Hàn Thái Tú, Châu Gia Kiệt, Quách Tuấn Du nhớ lại thời đi dán poster cột điện

Bộ ba “ca sĩ cột điện” nghẹn ngào hội ngộ sau 20 năm, nhắc lại quá khứ cơ cực từng đi dán poster cho chính mình.

Chương trình Âm Nhạc & Bước Nhảy tháng 6 với chủ đề Chuyện giận hờn,khán giả sẽ gặp lại ba gương mặt quen thuộc Hàn Thái Tú, Châu Gia Kiệt và Quách Tuấn Du với minishow đầu tiên trên truyền hình sau hơn 20 năm ca hát.

Hàn Thái Tú, Châu Gia Kiệt, Quách Tuấn Du là những gương mặt quen thuộc của khán giả vào những năm 1990. Cả ba ca sĩ phát triển cùng một thời điểm, theo đuổi một gu âm nhạc và vẫn giữ được quan hệ thân thiết với nhau. Tham gia Âm Nhạc & Bước Nhảy, Quách Tuấn Du và Châu Gia Kiệt nhớ lại khoảng thời gian mới bước chân vào nghề khi điều kiện về kinh tế chưa đủ nên cả hai đã phải tự đi dán poster của chính mình lên các cột điện trong thành phố, tiệm đĩa.

Châu Gia Kiệt kể lại: “Khi đi dán poste, tôi phải lấy nón, khẩu trang che kín hết mặt lại, rồi nửa đêm đợi người ta đi ngủ mới làm. Hôm đó, tôi đang đi dán poster trên tường, cột điện thì bị dân phòng bắt giữ. Tôi phải năn nỉ người ta, cũng nói rõ là ca sĩ nhưng chưa có tên tuổi mới phải làm cách này, mấy anh ấy thấy tội, xiêu lòng thả cho đi”.

Hàn Thái Tú cho biết: “Bây giờ hiện đại với nhiều phương tiện truyền thông hơn nên các ca sĩ trẻ đến với khán giả dễ dàng hơn so với chúng tôi ngày trước. Lúc đó, chúng tôi khi phải nỗ lực rất nhiều từ chạy show, làm đĩa đến dán poster chỉ mong khán giả nhớ mặt, biết tên”.

Bộ 3 tái hợp sau 20 năm.

Nhắc về thời điểm cơ cực, Quách Tuấn Du chia sẻ: “Thời điểm đó sống đã khó mà làm nghệ thuật còn khó hơn. Gia đình không cho tôi đi hát nhưng tôi trốn lên Sài Gòn để theo đuổi sở thích. Ngày ấy, cát - xê đi diễn mỗi show chỉ có 20 nghìn đồng trong một đêm nên cuộc sống những năm tháng đó rất vất vả”.

Châu Gia Kiệt và Quách Tuấn Du cùng bắt đầu sự nghiệp ca hát vào năm 1998 với xuất phát điểm từ con số 0. Cả hai có thời gian dài chật vật với nghề khi không có cơ hội được diễn ở các sân khấu lớn. Giọng ca “Anh chàng đẹp trai” chia sẻ ngày trước anh chuyên đi hát đám cưới ở khắp Sài Gòn 4 năm. “Ngày đó tôi diễn show đám cưới là nhiều, chạy khắp Sài Gòn khi có người gọi. Tôi không kén bất cứ điểm diễn nào chỉ cần được đi hát thì tôi sẽ nhận lời”. 

Quách Tuấn Du chia sẻ về người bạn của mình: “Kiệt có hậu thuẫn từ gia đình nhưng không ỷ lại. Kiệt đi hát ở bất kể tụ điểm, sân khấu lớn nhỏ nào, tự bươn chải cho cuộc sống của mình”. 

Trong khi đó, Quách Tuấn Du xuất thân từ tỉnh lẻ và không có sự hỗ trợ từ gia đình nên ngay từ đầu chàng trai gốc An Giang đã khá vất vả để theo đuổi đam mê. Anh chia sẻ: “Tôi còn không được học lớp chính quy như Kiệt mà nhờ sự giúp đỡ của thầy Anh Bằng mới được vào học lớp luyện thanh”. 

Ngày gặp lại, các ca sĩ nhớ lại các kỷ niệm khó quên.

Theo đuổi cùng một dòng âm nhạc nhưng Hàn Thái Tú lại may mắn có xuất phát điểm thuận lợi hơn so với hai đồng nghiệp. Tốt nghiệp ngành diễn viên nhưng Hàn Thái Tú lại được khán giả nhớ đến với vai trò là một ca sĩ. Anh bắt đầu đi hát năm 2002. Hàn Thái Tú liên tiếp nhận được nhiều show diễn ở cả các sân khấu lớn cùng các anh chị có tên tuổi trong nghề. Nam ca sĩ thẳng thắn: “Nếu được quay lại tôi sẽ có hướng đi tốt hơn để lại dấu ấn nhiều hơn trong lòng khán giả. Tôi nghĩ nếu tôi trải qua sự vất vả như các bạn thì có lẽ tôi sẽ có một bề dày kinh nghiệm nhiều hơn, không vấp ngã”. 

Cả ba chàng ca sĩ cùng theo đuổi dòng nhạc thị trường nhiều người nghe nhưng lại nhiều lời dè bỉu vì “kém sang”. Gặp không ít lời nói ra nói vào và “phân chia” cấp bậc, Quách Tuấn Du bày tỏ: “Người ca sĩ bị gắn mác là ca sĩ thị trường thường sẽ có phần bị xem thường, chỉ trích nhưng Du thấy hãnh diện vì điều đó. Đơn giản rằng nếu một món hàng đặt vào thị trường được ưa chuộng rộng rãi thì mới thật sự đáng được khâm phục”. 

Tham gia Âm Nhạc & Bước Nhảy cả ba ca sĩ sẽ gửi đến khán giả những ca khúc: Những lời dối gian, Đợi em trong mơ, Anh nhớ em, Sai lầm vẫn là anh, Đổi thay.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com