ MC Phương Thảo - một trong những người truyền nhiều kinh nghiệm cho MC Lại Văn Sâm lúc bấy giờ. Ngược dòng thời gian trở về thời hoàng kim của chương trình "Mưa bụi", đội trưởng Thanh Bạch nghẹn ngào nhớ về cố MC Phương Thảo – linh hồn của "Mưa bụi".

Với một nghị lực sống, nguồn năng lượng tích cực vô biên cùng nét dẫn duyên dáng, MC Phương Thảo sở hữu phong cách thời trang hiện đại cùng nét dẫn trẻ trung, là một cô gái có thể mang niềm vui đến tất cả khán giả đối diện mỗi khi tiếp xúc. MC Thanh Bạch rưng rưng khi một lần nữa được thấy hình ảnh của cô trong không gian của những miền ký ức. Không chỉ riêng đối với đội trưởng Thanh Bạch, MC Lại Văn Sâm cũng bồi hồi xúc động khi nhớ lại những hình ảnh của nữ MC nhỏ nhắn này.

Đối với MC Lại Văn Sâm, Phương Thảo là một người em thân thiết trong nghề. Cũng tại "Ký ức vui vẻ", MC Lại Văn Sâm lần đầu thừa nhận: "Dù Phương Thảo nhỏ tuổi hơn nhưng chính cô MC đầy năng lượng này chính là người truyền kinh nghiệm trong nghề cho tôi khi mới trở về nước". Với chia sẻ đầy xúc động, MC Thanh Bạch cùng tất cả khán giả và nghệ sĩ tại trường quay cũng dành thời gian để tưởng nhớ về MC Phương Thảo – linh hồn của chương trình "Mưa bụi".


Ký ức vui vẻ: MC Lại Văn Sâm, Thanh Bạch xúc động tưởng nhớ MC Phương Thảo

Tập 3 chương trình "Ký ức vui vẻ" mùa 2 sẽ được lên sóng lúc 20h Chủ nhật (15/09) trên kênh VTV3.

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com