Kỳ tài lộ diện': Tiết mục khoan đầu và cổ họng của nghệ sĩ xiếc kungfu Minh Nhật khiến giám khảo Thúy Nga và Thanh Bạch sợ hãi

Tập 11 Kỳ tài lộ diện vừa phát sóng vào lúc 21h00 ngày 21/9 trên THVL1 là đêm thi hoành tráng nhất từ đầu chương trình đến nay với thể lệ thi mới lạ và kịch tính.

Top 6 thí sinh Minh Nhật, Vũ Lộc Tiến, Ngọc Ước, Anh Tú, Nhật Khải và Đức Nhã vừa phải thể hiện phần thi của mình vừa phải thể hiện được yếu tố giải trí với những công cụ do ban tổ chức đưa ra trong thời gian 30 phút chuẩn bị.

Hỗ trợ cho phần dàn dựng của các thí sinh là đạo diễn Vũ Trần và biên đạo Yến Nhung. Giám khảo của đêm thi là nghệ sĩ tạp kỹ Kao Long, MC Thanh Bạch và nghệ sĩ hài Thúy Nga.

Giám khảo Kao Long, Thúy Nga, Thanh Bạch và MC Trác Thúy Miêu

“Rich kid” Vũ Lộc Tiến cưỡi xế khủng lên sân khấu cưa người

Mở đầu đêm thi là phần thể hiện tài năng của ảo thuật gia 18 tuổi Vũ Lộc Tiến với tiết mục ảo thuật cưa người. Đạo cụ lần này của “thánh cưa” Vũ Lộc Tiến là một cỗ máy hoành tráng, với chiếc lưỡi cưa tròn khá lớn. Sau khi hô biến ra cô gái từ trong chiếc hộp trống, Vũ Lộc Tiến đặt cô gái lên cỗ máy cưa và cưa đôi người cô gái, sau đó tách cô ra làm đôi khiến giám khảo Thúy Nga và Thanh Bạch hoảng hốt! Kết thúc màn cưa người, cô gái bước ra khỏi cỗ máy cưa nguyên vẹn như chưa chuyện gì xảy ra.

Tiết mục của Vũ Lộc Tiến

Sau phần thi, Lộc Tiến bước vào thử thách kết hợp yếu tố giải trí với vũ đoàn trang phục hiện đại, xe mô-tô phân khối lớn và máy cưa do Ban tổ chức đưa ra. Trong vòng 30 phút chuẩn bị, đạo diễn Vũ Trần và biên đạo Yến Nhung đã bàn bạc nhanh cùng Lộc Tiến mang đến 1 show giới thiệu mô-tô hoành tráng kết hợp cùng ảo thuật. Lộc Tiến cùng 2 người bạn của mình lái 3 chiếc mô-tô phân khối lớn hơn 1 tỷ đồng vòng quanh sân khấu, trình diễn nhảy hiện đại cùng vũ đoàn và thực hiện màn cưa người làm đôi như phần thi đầu.

Để tăng tính thú vị cho tiết mục, sau khi bị cưa làm đôi, cô gái vẫn thản nhiên hát khuấy động chương trình. Điều thú vị là trong số các thí sinh tham gia Kỳ tài lộ diện thì Lộc Tiến đúng là 1 “rich kid” thực sự với hoàn cảnh gia đình khá giả, mới 18 tuổi đã sở hữu hơn 20 chiếc mô-tô phân khối lớn đắt tiền, được cha mẹ ủng hộ hết mình và đầu tư mạnh tay cho quá trình theo đuổi đam mê ảo thuật với những đạo cụ hoành tráng. Đó cũng là 1 lợi thế của Lộc Tiến mà không phải ảo thuật gia nào cũng có được.


Giám khảo Thanh Bạch nhận xét về phần thi của Vũ Lộc Tiến: “Cô gái hỗ trợ em là 1 ca sĩ tiềm năng, đã biến tiết mục của em trở thành tiết mục ca nhạc ảo thuật và Kỳ tài lộ diện năm nay sẽ trở thành bước ngoặt quan trọng để ảo thuật Việt Nam phát triển trong tương lai”.

Giám khảo Kao Long khen tiết mục hoàn hảo khi kết hợp giữa ảo thuật và giải trí. Giám khảo Thúy Nga đã lao ngay lên sân khấu để ôm hôn ca ngợi ảo thuật gia trẻ tuổi và thắc mắc đêm thi này đã thể hiện hoành tráng như vậy thì nếu được vào chung kết Lộc Tiến sẽ đầu tư tới cỡ nào.

Tiết mục khoan đầu và cổ họng của nghệ sĩ xiếc kungfu Minh Nhật khiến danh hài Thúy Nga và Thanh Bạch sợ hãi

Nếu như Vũ Lộc Tiến là “thánh cưa” thì có lẽ nghệ sĩ xiếc kungfu Minh Nhật nên có biệt danh là “thánh khoan”. Anh mang đến đêm thi màn khoan người rùng rợn khi liên tục dùng mũi khoan điện khoan vào những bộ phận nguy hiểm trên cơ thể mình như yết hầu, thái dương, mũi, cổ họng.

Tiết mục của nghệ sĩ xiếc kungfu Minh Nhật

Đến phần tăng cường, với những công cụ ban tổ chức đưa ra là vũ đoàn và nhóm cascadeur, đạo diễn Vũ Trần đã dàn dựng cho nghệ sĩ Minh Nhật 1 tiết mục giải trí ý nghĩa. Trong tiết mục, Minh Nhật vào vai người cha phải trải qua nhiều thử thách nguy hiểm như đánh nhau, đi qua miểng chai sắc bén, bị hành hạ khoan người để chống trả với giang hồ để cứu cô con gái đang bị bắt cóc. Đây là thử thách khó cho Minh Nhật vì anh chưa bao giờ diễn xuất và cánh tay bị đứt gân của anh chưa hồi phục nên khi thực hiện những pha đánh nhau rất nguy hiểm.Tiết mục mang đến nhiều cảm xúc, vừa có chút rùng rợn với những màn cưa người nhưng cũng rất cảm động với vai diễn rất đời của nghệ sĩ Minh Nhật. Giám khảo Thúy Nga sợ hãi: “Lúc nào anh xuất hiện cũng làm Thúy Nga lo sợ, anh toàn chọn tiết mục quá khó khiến tôi rất đau lòng. Phần thử thách của anh rất xúc động, chỉ thiếu 1 chút uyển chuyển, mềm mại của tình cha con”.


Giám khảo Thanh Bạch khen: “Khi đứa con gái bị bắt cóc, anh diễn quá tuyệt vời, cái run của bàn tay khi anh bò theo bọn giang hồ, anh mặc bộ đồ bình thường, không có gì kì bí, giới hạn của anh được mở rộng, nếu không tham gia chương trình này chắc anh không nghĩ mình sẽ làm được”.

Giám khảo Kao Long: “Bạn tập được tất cả các loại khoan trên gương mặt, đủ yếu tố cho khán giả lôi cuốn, hấp dẫn, ghê sợ, đó là thành công của bạn. Ở phần thử thách nâng cao, bạn diễn xuất được”.

Thúy Nga đau tim khi xem Anh Tú diễn ảo thuật

Ảo thuật gia Nguyễn Anh Tú mang đến màn ảo thuật đồ lớn cắt người làm 8. Sau khi nhốt cô gái vào chiếc hòm kín, Anh Tú dùng những miếng thép mỏng phân chiếc hộp thành 8 phần rồi kéo tách rời chiếc hộp thành từng phần nhỏ riêng biệt. Kết thúc phần thi, chiếc hộp được ghép liền vào nhau và cô gái bước ra khỏi chiếc hộp nguyên vẹn như ban đầu.

Tiết mục của Nguyễn Anh Tú

Trong phần thử thách tăng cường kết hợp yếu tố giải trí, Anh Tú nhận được hỗ trợ là một vũ đoàn, bối cảnh cổ trang, một bộ quần áo cổ đại và một cái hòm. Với phần dàn dựng của đạo diễn Vũ Trần và biên đạo Yến Nhung, Anh Tú vào vai vua Ai Cập cổ đại, khi phát hiện người vợ của mình có nhân tình, ông ta đã trừng trị 2 người bằng cách nhốt người vợ vào chiếc hòm kín rồi cắt người làm 8 khúc, nhốt nhân tình của vợ vào hộp rồi dùng kiếm nhọn đâm xuyên qua các mặt. Nhưng tất cả những màn trừng trị ấy chỉ là một trò ảo thuật và bà vợ bước ra khỏi chiếc hòm nguyên vẹn, vẫn thản nhiên thách thức nhà vua.


Giám khảo Thúy Nga khen Anh Tú có gương mặt điển trai, sáng sân khấu và mang đến tiết mục ảo thuật khiến tim nữ giám khảo đau nhói. Giám khảo Thanh Bạch khen Anh Tú trong phần thi thử thách tăng cường thần thái hơn và có tiềm năng diễn xuất lớn. Giám khảo Kao Long nhận xét trong phần thi đầu Anh Tú bị lỗi một chút về đạo cụ, nhưng đến phần thử thách tăng cường đã khắc phục được để diễn xuất hoàn hảo.

“Ngọc nữ đường phố” Ngọc Ước “cân” xe đạp bằng răng; danh hài Thúy Nga khóc nức nở trải lòng chuyện chưa bao giờ cho gia đình đi xem mình diễn

Nữ thí sinh duy nhất Ngọc Ước tiếp tục mang đến đêm thi tiết mục xiếc thăng bằng sở trường của mình. Đầu tiên, Ngọc Ước trổ tài thăng bằng kiếm bằng trán, thăng bằng đĩa rượu trên 2 mũi kiếm nhọn đặt trên miệng, nâng độ khó bằng cách lắc lư người qua lại, ngồi xuống đứng lên, xoay tròn 2 mũi kiếm mà không làm đổ đĩa rượu. Sau đó, Ngọc Ước thăng bằng cả chiếc xe đạp nặng bằng răng.

Trong phần thử thách tăng cường, Ngọc Ước nhận được 1 vũ đoàn, diễn viên hỗ trợ là Anh Tú - Quán quân Cười xuyên Việt và Nghinh Lộc. Nhận thấy Ngọc Ước từng là diễn viên cải lương, đạo diễn Vũ Trần đã dàn dựng cho cô tiết mục kịch kết hợp ảo thuật từ chính câu chuyện đời thực của cô và gia đình. Ngọc Ước vào vai cô con gái vì đam mê xiếc đã bỏ nhà lên thành phố học nghề, đến khi trở về nhà bị cha (Anh Tú) giận xách cây đánh rồi đuổi ra khỏi nhà, rất may mẹ (Nghinh Lộc) vì xót con gái đã thuyết phục người cha đến xem con biểu diễn xiếc để nhìn thấy con thành công và ủng hộ con theo nghề.

Tiết mục của Ngọc Ước

Tiết mục của Ngọc Ước đã khiến giám khảo Thúy Nga rơi nước mắt: “Những trò của bạn không đặc sắc hơn những số trước nhưng công nhận bạn có tiểu phẩm bình dị, nhẹ nhàng và chạm đến trái tim của những người nghệ sĩ. Ngày xưa khi Thúy Nga vào nghề, cả nhà, cả họ cấm cản không ai chịu vì xem đây là nghề xướng ca vô loài, phức tạp, đau lắm. Ngọc Ước rất đa tài khi vừa diễn xiếc, ảo thuật, ca cải lương… và có khả năng diễn xuất tuyệt vời, nhẹ nhàng, ai cũng đau và thương, nhất là đoạn cha mẹ lên tặng hoa cho bạn sau khi diễn. Cả cuộc đời tôi làm nghề chưa bao giờ dám cho gia đình đến xem tôi diễn, tặng bó hoa, hầu như là mẹ hay đi coi lén Nga diễn thôi”.

Giám khảo Kao Long khen kịch bản diễn tăng cường tuyệt vời nhưng tiếc là tiết mục của Ngọc Ước không có độ khó bởi chuyên môn chỉ là xiếc thăng bằng. Giám khảo Thanh Bạch động viên Ngọc Ước cố gắng để tạo nên những tiết mục kịch tính với những trang phục, tình huống giả định chứ không chỉ diễn cái mình đang có.

Ảo thuật gia Huỳnh Võ Nhật Khải dùng tay không đảo dầu chiên tôm khiến Thanh Bạch và Thúy Nga khiếp sợ

Ảo thuật gia Huỳnh Võ Nhật Khải đã mời ban giám khảo chương trình thưởng thức đặc sản tôm quê Cà Mau của mình theo cách đặc biệt và rùng rợn. Anh đun chảo dầu nóng trên bếp điện 2.000 độ và dùng tay không nhúng thẳng vào chảo dầu nóng, đảo qua đảo lại để chiên từng con tôm mà không dùng bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào. Nhật Khải còn mời giám khảo Thanh Bạch và giám khảo Thúy Nga lên sân khấu để kiểm tra độ nóng của chảo dầu khiến 2 giám khảo khiếp sợ với độ liều của thí sinh.

Tiết mục của Huỳnh Võ Nhật Khải

Nhận được một vũ đoàn với trang phục hiện đại và bối cảnh quán bar cho thử thách tăng cường, Nhật Khải đã được đạo diễn Vũ Trần và biên đạo Yến Nhung dàn dựng cho một tiết mục hài kết hợp ảo thuật. Nhật Khải vào vai chàng trai ăn chơi khét tiếng quán bar không may bị đâm chết đày xuống địa ngục, tại đây anh tiếp tục đại náo và chọc tức Diêm Vương khi mở ngay một quầy tôm chiên bằng tay, bán cho các hồn ma để kiếm tiền xài.

Giám khảo Thanh Bạch cho rằng tất cả những trò khó trong phần thi đầu của Nhật Khải có sức hấp dẫn riêng nhưng để nâng cao lên tầm mới thì sự cộng hưởng của mọi thứ xung quanh trong phần thử thách tăng cường tạo nên sự giải trí, cuốn hút mọi người vào câu chuyện.

Giám khảo Kao Long: “Phần thi đầu của em cuốn hút khán giả bởi sức nóng của chảo dầu, đến phần kĩ năng biểu diễn trong thử thách tăng cường thì trái ngược hẳn, dưới địa ngục cũng rất vui”. Giám khảo Thúy Nga: “Nhật Khải rất duyên, mặt rất hề, khi xem Nhật Khải nhúng tay vào chảo dầu chiên tôm thì Nga thực sự bị hoảng hồn hoảng vía”.

Đức Nhã chinh phục ban giám khảo với màn trình diễn cầu bay lãng mạn

Đúng với chất công tử Hà Thành hào hoa, phong nhã, ảo thuật gia Đức Nhã mang đến đêm thi tiết mục ảo thuật di chuyển quả cầu trên tay, trên khăn lụa và sau đó là điều khiển quả cầu bay lên cao rất lãng mạn.

Đến phần thử thách tăng cường, khi nhận được hỗ trợ là một vũ đoàn và quả cầu, đạo diễn Vũ Trần và biên đạo Yến Nhung đã dàn dựng cho Đức Nhã vào vai một chàng trai Bắc bộ trong trang phục áo tứ thân cùng thưởng trăng và trình diễn những điệu múa dân gian với người con gái anh thương. Tuy nhiên, một cơn cuồng phong ập tới bắt đi cô gái để lại chàng trai bơ vơ, anh chỉ biết ngày đêm làm bạn và điều khiển trái bóng trong không trung để giải sầu.


Nhận xét về tiết mục, giám khảo Kao Long: “Bài đầu tiên em thi trình diễn quả bóng rất đẹp, thoắt biến, thoắt hiện, bước chân em điều khiển cũng hợp tình hợp lý, đến phần tăng cường toàn bộ tiết mục dàn dựng rất đẹp, lãng mạn, riêng kỹ năng biểu diễn cầu bay em điều khiển bay biên độ ngang thì rất đẹp”. Giám khảo Thanh Bạch nhận xét 2 phần tiết mục của Đức Nhã dành cho 2 đối tượng khác nhau rõ ràng, phần đầu dành cho đối tượng thiếu nhi đơn giản, vui nhộn, phần tăng cường dành cho đối tượng người lớn bởi lợi thế ngoại hình rất lãng tử.


Kết thúc đêm thi, ảo thuật gia Vũ Lộc Tiến và nghệ sĩ xiếc Minh Nhật cùng dẫn đầu với số điểm tuyệt đối là 30 điểm, kế đến là ảo thuật gia Nguyễn Đức Nhã (29,5 điểm), ảo thuật gia Nhật Khải (28 điểm), nghệ sĩ xiếc Ngọc Ước (27,5 điểm) và ảo thuật gia Anh Tú (27 điểm). Đây là đêm thi không loại, số điểm được cộng dồn cho đêm thi tiếp theo để quyết định 3 chiếc vé vào đêm chung kết xếp hạng.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com