28 gương mặt trẻ xuất sắc đại diện Việt Nam tham dự Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2018

Vừa qua, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình tuyển chọn đại biểu tham dự Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) năm 2018.

Sau 5 tháng với 3 vòng thi gắt gao, 28 gương mặt trẻ xuất sắc nhất từ mọi vùng miền đã chính thức trở thành đại biểu của đoàn Việt Nam xuất hiện trên chuyến hải trình trứ danh lần thứ 45.


Các gương mặt nữ tiêu biểu tham dự hành trình Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2018

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản gồm 28 bạn trẻ mang quốc tịch Việt Nam từ 18 đến 30 tuổi đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ tháng 4, gần 1000 hồ sơ đăng ký dự tuyển đã được lựa chọn kỹ lưỡng để bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp, thi tài năng tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM.

Sau đó, 49 thí sinh sẽ tiếp tục vào vòng thi cuối cùng – trại tuyển chọn tại TP.HCM. Tại đây, các bạn trẻ được kiểm tra gắt gao về năng lực, phẩm chất lẫn sức khỏe để có thể trở thành các đại biểu chính thức, cùng học hỏi và quảng bá hình ảnh Việt Nam đến Nhật Bản và các nước ASEAN.


Các gương mặt nam tiêu biểu tham dự hành trình Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2018

Năm nay, Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản lần thứ 45 đã gọi tên các bạn trẻ học tập và hoạt động trải dài trong các lĩnh vực thuộc 3 trụ cột của ASEAN. Ở lĩnh vực chính trị – ngoại giao & an ninh – quốc phòng có các đại biểu Lê Thị Tâm –

Chuyên viên Ban Tổ chức Trung ương, Lê Trung Quân – Công chức – Chuyên viên Văn phòng Tỉnh uỷ Đồng Tháp, Lê Huy Tùng – công an tỉnh Sơn La, Nguyễn Minh Châu – cán bộ Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh Niên. Bên cạnh đó còn có các sinh viên đến từ ngành Quan hệ quốc tế như Lê Phúc Duy An, Phạm Nguyễn Đức Anh, (ĐH KHXH&NV TP.HCM), Nguyễn Huỳnh Đăng Phúc (Học viện Ngoại giao). Bên cạnh đó, đoàn Việt Nam còn có Nguyễn Thảo Linh – chuyên ngành Nhật Bản học và hiện đang là phiên dịch viên của một hãng hàng không Nhật Bản và Phan Thị Tâm Đan – sinh viên khoa Ngữ Văn Anh. Ở lĩnh vực kinh tế, hai chàng chuyên viên phân tích Lê Hoàng Giang, Mai Đức Hiếu cùng Châu Thị Tú Nhi – quản trị viên tập sự phòng quản lý sản phẩm bảo hiểm, Nguyễn An Giang (ĐH Luật Hà Nội) cũng sẽ góp mặt trong chuyến hải trình năm nay.

Trong lĩnh vực y tế, hai bác sĩ trẻ sinh năm 1992 Nguyễn Quốc Vụ Khanh (BV Truyền máu huyết học TP.HCM) và Nguyễn Thị Hạnh Nhơn (Trung tâm y tế Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng) đã được gọi tên để trở thành những thành viên chính thức của đoàn. Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản đã gọi tên chàng kỹ sư thực phẩm 25 tuổi Trần Việt Hải. Sinh trưởng tại Nga, Việt Hải đã trải qua quá trình học tập tại xứ sở bạch dương và quê nhà và trở thành một trong những sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Công nghệ thực phẩm Moscow. Bên cạnh đó, đoàn Việt Nam còn có sự góp mặt của các bạn trẻ đến từ lĩnh vực khoa học tự nhiên như Lê Duy Hoàng, Trương Thị Mai Anh.

Đoàn Việt Nam năm nay được đánh giá có những đại diện hoạt động tích cực trong lĩnh vực giáo dục như giảng viên tiếng Anh sinh năm 1993 của ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) Phạm Thị Hải Yến, cô giáo trẻ Lê Hương Giang đến từ ĐH Hà Nội và chàng sinh viên sư phạm nhỏ nhất đoàn Bùi Hoàng Anh.

Tạo ấn tượng rõ rệt trong đoàn đại biểu Việt Nam tham dự SSEAYP lần thứ 45 là những gương mặt đến từ lĩnh vực truyền thông – sáng tạo. Đầu tiên phải kể đến Vũ Thị Tuyết Trang – top 15 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 và hiện đang chinh phục ngôi vị Hoa Hậu Việt Nam 2018. Tốt nghiệp ĐH Ngoại Thương, Tuyết Trang hiện đang là biên tập viên tiếng Anh của kênh truyền hình VTV4. Phan Văn Quyền cũng là một cái tên nổi bật khi từng là một trong mười thanh niên Đông Nam Á được diện kiến và trò chuyện trực tiếp cùng cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama về chủ đề “Phát triển thanh niên toàn cầu”. Bên cạnh đó là Nguyễn Hoàng An – chàng thủ khoa chuyên ngành Quan hệ quốc tế, phụ trách truyền thông nhiều chương trình truyền hình nổi bật và cộng tác với siêu mẫu quốc tế Coco Rocha. Đoàn đại biểu năm nay còn có sự góp mặt của phóng viên trẻ Trần Danh Tuyên, Hoa khôi Tài Năng ĐH Ngoại Thương và từng thực hiện nhiều chiến dịch truyền thông cho các thương hiệu Trương Thị Tường Vy cùng hai cô nàng sinh viên ngành báo chí – truyền thông Dương Bảo Ngân và Hoàng Thanh Bình.

Như vậy, 28 mảnh ghép – những đại diện tiêu biểu của thế hệ trẻ Việt Nam tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản năm 2018 đã chính thức lộ diện. Bên cạnh thành tích nổi bật, các thành viên của đoàn còn là những gương mặt hoạt động xã hội vô cùng năng nổ. Hiện nay, đoàn SSEAYP Việt Nam lần thứ 45 đang chuẩn bị ráo riết để chính thức bước lên chuyến hải trình huyền thoại kéo dài suốt 52 ngày qua các quốc gia Nhật Bản, Brunei, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Minh Tuyêt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com