Chỉ vì một củ tỏi, Lâm Vũ tuyên bố rất hận diễn viên Phạm Yến

Chỉ vì một củ tỏi, Lâm Vũ tuyên bố rất hận diễn viên Phạm Yến, bỏ mặc người đẹp kêu gào, Lâm Vũ không thèm đếm xỉa tới... là những nét đặc sắc của Đấu trường ẩm thực tập 5.

Tập 5 phát sóng vào ngày 4/3 mang đến hai món ăn hấp dẫn từ đầu bếp Phúc Hậu với món “Mì kẹp thịt” làm bằng mì gói, nhân là thịt bò, chả và pate, ăn kèm với món bánh ống. Đây là món biến tấu của mì tôm khá hấp dẫn.

Giám khảo Tịnh Hải và Đình Toàn

Đầu bếp Văn Toàn mang đến món “Miến xào cua” là một món ăn dân dã của người miền Nam. Sau khi cân đo đông đếm, lượng sức mình Phạm Yến về với Phúc Hậu qua món Mì kẹp thịt, Lâm Vũ về với Văn Toàn cùng món Miến xào cua.

Tại chương trình, Phạm Yến tay bắt mặt mừng khi gặp được Lâm Vũ, cô nàng còn nói rằng em gái của mình rất thích Lâm Vũ, nếu Lâm Vũ nhường Phạm Yến thắng lần này, nhất định em gái của cô sẽ còn thích Lâm Vũ hơn gấp ngàn lần. Lâm Vũ đáp: “Em thắng rồi đó”, Phạm Yến chưa kịp bàng hoàng, Đình Toàn đã thêm lời Lâm Vũ: “Em thắng rồi, lố quá thắng không kịp đó”, khiến mọi người cười ầm lên vì vẻ mặt “quê độ” của Phạm Yến.

Phạm Yến và đầu bếp Phúc Hậu với món Mì kẹp thịt


Ghi “thù” với Đình Toàn vì dám làm mình bị “quê”, Phạm Yến lên án Đình Toàn bớt đặt câu hỏi cho Phúc Hậu lại, để đầu bếp tập trung chỉ mình. Đình Toàn liền quay sang chọc ghẹo Lâm Vũ, hỏi Lâm Vũ cua có chân thì có làm nail cho con cua không, thì ngay lập tức Phạm Yến cũng nhanh miệng thắc mắc món này có phân biệt cua đực, cua cái không? Cả hai người muốn làm phân tâm Lâm Vũ, nhưng kế hoạch thất bại khi Lâm Vũ vẫn tập trung cao độ, lạnh lùng nấu ăn, không điếm xỉa đến ai.

Không làm gì được đối thủ, Phạm Yến “canh me” sử dụng cơ hội chiếc thìa vàng ngay thời điểm quan trọng, khiến Lâm Vũ phải dừng lại 30 giây trong lúc đang phi tỏi, điều này khiến sự điềm tĩnh và tập trung của Lâm Vũ tan biến, Lâm Vũ nói rằng rất hận Phạm Yến và khẳng định nhất định sẽ... trả thù!

Lâm Vũ và đầu bếp Văn Toàn cùng món Miến xào cua


Ngay lập tức, trong lúc Phạm Yến đang đun dầu chiên mì, Lâm Vũ bất ngờ tung chiêu “chiếc thìa vàng” khiến Phạm Yến đứng ngồi không yên. Đình Toàn trêu chọc Phạm Yến, món của em chỉ còn 10 phút có hoàn tất nổi không, khiến Phạm Yến toát mồ hôi hột, trong khi đó, đội bên kia khẳng định chỉ cần 9 phút nữa để hoàn tất món Miến xào cua của mình. Tuy nhiên, sau khi Đình Toàn tuyên bố chỉ còn 2 phút nữa sẽ hết giờ thì bất ngờ thay, Phạm Yến lại là người hoàn tất xong trước Lâm Vũ.

Miến xào cua

Mì kẹp thịt


Thang điểm vẫn được tính theo ba khung: Trang trí – tác phong – hương vị món ăn. Phạm Yến được Đình Toàn khen đểu là “sáng tạo”, vì biến hình ảnh bánh kẹp làm bằng mì thành mì gói xào thịt. Phạm Yến nhận được 6 điểm món, 2 điểm tác và 0,5 điểm trang trí vì hình ảnh “quá sai” so với món ăn gốc. Sau khi trừ đi 0,5 điểm sử dụng chiếc thìa vàng, đội của Phạm Yến được tổng điểm là 7,5 điểm.

Với món Miến xào cua, đội của Lâm Vũ và đầu bếp Văn Toàn giành chiến thắng cùng giải thưởng 10 triệu đồng

Đối với món ăn của Lâm Vũ màu sắc được Tịnh Hải đánh giá là giống món gốc, hành tươi chế biến đúng tiêu chuẩn, kích thích dịch vị. Chất lượng món ăn được 6,5 điểm, phong cách 2 điểm, trang trí được 1 điểm, trừ 1 điểm còn 8,5 điểm. Cuối cùng, đội của Lâm Vũ và đầu bếp Văn Toàn giành chiến thắng với giải thưởng 10 triệu đồng bằng món Miến xào cua.


Chương trình Đấu trường ẩm thực tập 6 sẽ phát sóng VTV9 vào lúc 20h05 vào ngày 11/3/2018 với sự xuất hiện của hai gương mặt quen thuộc là diễn viên Hải Yến và ca sĩ Huy Nam.

Tuyết Ly
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com