Tiêu Châu Như Quỳnh hát nhạc Mỹ Tâm, khóc như mưa trong “Người đẹp và quái vật”

Minh Trường diễn xuất thần cảnh “bán trái tim cho quỷ dữ”, giành nhất tuần thứ 11, Phương Dung thừa nhận là “fan cuồng” của vũ công đến từ xứ Huế Mạnh Quyền trong Tinh Hoa Hội Tụ.

Nghệ sĩ Minh Trường tái hiện lại một trích đoạn trong vở cải lương đầu tiên của cha anh được mang lên đài truyền hình. Trên sân khấu, anh diễn hai vai đối lập tốt - xấu, vừa làm “kép độc” vừa là “kép mùi”. Nhân vật trong tiết mục phải vật vã khi đứng giữa lằn ranh thiện - ác, phải bán trái tim cho quỷ dữ để đổi lấy danh vọng. Tiết mục Đánh mất linh hồn(tác giả Tô Thiên Kiều) còn có sự trợ diễn của NSƯT Phượng Loan, Cẩm Loan, Thanh Hồng và Hoàng Hải.


Giám khảo Phương Dung cho biết tiết mục mang chiều sâu, xúc động nhất là phân đoạn nhân vật đứa con với người mẹ: “Nếu không có cái ác khốc liệt thì không bật lên được cái thiện sáng ngời, Minh Trường diễn xuất thần trong đêm thi này. Đặc biệt khi nhân vật phải bán trái tim cho quỷ dữ để đổi lấy danh vọng”.

Giám khảo Chánh Tín cho rằng Minh Trường đóng vai hai mặt tốt, phân cảnh nghèo hiền hậu, đến khi giàu sang thì biến đổi thành một người ác độc. Việt Trinh đánh giá Minh Trường diễn xuất vượt bậc, từng điệu bộ chỉnh chu, gương mặt đầy thần sắc. Anh nhận được 39,55 điểm giành nhất tuần trong đêm thi.

Phía sau chiến thắng của Mạnh Quyền là lời khuyên người nghệ sĩ hãy tỏa sáng bằng tài năng, chứ không phải sự đè bẹp chiếm lấy vinh quang để mà đánh mất chính bản thân. Mạnh Quyền nhận được nhận được 39,35, đứng thứ hai trong đêm thi.

Giám khảo Chánh Tín cho biết anh có cảm tình với tiết mục tuy nhiên chỉ ra một vài chỗ, nhóm múa của Mạnh Quyền thể hiện động tác không đều, đặc biệt các động tác breakdance rất khó. Không đồng tình với ý kiến của giám khảo Chánh Tín, Việt Trinh cho biết sự hòa nhập của Mạnh Quyền với các bạn diễn chung rất tuyệt vời. “Em không cần một lời giải thích, một lời nói hay một lời ca nhưng mọi người vẫn hiểu Mạnh Quyền muốn nói gì”, cô nói.

Phương Dung cho biết các nghệ sĩ chân chính, sống bằng tài năng, bằng trái tim thì sẽ luôn tỏa sáng nhận được tình thương của tất cả mọi người nhưng nếu chà đạp người khác thì sẽ không bao giờ thành công được. Phương Dung thừa nhận “cô luôn luôn là một fan cuồng của nam vũ công đến từ xứ Huế - Mạnh Quyền”.

Tiết mục Phía sau chiến thắng:


Đồng số điểm với Mạnh Quyền, với thông điệp “Sống trên đời phải lấy chữ Tâm làm đầu”, Bảo Chu đưa hiện trạng khai thác cát trái phép trên sông, gây sạt lở nghiêm trọng lên sân khấu.

Giám khảo Chánh Tín đánh giá đề tài Bảo Chu đưa ra mới mẻ, cập nhật tính thời sự của xã hội, dàn dựng của tiết mục đơn giản nhưng mang chiều sâu. Phương Dung cho biết: “Bảo Chu nói về thảm trạng nóng hổi, đề tài thời sự sẽ dễ dẫn đến sự khô khan khi dàn dựng nhưng em đã khéo léo đưa vào những tình huống hài nhẹ của các bạn diễn”. Việt Trinh khen ngợi Bảo Chu đã chững chạc trong cách diễn cũng như cách chọn chủ đề thi.


Trong đêm thi, Vĩnh Thuyên Kim kể lại một câu chuyện tình thương tâm, không trọn vẹn qua hai ca khúc Giọng ca dĩ vãng, Dấu chân kỷ niệm cùng phần trợ diễn của hai diễn viên Lê Nam và Long Hồ. Nữ ca sĩ hát đầy xúc động nhưng Phương Dung mong muốn Vĩnh Thuyên Kim hát mùi mẫn hơn nữa. Giám khảo Chánh Tín cho biết tiết mục được dàn dựng nhẹ nhàng, tình cảm đi vào lòng người và một ca sĩ hát thể loại nhạc này khi chuyển hướng sang hẳn bolero sẽ rất khó. Vĩnh Thuyên Kim nhận được nhiều lời khen khi diễn từ đầu đến cuối đầy tuyệt vời cùng đoạn độc thoại đầy xuất sắc. Cô nhận được 38,85 điểm, đứng thứ tư trong đêm.

Tiêu Châu Như Quỳnh trong đêm thi hóa thân thành nàng Bella xinh đẹp, trình bày ca khúc Muộn màng là từ lúc với nhạc cảnh từ tiểu thuyết nổi tiếng Người đẹp và quái vật. Tiết mục thi được nhận xét như bản tình ca ngọt ngào, khiến những trái tim yêu đương lại rộn ràng, đặc biệt là phân cảnh khiêu vũ của Tiêu Châu Như Quỳnh và vũ công.


Phương Dung nhận xét câu chuyện hay, xúc động, súc tích nhưng bài hát Tiêu Châu Như Quỳnh thể hiện chưa dẫn vào được chuyện tình đẹp này. Việt Trinh cho biết mối tình đến hồi kết mới thực sự bùng nổ nhưng Tiêu Châu Như Quỳnh đã làm tròn bài thi.

Tinh Hoa Hội Tụ, tập 12 chủ đề Mỹ sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 20/3/2019 trên kênh THVL1. Tinh Hoa Hội Tụ do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com