Sự kiện thể thao quốc tế TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 VIỆT NAM – Cuộc đua đỉnh cao thử thách sức bền

TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018 với thông điệp “Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày”, thu hút số VĐV tham dự kỷ lục với hơn 1.600 người từ 56 quốc gia.

Lần thứ 4 trở lại với Đà Nẵng, Ironman 70.3 Vietnam, giải ba môn phối hợp hàng đầu Việt Nam được đánh dấu cột mốc mới khi Techcombank trở thành đối tác chiến lược đồng hành cùng giải trong nhiều năm tiếp theo.

Ở mùa giải mới này, TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018 với thông điệp “Be Greater Together - Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày”, thu hút số lượng người đăng ký tham dự kỷ lục với hơn 1.600 vận động viên (VĐV) từ 56 quốc gia, trong đó chủ nhà có tới 620 người. Như vậy, số lượng VĐV người Việt đã tăng hơn gấp 10 lần so với năm đầu tiên được tổ chức (2015), chứng tỏ sức hút của giải đối với người Việt Nam ưa thích các bộ môn thể thao sức bền, trải nghiệm cá nhân bơi-đạp-chạy đang ngày càng lớn. Tính đến thời điểm hiện tại, nội dung thi đồng đội (Relay) đã "cháy vé" với 160 nhóm đăng ký tham gia.Cao Ngọc Hà hoàn thành phần thi chạy với thời gian khoảng 1 giờ 25 phút giúp Newborns Vietnam vô địch đồng đội Ironman 70.3 Vietnam 2017. Ảnh: Hải Đăng

TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam là cuộc đua 3 môn phối hợp thi đấu liên tục, bắt đầu bằng đường bơi 1,9km tại bãi biển Hyatt Regency, đường đua xe đạp dài 90km trên cung đường bộ dọc theo bờ biển Đà Nẵng và kết thúc bằng đường chạy dài half marathon 21km.

Cuộc đua sẽ mang đến cho các VĐV cơ hội được thi đấu và trải nghiệm cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố biển Đà Nẵng, nơi sở hữu một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới.

Trong những năm qua, sự kiện IRONMAN đã thực sự góp phần thúc đẩy phát triển thể thao và quảng bá hình ảnh du lịch thành phố Đà Nẵng, trong đó, đường bơi của cuộc đua IRONMAN tại Đà Nẵng được tạp chí thể thao uy tín thế giới AsiaTri bình chọn là “Đường bơi cự ly ngắn đẹp nhất châu Á 2017”.

Giáo sư Dương Nguyên Vũ, Đại sứ IRONMAN 70.3 Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Đạt

Dù đã có hơn 40 năm phát triển trên toàn thế giới, nhưng IRONMAN vẫn là một sự kiện thể thao tương đối trẻ và nhiều tiềm năng đối với châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam. Tại Đà Nẵng, từ giải triathlon được tổ chức vào một ngày duy nhất trong mùa đầu tiên đến nay, sự kiện TECHCOMBANK IRONMAN70.3 Vietnam 2018 đã mở rộng thành lễ hội thi đấu thể thao trong nhiều ngày, với nhiều hạng mục tranh tài cùng các hoạt động phong phú dành cho cả gia đình cùng tham gia.

TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam là sự kiện thể thao quốc tế do Sunrise Events Việt Nam tổ chức cùng sự hỗ trợ từ Sở Văn hóa & Thể thao Đà Nẵng. Đặc biệt, sự đồng hành của Techcombank từ năm 2018 cùng IRONMAN 70.3 Việt Nam chính là “làn gió mới”, thể hiện cam kết đồng hành của Techcombank với các sự kiện thể thao thử thách sức bền, sức mạnh của mỗi cá nhân, để định hình một phong cách sống tích cực, trở thành một biểu tượng của sự vươn lên, cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày. Cam kết này đã được Techcombank thể hiện rõ nét qua giải marathon quốc tế Techcombank Hochiminh City International Marathon – được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái và sẽ tiếp tục trở lại vào ngày 2 tháng 12 năm 2018.

Các VĐV chuyên nghiệp chạy từ thiện gây quĩ cho Newborns Vietnam ở mùa giải 2017. Ảnh: BTC


Các VĐV thi đấu cá nhân tranh tài để giành 50 suất tham dự giải IRONMAN 70.3 vô địch Châu Á Thái Bình Dương tại Cebu (Philippines) vào ngày 5/8 và 30 vé tham dự giải VĐTG IRONMAN 70.3 2018 tại Nelson Mandela Bay (Nam Phi) vào ngày 1-2/9 dành cho các vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng của từng nhóm tuổi.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Giám đốc Điều hành Techcombank cho biết: "Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam. Tinh thần "Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày”rất phù hợp với sứ mệnh mà chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng, cho người dân Việt Nam một cuộc sống chất lượng hơn, thông qua các dịch vụ và sản phẩm mà Techcombank cung cấp.

Tại sự kiện này, khách hàng và nhân viên của Techcombank sẽ tham gia thi đấu ở các hạng mục để cùng nhau chinh phục những giới hạn, vươn tới những thành tích mới của bản thân bằng ý chí, sự quyết tâm và sức mạnh thể chất.TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018 đang thu hút sự quan tâm và truyền cảm hứng cho rất nhiều người Việt Nam, cũng như các VĐV, người tham dự trên toàn thế giới. Techcombank mong muốn được hợp tác chặt chẽ hơn với đơn vị tổ chức cũng như thành phố Đà Nẵng để cùng tiếp tục phát triển sự kiện này, nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương và thúc đẩy du lịch tại Đà Nẵng.”


Lễ hội đa môn phối hợp Sunrise

Bên cạnh sự kiện chính TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam vào Chủ Nhật (ngày 13/5) sẽ có một chuỗi các sự kiện và hoạt động hấp dẫn khác cũng diễn ra xuyên suốt cuối tuần, bao gồm: phiên bản lần 3 của IRONKIDS và mùa thứ 2 của SUNRISE SPRINT, cũng như giải chạy gây quỹ Newborns Run Out sẽ được tổ chức vào ngày 11/5.

IRONKIDS năm nay sẽ có đường bơi trên biển dành cho các VĐV nhí thi 2 môn phối hợp bơi (100m) và chạy (1km) cho lứa tuổi từ 6-10, và cự ly 300m bơi và 2km chạy cho lứa tuổi 11-14.

Giải SUNRISE SPRINT thi đấu vào thứ Bảy (ngày 12/5) sẽmang đến cơ hội tuyệt vời cho các VĐV mới tham dự thi đấu ba môn phối hợp cũng như những VĐV chưa có thời gian luyện tập cự ly dài, tất cả đều có thể thi đấu và cạnh tranh một cách lành mạnh. Các nội dung thi của SUNRISE SPRINT gồm bơi 750m, đạp xe 20km và chạy 5km được mô phỏng theo cự ly chính thức của cuộc thi IRONMAN 70.3 và áp dụng cho cả thi đấu đồng đội.

Chương trình Newborns Việt Nam Run Out sẽ diễn ra vào sáng thứ Sáu (ngày 11/5) là buổi chạy thú vị dành cho VĐV cũng như dân địa phương chạy cự ly ngắn với mong muốn nâng cao nhận thức và gây quỹ cho Newborns Việt Nam, một tổ chức từ thiện cam kết đóng góp để giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh ở Việt Nam.

Duy Anh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com