Lều Phương Anh làm MV ‘trăm triệu’ chỉ vì nhớ sân khấu

Mới đây, trong livestream cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ MV ‘Yêu trong cô đơn’, Lều Phương Anh chia sẻ, cô tự hào vì toàn bộ chi phí làm MV đều do tự cô dành dụm. Đồng thời, MV chỉ được thực hiện tại một bối cảnh duy nhất là nhà hát thành phố, khiến nhiều người hâm mộ không khỏi thắc mắc?

Nữ ca sĩ Việt Nam Idol 2010 trải lòng, trong MV khán giả sẽ thấy một Lều Phương Anh rất khác, không cười nham nhở hay nhắn nhít như trên livestream vẫn thường thấy. Nhiều khán giả còn tưởng cô đã nghỉ hát và chuyển qua livestream để kinh doanh bán hàng online. Nhưng đó chỉ là cách “bà mẹ bỉm sữa” đối mặt với thực tế cuộc sống, với cơm, áo, gạo, tiền trong suốt một năm ngưng đi hát để chăm con.

Được biết, chi phí đầu tư cho MV lên đến con số hơn 400 triệu đều do cô tự trang trải

Bên trong cô luôn có một nỗi niềm đau đáu dành cho âm nhạc, cho sân khấu. Lều Phương Anh cũng gửi lời cảm ơn mọi người đã luôn ủng hộ nữ ca sĩ trong những lần livestream. Nhờ vậy, cô có thể dành dụm được vốn cho sản phẩm âm nhạc lần này mà không sử dụng nguồn tài trợ bên ngoài.

Khi được hỏi “Sao em giảm cân nhanh thế?”, nữ ca sĩ chân thật trả lời “Em chỉ muốn giảm cân nhanh để được đi hát thôi. Em có thể nhịn ăn nguyên một ngày để có thể mặc một chiếc đầm thật đẹp, đứng trên sân khấu và hát cho mọi người nghe”.

“Mỗi lần chở bé Nghé đi học về, ngang nhà hát thành phố, em chỉ muốn chảy cả nước mắt ra vì em thèm hát quá”, Lều Phương Anh chia sẻ động lực thúc đẩy cô quay lại với sân khấu. Đây có lẽ cũng là một phần lý do khiến cô và Ê – kíp chọn bối cảnh chính xuyên suốt MV là nhà hát thành phố, nơi được cô ưu ái gọi tên là “thánh đường nghệ thuật”.

Đặc biệt, Ê – kíp của MV Yêu trong cô đơn ứng dụng nghệ thuật ánh sáng để lột tả trọn vẹn dòng chảy cảm xúc của ca khúc. Nữ ca sĩ mở đầu MV bằng giọng hát rất nhẹ nhàng, thoáng cười nhẹ, đồng thời ánh sáng theo đó chuyển từ đen đến mờ rồi sáng dần lên.

Theo Lều Phương Anh, mỗi cách sử dụng ánh sáng tương ứng với một cảm xúc và một nốt nhạc khác nhau.

Vượt qua bao trăn trở và khó khăn khó lòng kể xiết của một “bà mẹ hai con”, ca sĩ Lều Phương Anh vẫn kiên cường với khao khát trở lại sân khấu của mình. Cô đã mang lại cho khán giả một MV Yêu trong cô đơn sâu lắng trong từng nhịp thở, trau chuốt kĩ lưỡng từng khung hình. Nếu với nhạc sĩ Mạnh Thái, Yêu trong cô đơn là cách anh ghi lại những cảm xúc về mối tình đơn phương của riêng mình, thì với những gì Lều Phương Anh thể hiện trong MV cùng tên, có lẽ đó lại là tâm sự về tình yêu mãnh liệt của một người nghệ sĩ dành cho sân khấu.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com