Hoa hậu H’Hen Niê chung tay giúp người nhiễm HIV/AIDS

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 có hoạt động thiết thực để đồng hành cùng người nhiễm HIV/AIDS.

Ngày 24/5, Hoa hậu H’Hen Niê tham dự lễ phát động chiến dịch K=K (Không phát hiện = Không lây nhiễm) do Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS TPHCM (PAC HCM) phối hợp cùng nhiều đơn vị khác liên quan đến sức khỏe cũng như căn bệnh HIV tổ chức.

Là người rất quan tâm đến các hoạt động cộng đồng, xã hội, Hoa hậu H’Hen Niê đồng hành cùng Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam VNP+ phát động chiến dịch K=K - một chương trình ý nghĩa nhằm mang lại hy vọng và thay đổi cuộc đời đối với những người nhiễm HIV/AIDS.

Hoa hậu H'Hen Niê.

Người đẹp chia sẻ: “K=K tức là người nhiễm HIV đăng ký điều trị ARV. Nếu tuân thủ tốt và điều trị, những người nhiễm HIV có thể sớm hòa nhập với cộng đồng, vượt qua bệnh tật và giảm thiểu tình trạng kì thị, xa lánh.

Tôi nghĩ rằng mọi người nên cùng nhau chung tay xây dựng và giúp đỡ những người nhiễm HIV, mà quan trọng nhất là chính bản thân họ phải ý thức được mình nên làm gì để bảo vệ sức khỏe của mình”.

Đồng hành cùng chiến dịch ngay từ những ngày đầu và tích cực tham gia các chiến dịch do tổ chức VNP+ thực hiện, Hoa hậu H’Hen Niê mong muốn thay đổi suy nghĩ của cộng đồng về những người nhiễm HIV. Bên cạnh đó, người đẹp còn bày tỏ quan điểm giúp người nhiễm HIV có cuộc sống tốt h

Cùng với các nghệ sĩ nổi tiếng khác, Hoa hậu H’Hen Niê và ban tổ chức muốn nhấn mạnh đến thông điệp “Một khi vi-rút HIV bị ức chế nhờ uống thuốc ARV, người nhiễm HIV không thể lây truyền HIV cho bạn tình và vẫn có thể có con bình thường”.

Chương trình còn có sự xuất hiện của người đẹp Lê Thu Trang – Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Cô và Hoa hậu H’Hen Niê là những người bạn thân thiết khi tham gia cuộc thi, vì thế với lần hội ngộ này, hai người đẹp vui vẻ chụp ảnh cùng nhau và ôn lại những kỷ niệm tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Đặc biệt, những người nhiễm HIV cũng là đối tượng Hoa hậu H’Hen Niê từng nhắc đến trong câu trả lời ứng xử đêm chung kết. Hiện, Hoa hậu H’Hen Niê đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018, dự kiến diễn ra vào cuối năm nay.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com