Thu Hằng – Học trò Đàm Vĩnh Hưng thử sức với hit lớn của danh ca Lệ Thu

Khắc Minh tái hiện chuyện “tình mẹ duyên con” nổi tiếng giữa nhạc sĩ Phạm Duy và Lệ Lan. Ca sĩ Hồng Hạnh tiết lộ mối thâm tình của gia đình cô với nhạc sĩ Phạm Duy.

Với chủ đề Nhạc sĩ Phạm Duy – Kiếp nào có yêu nhau, chương trình Người Kể Chuyện Tình tập 9 sẽ mang đến khán giả những tiết mục ấn tượng, được dàn dựng công phu dựa trên những mối tình nổi tiếng của cố nhạc sĩ Phạm Duy. 


Nhạc sĩ Phạm Duy sinh năm 1921 tại Hà Nội, mất năm 2013 tại TP.HCM. Ông là “cha đẻ” của hàng loạt ca khúc nổi tiếng: Nghìn trùng xa cách, Tình ca, Tình hoài hương, Áo anh sứt chỉ đường tà, Ngày xưa Hoàng Thị... Khi còn sống, nhạc sĩ Phạm Duy từng chia sẻ ông là người nghiện yêu, ông thừa nhận: “Tình trong ca khúc của tôi là có thật. Mỗi bài hát là một cuộc tình". Chuyện tình của Phạm Duy không bao giờ là một câu chuyện có thể kể trong hai ba câu. Có lẽ, phụ nữ và tình yêu là nguồn cơn cho mạch sáng tác bền bỉ của nhạc sĩ. Phạm Duy cho biết: “Trịnh tìm tình ru đời vào cõi mộng mị, còn Văn Cao cứ lạc bước vào chốn đào nguyên mà quên đường về. Còn tôi vẫn phá vách tường sương mù để tìm về thực tại”.

Tình yêu trong âm nhạc của Phạm Duy rất thật, yêu nồng nàn nhưng luôn nhuốm màu đau đớn, chia ly. Trên sân khấu Người Kể Chuyện Tình, các thí sinh Phan Ngọc Luân, Thu Hằng, Hồng Gấm, Nguyễn Ngọc Sơn, Khắc Minh sẽ tái hiện lại những chuyện tình nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Duy qua những ca khúc bất hủ.

Ca sĩ Hồng Hạnh tiết lộ mối thâm tình với nhạc sĩ Phạm Duy


Giám khảo khách mời của Người Kể Chuyện Tình tập 9 là nữ ca sĩ Hồng Hạnh. Không chỉ là một ca sĩ nổi tiếng, Hồng Hạnh còn được khán giả yêu thích với diễn xuất ấn tượng trong những bộ phim truyền hình, điện ảnh. Bằng kinh nghiệm ở cả hai lĩnh vực đó, Hồng Hạnh có những lời nhận xét, góp ý giúp cho các thí sinh của chương trình ngày càng phát triển, hoàn thiện kỹ năng. Bất ngờ hơn, nữ ca sĩ còn chia sẻ những thông tin thú vị bên lề, về mối thâm tình giữa gia đình cô và nhạc sĩ Phạm Duy. Hồng Hạnh xuất thân trong một gia đình có nền tảng âm nhạc vững vàng, cha mẹ cô là cặp song ca Nguyễn Hữu Thiết - Ngọc Cẩm lừng danh ở thập niêm 40 - 50. Họ đã từng hát rất nhiều ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy. Cô cho biết trong đêm nhạc Ngày trở về, nhạc sĩ Phạm Duy đã trao cho cô thể hiện ca khúc chủ đề khiến cô vô cùng vinh hạnh. Chính cô cũng thường song ca với ca sĩ Duy Quang – con trai của nhạc sĩ. Hồng Hạnh còn cho biết nhạc sĩ Phạm Duy thời trẻ cũng thường sang nhà mẹ cô đàn hát và còn ký tặng lên một cây đàn guitar.

Phan Ngọc Luân dùng băng keo quấn guốc vào chân để hát nhạc Phạm Duy

Trong vai nhạc sĩ Phạm Duy lúc 18 tuổi, Phan Ngọc Luân thể hiện mối tình đơn phương với một cô gái tên Sâm qua ca khúc Cây đàn bỏ quên. Về sau, Sâm đi lấy chồng, người đó chính là anh trai ruột của nhạc sĩ. Không muốn làm kẻ tình địch của anh trai mình, Phạm Duy bỏ nhà vào miền Nam, đi hát rong từ đó. Bất ngờ hơn, khi tiết mục kết thúc, MC Phương Trinh Jolie tinh ý phát hiện Phan Ngọc Luân đã dùng băng keo quấn guốc vào chân. Anh cho biết mình phải nhờ trợ lý làm vậy để tự tin diễn mà không bị rớt guốc.


Về phần Thu Hằng, cô học trò cưng của Đàm Vĩnh Hưng hóa thân vào vai cô ca sĩ dân công Thái Hằng, lần đầu gặp chàng chiến sĩ cách mạng Phạm Duy. Thái Hằng chính là chị ruột của danh ca Thái Thanh và là vợ của nhạc sĩ Phạm Duy sau này. Tình yêu nảy nở giữa thời chiến được Thu Hằng lột tả đầy thơ mộng qua ca khúc Nước mắt mùa thu – ca khúc gắn liền với tên tuổi của danh ca Lệ Thu. Mặt khác, Nguyễn Ngọc Sơn, Hồng Gấm đảm nhận vai những ca sĩ nổi tiếng, mến mộ tài năng của nhạc sĩ Phạm Duy, trình diễn ca khúc Tình hờ, Kiếp nào có yêu nhau...

Khắc Minh tái hiện chuyện “tình mẹ duyên con” của cố nhạc sĩ Phạm Duy

Khắc Minh – “Soái ca Bolero” của Người Kể Chuyện Tình sẽ đảm nhận vai Phạm Duy lúc 40 tuổi và thể hiện ca khúc Bao giờ biết tương tư. Chàng nhạc sĩ “hát rong” Phạm Duy từng yêu một người con gái Hà thành khi còn đôi mươi nhưng chuyện không thành. Đến sau năm 1954, Phạm Duy được biết người đẹp đã di cư vào Sài Gòn, vắng bóng chồng, cô chỉ sống với con. Nhớ người xưa, Phạm Duy tìm đến thăm nhưng người phụ nữ ấy luôn giữ khoảng cách với ông.


Không ngờ, tất cả những tình cảm của Phạm Duy dành cho người đẹp đã làm rung động trái tim của cô con gái của nàng. Tình mẹ lại hóa duyên con. Lệ Lan chỉ mới mười mấy đôi mươi, đang tập tễnh làm thơ. Cô thể hiện sự khát khao yêu thương vào thơ và kín đáo gởi đến Phạm Duy. Chuyện tình giữa Phạm Duy và Lệ Lan là một mối tình cao thượng, sự gặp nhau giữa hai tâm hồn. Nhạc sĩ Phạm Duy gọi đó là mối tình thơ và nhạc. Suốt 10 năm yêu nhau, Lệ Lan viết khoảng 300 bài thơ để tặng Phạm Duy. Trong gia tài sáng tác của nhạc sĩ Phạm Duy, ông cũng dành tặng nàng thơ ấy 40 bài hát.

Ngoài ra, cha đẻ của những nhạc phẩm nổi tiếng còn có chuyện tình chớp nhoáng với những bóng hồng khác như một ca sỹ phòng trà có tính cách bất cần đời, một vũ nữ nổi tiếng nhất nhì Hà Nội... Tất cả những giai thoại đó đều sẽ được thể hiện đầy ấn tượng trên sân khấu Người Kể Chuyện Tình qua phần trình diễn của các thí sinh Phan Ngọc Luân, Thu Hằng, Nguyễn Ngọc Sơn, Khắc Minh, Hồng Gấm.

Người Kể Chuyện Tình tập 9: Chủ đề Nhạc sĩ Phạm Duy - Kiếp nào có yêu nhau sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ Năm, ngày 1/11/2018 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com