Nô nức ngày hội trải nghiệm các ngành kinh doanh

Ngày trải nghiệm ngành học kinh doanh do RMIT tổ chức hôm 8/4 đã thu hút gần 1.000 học sinh THPT và các bậc phụ huynh.


Ngày hội trải nghiệm các ngành kinh doanh thu hút gần 1000 học sinh phổ thông và phụ huynh

Học thêm nhiều kỹ năng với các "lớp học thử"

10 “lớp học thử” thú vị với đầy ắp hoạt động tương tác đã đem đến cho các bạn học sinh cấp 3 hình dung về một lớp học thật tại Đại học RMIT Việt Nam, nơi không phải thầy nói trò ghi, mà là một lớp học hoạt náo với nhiều hoạt động, nơi thầy đặt ra các câu hỏi để khơi gợi sức sáng tạo và suy nghĩ độc lập của sinh viên.

Một nhóm thảo luận tại lớp học tương tác Hòn đảo thiên đường


Các lớp học tương tác với những cái tên hấp dẫn như Phòng giao dịch chứng khoán, Hòn đảo thiên đường, Lãnh đạo nhóm siêu anh hùng, Kinh doanh xuyên lục địa, Chiến lược gia cung ứng, Sếp lớn toàn cầu, Chi tiêu thông minh... đều chật kín chỗ.'

Âu Linh Chi - học sinh lớp 11 trường THPT Phúc Lợi - chia sẻ: “45 phút tham gia lớp học tương tác “Sếp lớn toàn cầu” với em rất bổ ích, trong lớp học hôm nay có nhiều bạn đến từ Hàn Quốc, em học được ở các bạn kỹ năng làm việc nhóm rất hiệu quả.”

Các lớp học tương tác đều chật kín chỗ

Giải tỏa băn khoăn, trả lời câu hỏi: Ra trường làm gì?

Thấu hiểu vấn đề các phụ huynh quan tâm hàng đầu là “ra trường làm gì?”, RMIT đã tổ chức tọa đàm“Hướng nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh” để giúp các bậc phụ huynh có những hiểu biết tổng thể về việc chọn ngành cho con dựa trên cá tính và thế mạnh của con mình.

Chuyên gia hướng nghiệp Phoenix Hồ chia sẻ: “Điều quan trọng nhất không phải là xem ngành gì đang “hot” để học, vì nhu cầu thị trường sẽ thay đổi khá nhanh và liên tục, nhưng nếu con được trang bị những kiến thức và kỹ năng thiết yếu thì khi thị trường thay đổi, con vẫn có thể tìm được một công việc tốt và phù hợp.”

Nhiều bậc phụ huynh chia sẻ đã thu được những kiến thức bổ ích từ buổi tọa đàm “Hướng nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh” 


Chị Nguyễn Vân Anh - một phụ huynh đến từ Hà Nội - nói: “Băn khoăn lớn nhất của tôi là hướng nghiệpcho con. Hai mẹ con đã dành rất nhiều thời gian để nói chuyện với nhau để tìm hiểu xem con phù hợp với ngành và nghề gì.

Sau khi tham dự tọa đàm hướng nghiệp của cô Phoenix Hồ, hiểu về trắc nghiệm tính cách Holland, tôi nhận ra Kỹ thuật và Sáng tạo là thế mạnh của con mình. Vì vậy, hai mẹ con đang nhắm học chương trình Cử nhân Quản lý chuỗi cung ứng và logistic.”

Những chia sẻ của chuyên gia đã mở ra định nghĩa mới cho công thức tuyển dụng. Theo đó, sự tổng hòa của của kỹ năng thiết yếu, mạng lưới chuyên nghiệp và nhu cầu thị trường sẽ là công thức của tuyển dụng thành công.Các tiết mục ca nhạc sôi động “cây nhà lá vườn” do các tài năng của RMIT biểu diễn đã khuấy động bầu không khí của ngày hội.


Ngày trải nghiệm còn mang đến thông tin hữu ích về các chương trình học bổng trong năm 2018, chương trình Chuyển tiếp và Trao đổi tới hơn 200 đối tác của đại học RMIT ở hơn 40 quốc gia trên toàn cầu, triển lãm các dự án khởi nghiệp của cựu sinh viên, và thông tin hoạt động của hơn 20 câu lạc bộ sinh viên năng động.

Điểm nhấn của ngày hội trải nghiệm là 10 lớp học tương tác sôi động

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com