Mang cuộc đời vui buồn của nghệ sĩ lên phim

Dàn nghệ sĩ cải lương hùng hậu với Bạch Long, Tô Thiên Kiều, Hoàng Hải sẽ cùng góp mặt trong sitcom mới Xóm trọ nghệ sĩ. Nghệ sĩ Đình Toàn hào hứng tiết lộ vai trò mới toanh trong phim.Trong không khí chào mừng kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương, các nghệ sĩ cải lương Bạch Long, Tô Thiên Kiều, Hoàng Hải sẽ cùng hội ngộ trong phim sitcom mới Xóm trọ nghệ sĩ. Tô Thiên Kiều và Hoàng Hải nhiều lần cộng tác trong các chương trình truyền hình ăn khách gần đây như Làng Hài Mở Hội, Sao Nối Ngôi… Riêng nghệ sĩ Bạch Long, là người thầy của sân khấu, luôn được đàn em và khán giả yêu mến bởi tinh thần nhiệt huyết và cống hiến dành cho bộ môn nghệ thuật cải lương.

Trong phim, nghệ sĩ Tô Thiên Kiều sẽ vào vai bà Ba Bèo – chủ khu nhà trọ dành cho các nghệ sĩ về hưu, những nhạc công, hậu đài và cả sinh viên Nhạc viện, sân khấu điện ảnh… Bà Ba Bèo có thân hình ốm như que củi, thích ăn diện, tính ồn ào, miệng lúc nào cũng chanh chua. Bà thích được đóng vai đào chính nhưng giọng hát thì “không trúng một dây nào”. Nghệ sĩ Bạch Long sẽ vào vai ông Năm Chờ – một nhạc công sống độc thân, không con cái, tính tình hiền lành, tốt bụng nhưng lại phát sinh “tình cảm xế chiều” với bà Ba Bèo. Trong khi đó, Hoàng Hải mang chính hình ảnh bản thân vào phim, khi sắm vai chàng trai xuất thân trong gia đình nghệ thuật nhưng hoàn cảnh khó khăn, một mình lên Sài Gòn trọ học. Nhân vật của anh hát hay nhưng bị giới hạn về ngoại hình, không thể trở thành kép chính.


Bộ phim có nội dung diễn ra xuyên suốt tại một xóm trọ nghệ sĩ, nơi những con người sống với đam mê, khát khao nghệ thuật cháy bỏng. Xóm trọ có thể ví như một xã hội thu nhỏ với những hỉ, nộ, ái, ố, miêu tả các cách lao động nghệ thuật chân chính hay chiêu thức cạnh tranh để cư dân xóm trọ có thể bám trụ, thăng tiến trong nghệ thuật.

Nơi xóm trọ có gia đình ông Hữu Tiến (diễn viên Bảo Trí) – một giảng viên trường Sân khấu Điện ảnh về hưu. Đối với ông, nghệ thuật là một thánh đường dành cho những ai có năng khiếu nghệ thuật, cùng sự khổ luyện quên mình. Bà Hoa (Hương Giang đóng) – vợ ông Tiến là một phụ nữ truyền thống, thương chồng con, tính tình hay quên, hay giận nhưng không giận dai, đặc biệt, thích làm khán giả cho các chương trình gameshow. Hoàng (Hoàng Mèo đóng) – con trai lớn ông Tiến là người không sở hữu chút năng khiếu nghệ thuật nào từ cha. Anh có máu kinh doanh và khát khao làm giàu. Trái ngược Hoàng, Nam (Khắc Minh đóng) – con trai út ông Tiến lại đam mê âm nhạc, phim ảnh và ước mơ trở thành một diễn viên nổi tiếng. Vận may chưa tới, Nam vẫn mãi lay hoay đi tìm chỗ đứng trong làng nghệ thuật. Anh không từ bỏ bất kì cơ hội nào để trở thành nghệ sĩ nổi tiếng, kể cả vai quần chúng hay dịch vụ “đóng giả người yêu” để “trau dồi” khả năng diễn xuất của mình.

Ngoài gia đình ông Hữu Tiến, Xóm trọ nghệ sĩ còn tả thực hoàn cảnh sống của những con người hết lòng đam mê nghệ thuật. Đó là Thời (Hữu Đằng đóng) – từ miền Tây lên thi trường Sân khấu Điện ảnh nhưng rớt và xin theo học luyện thi với ông Tiến, chờ ngày tiếp tục dự thi. Mai Lệ Xuân (Thái Duy đóng) – chuyên nghề trang điểm, hoá trang, làm tóc, làm nail… Tính tình anh bộp chộp, nhanh nhẩu, nhiều chuyện và rất “ba phải”. Còn có Ngọc (Phương Lan đóng) – vợ , oàng xinh đẹp, hồn nhiên, có năng khiếu diễn xuất mặc dù chưa từng học qua trường lớp.

Nối tiếp thành công của Xin chào ông chủ, Tám công sở…, loạt sitcom Gặp nhau để cười, ra mắt bộ phim mang tên Xóm trọ nghệ sĩ do biên kịch Ngọc Bích chắp bút và Đình Toàn là đạo diễn.

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò đạo diễn của sitcom dài tập, Đình Toàn không khỏi háo hức và đầy lo lắng trong dự án mới này. Đình Toàn thổ lộ không quá khó khăn, áp lực với vai trò đạo diễn phim sitcom Xóm trọ nghệ sĩ. Anh chia sẻ: “Lúc đầu nhận lời làm đạo diễn phim, Đình Toàn e ngại vì nào giờ Toàn chỉ làm đạo diễn gameshow, kịch thiếu nhi. Tuy nhiên, với dàn diễn viên quen thuộc và ê-kíp chuyên nghiệp của sitcom Gặp nhau để cười, khiến Toàn tự tin và không còn chần chừ, gật đầu đồng ý ngay”.


Gặp nhau để cười là serie phim sitcom do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Phiên bản mới Xóm trọ nghệ sĩ gồm 365 tập, mỗi tập có thời lượng 10 phút, được ra mắt chính thức vào ngày 31/12 trên kênh truyền hình VTV9 vào lúc 13h50 hàng ngày.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com