Chị em Tố My, Tố Ny và Minh Luân 'hái lộc' đầu năm với 'Vui Xuân cùng Bolero'

Tập đầu tiên của chương trình Vui Xuân cùng Bolero đã khai màn khá vui nhộn vào tối mùng 4 Tết trên sóng THVL1 với 2 đội chơi là Pháo Tết gồm ca sĩ Quý Bình, Lâm Ngọc Hoa, Bằng Cường và đội Sắc Xuân gồm chị em ca sĩ Tố My, Tố Ny và Minh Luân. 

Với lợi thế có đến 2 thành viên là Quán quân trong các cuộc thi Bolero (Quý Bình – Quán quân Tình Bolero 2016, Lâm Ngọc Hoa – Quán quân Solo cùng Bolero 2014), Pháo Tết hào hứng cho biết đội tham gia chương trình với tinh thần thắng thua không quan trọng, quan trọng là phải thắng và nếu không thắng thì... nghỉ chơi!

Đội Pháo Tết: Quý Bình, Lâm Ngọc Hoa, Bằng Cường

Trong khi đó, đội Sắc Xuân với 3 thành viên đều là Á quân của các cuộc thi (Tố My – Á quân Solo cùng Bolero 2015, Tố Ny – Á Quân Giọng hát Việt 2015, Minh Luân – Á quân Tình Bolero 2016) cũng tự tin cho biết tinh thần của đội đó là: “Xuân Mậu Tuất, chơi phải Nhất”.

Đội Sắc Xuân: Tố Ny, Tố My, Minh Luân

Tinh thần này đã được đội phát huy một cách hiệu quả ở vòng thi đầu tiên mang tên Đoán nhanh. Thể lệ của vòng này là 2 đội cùng nghe 10 đoạn nhạc guitar và bấm chuông để giành quyền trả lời tên bài hát. Nếu trả lời đúng, đội sẽ nhận được 2 điểm và nếu hát được 1 đoạn bất kỳ trong bài, đội sẽ có thêm 2 điểm nữa.

Ngược lại, nếu trả lời sai thì quyền trả lời sẽ thuộc về đội còn lại. Với sự thông minh, nhanh nhẹn của Tố Ny và khả năng biết nhiều bài hát của Tố My, hai chị em ngọc nữ đã phối hợp khá nhịp nhàng và xuất sắc mang về cho đội Sắc Xuân 23 điểm đầu tiên, trong khi đó đội Pháo Tết có vẻ chần chừ và chậm tay trong việc bấm chuông nên chỉ giành được 16 điểm.

MC Phương Hiếu

Ở vòng thi thứ 2 mang tên Đoán đúng, nhiệm vụ của mỗi đội là dựa vào các bức ảnh mà BTC đưa ra để đoán đúng tên 2 bài hát bolero trong thời gian nhanh nhất để có được số điểm cao. Chỉ với 3 bức ảnh là đôi chim bồ câu, nhành hoa mai và một đám tiệc ở làng quê, trong 3 giây đầu tiên, Tố My và Tố Ny đã đoán ra đây là bài hát Đám cưới đầu Xuân dù Minh Luân không đồng ý kết quả. Anh cho rằng đây phải là bài Cánh thiệp đầu Xuân.


Dù không đồng tình nhưng trước sự phân tích của Tố Ny và sự thuyết phục của Tố My, Minh Luân đành miễn cưỡng nghe theo. Và ngay sau khi MC Phương Hiếu công bố Đám cưới đầu Xuân chính là kết quả đúng, Minh Luân có phần xấu hổ vì đã không tin vào phán đoán của 2 chị em ngọc nữ bolero Tố My – Tố Ny. Với việc trả lời đúng và nhanh, đội Sắc Xuân tiếp tục giành được 50 điểm. Trong khi đó, đội Pháo Tết với 3 bức ảnh là hòn đá, những tờ lịch và đóa hoa, đội cũng đoán ra đây là bài hát Ngày đá đơm bông. Đội nhận được 40 điểm do thời gian đưa ra câu trả lời lâu hơn đội Sắc Xuân.

Tố My

Sau khi để thua ở 2 vòng đầu tiên, đội Pháo Tết có cơ hội lật ngược tình thế ở vòng thứ 3 mang tên Kết nối. Ở vòng thi này, BTC đưa ra 4 ô chữ, mỗi ô là một từ khóa, 2 đội sẽ lần lượt mở từng ô chữ và hát các bài hát theo từ khóa mở được, càng hát được nhiều bài thì đội sẽ có được nhiều điểm. Với việc phối hợp sở trường nhạc trẻ của thành viên Bằng Cường, cải lương của Lâm Ngọc Hoa và bolero của Quý Bình, đội Pháo Tết đã hát được 10 bài có từ khóa Tết, 30 bài có từ khóa Đêm.

Tổng cộng, đội nhận được số điểm 205 điểm, vượt qua đội Sắc Xuân chỉ nhận được 170 điểm khi hát được 17 bài có từ khóa Xuân và 17 bài có từ khóa Yêu. Tổng số điểm sau 3 vòng, lợi thế nghiêng về cho Pháo Tết và việc quyết định đội chơi nào có mặt trong vòng thi thứ 5 phụ thuộc vào kết quả vòng thi thứ 4 mang tên Hợp sức.


Ở vòng thi thứ 4, mỗi đội có 1 lượt thi, thời gian cho mỗi lượt là 4 phút. 3 thành viên mỗi đội sẽ ở 3 vị trí khác nhau. Thành viên thứ 1 sẽ nhận tên bài hát từ MC và diễn đạt lại cho thành viên thứ 2 bài hát này bằng nhiều cách thức, kể cả hát lời bài hát nhưng không được nói tên bài hát. Sau đó, thành viên thứ 2 sẽ sử dụng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả tên bài hát cho thành viên thứ 3. Và nhiệm vụ của thành viên thứ 3 là đưa ra tên bài hát chính xác trong thời gian nhanh nhất. Đội Pháo Tết mở đầu rất tốt với bài hát mang tên Lâu đài tình ái dù Lâm Ngọc Hoa khá vất vả trong việc diễn tả bằng hình thể tên bài hát để Quý Bình đoán.

Đội Pháo Tết ở vòng thi thứ 4

Trong khi đó, đội Sắc Xuân lại rơi vào 1 trường hợp dở khóc dở cười khi Tố Ny không biết nhiều về nhạc bolero. Chính vì vậy khi nghe Minh Luân hát 1 câu trong bài Con đường xưa em đi, cô đã không biết đây là bài hát gì để diễn tả cho chị gái. Tuy nhiên, chỉ với 2 dữ liệu đó bài hát gồm 5 từ và nhìn thấy điệu bộ đi đi lại lại của Minh Luân, Tố My đã nhanh chóng đưa ra đáp án đây là bài Con đường xưa em đi trong thời gian nhanh hơn đội Pháo Tết. Kết quả này đã lật ngược thế cờ, giúp cho đội Sắc Xuân có mặt ở vòng đặc biệt.

Phần công bố kết quả

Ở vòng đặc biệt, đội Sắc Xuân cử ra Tố My làm thành viên chính tham gia thử thách của chương trình. Trong vòng 2 phút, Tố My phải nghe 10 đoạn nhạc và phải nêu đúng tên 10 bài hát. Mỗi bài đoán đúng sẽ được 1 triệu đồng. Nếu cô không đoán đúng, 2 thành viên còn lại có thể trợ giúp nhưng số tiền thưởng sẽ giảm đi một nửa. Tố My đã trả lời được 4 bài và 2 thành viên còn lại trả lời được 1 bài.

Phần công bố kết quả

Kết thúc tập 1, đội Sắc Xuân ra về với phần thưởng là 21 triệu 650 ngàn đồng, đội Pháo Tết được 15 triệu 550 ngàn đồng.

Chương trình Vui Xuân cùng Bolero do ĐTH Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng bột giặt nhiệt ABA – Sạch tinh tươm. Tập 2 của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21h00 thứ Hai tuần sau trên kênh THVL1 với 2 đội chơi là Gia đình Táo (Nghệ sĩ Vũ Thanh, đạo diễn Ngọc Duyên, MC Quý Bình), đội Nửa chừng Xuân (ca sĩ Thanh Trúc, ca sĩ Thanh Thức, đạo diễn Vũ Trần).

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com