Rơi vào vòng nguy hiểm, Kiều Ngân tự tin BGK sẽ hối hận khi loại mình

Đêm thi thứ 6 của Én Vàng 2017 vừa phát sóng vào tối 30/12 trên HTV9 với chủ đề “Ngôn tình”. Đây là chủ đề đã từng rất thành công ở mùa thi trước với tiết mục “Ngã 3 tình” của Én Bạc Quang Bảo, từng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội suốt 1 thời gian dài.Năm nay, chương trình tiếp tục sử dụng chủ đề này để thử thách top 8 của cuộc thi. 4 thí sinh dự thi đầu tiên trong tập 6 là Kiều Ngân, Minh Trí, Misoa Kim Anh và Tường Vy. Tuy mang chủ đề khá lãng mạn nhưng đêm thi lại diễn ra rất kịch tính và căng thẳng tột độ bởi sự cạnh tranh giữa các thí sinh và màn đấu trí giữa thí sinh với ban giám khảo. Và lần đầu tiên từ đầu chương trình đến 4 điểm 10 tuyệt đối đã được giám khảo Vũ Thành Vinh, Phước Lập, Tùng Leo và Trác Thúy Miêu dành cho thí sinh Minh Trí – chàng trai đa năng, vừa là MC, một diễn viên, ca sĩ, vừa là một đạo diễn trẻ.

Lấy nước mắt của Giám khảo và khán giả, Minh Trí – thí sinh đầu tiên nhận điểm tuyệt đối từ “bộ tứ quyền lực” Én Vàng 2017

Với đề tài nói về sự cô đơn trong tình yêu, Minh Trí tái hiện trên sân khấu hình ảnh của một sân bay – nơi mà anh từng làm nhân viên phục vụ nhà hàng thời sinh viên.


Chính những ngày tháng đó, Minh Trí đã chứng kiến rất nhiều cuộc chia ly đầy nước mắt và bản thân anh cũng đã từng phải chia tay người yêu của mình tại sân bay này. Sự cô đơn là người bạn của anh trong suốt thời gian đó. Với anh, cô đơn giống như 1 loại rượu ngon mà người ta thích uống, có vị ngọt và say lúc nào không biết. Anh cũng đưa ra 5 điều thú vị của cô đơn: cô đơn có thể làm cho một người nghệ sĩ thăng hoa trong nghệ thuật, những người cô đơn là người có trái tim nhạy cảm để yêu thương nhiều hơn, cô đơn cho người ta bài học để trân trọng cuộc đời, cô đơn là chất xúc tác để bắt đầu những chuyện tình đẹp và cuối cùng cô đơn là thước đo của sự trưởng thành.

Bài dẫn của Minh Trí được mở đầu bằng những câu nói được anh trích từ quyển sách Tìm nhau giữa Sài Gòn của chính Nhà văn – Giám khảo Tùng Leo. Và bài dẫn kết thúc bằng quan niệm của Minh Trí rằng con người nên đón nhận sự cô đơn như gia vị trên kệ bếp của mẹ để cuộc sống trở nên đậm đà hơn và anh vẫn luôn lạc quan chờ đợi, hy vọng vào tình yêu, hạnh phúc mới.


Để đầu tư cho bài dẫn của mình, Minh Trí đã thiết kế 6 quyển hộ chiếu cho chuyến bay mang tên “Giã từ cô đơn” để tặng cho ban giám khảo, MC Liêu Hà Trinh và nhà văn – ca sĩ Hamlet Trương – khách mời trong tiết mục của mình. Anh và Hamlet Trương đã mất nhiều thời gian để chuẩn bị cho tiết mục. Hamlet Trương gọi vui đó là khoảng thời gian đầy “bão tố”. Cả hai đã phải thay đổi rất nhiều lần đề tài, ca khúc và chỉ trước ngày thi 1 ngày, cả hai mới quyết định sử dụng 3 ca khúc: Ai rồi cũng khác, Sẽ có cách đừng lo(sáng tác: Hamlet Trương), Chuyến tàu hoàng hôn (sáng tác Minh Kỳ – Hoài Linh). 3 ca khúc đã được Hamlet Trương thể hiện xen kẽ trong bài dẫn của Minh Trí. Hamlet Trương cho rằng các ca khúc khi được đưa vào bài dẫn của Minh Trí đã mang đến cho anh nhiều cảm xúc khác lạ, đặc biệt hơn so với khi hát 1 mình ở nhà. Với bài dẫn cô đọng và sâu sắc của Minh Trí, phần thể hiện ca khúc đầy cảm xúc của Hamlet Trương, tiết mục đã khiến cho giám khảo Tùng Leo và Phước Lập rơi nước mắt. Cả bản thân Minh Trí, khi đứng trong cánh gà nghe ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn, anh cũng đã không ngăn được những dòng nước mắt khi tưởng nhớ lại cuộc chia ly của mình. Xúc động vì có người đồng cảm với những cảm xúc của mình trong quyển sách Tìm nhau giữa Sài Gòn, giám khảo Tùng Leo đã lên sân khấu ôm và cảm ơn Minh Trí. Giám khảo Trác Thúy Miêu lần đầu tiên bị thí sinh thuyết phục hoàn toàn bởi sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng của Minh Trí. Giám khảo Vũ Thành Vinh đã đứng lên vỗ tay cho Minh Trí và cho biết lần đầu tiên anh mới thấy một đạo diễn đi thi Én Vàng. Anh khen Minh Trí đã làm công việc của một đạo diễn kết hợp với nghề dẫn chương trình một cách tuyệt vời, chặt chẽ, tinh tế và đầy cảm xúc. Cả 4 giám khảo đã thống nhất dành điểm 10 tuyệt đối cho Minh Trí. Đây cũng là bài thi được điểm tuyệt đối đầu tiên của Én Vàng 2017.

Tái hiện đề tài “Ngã 3 tình” từng gây “bão mạng” của Én Bạc 2016 Quang Bảo, thí sinh Misoa Kim Anh bị Trác Thúy Miêu “nắn gân” trên sân khấu


Misoa Kim Anh – cô MC trẻ trung và cá tính được ví như Lolita – đã có phần thi đầy sóng gió với đề tài “Hôn nhau lần cuối”, nói về câu chuyện của những người đang đứng giữa ngã 3 tình. Đây là đề tài đã từng giúp Quang Bảo tạo nên hiện tượng ở Én Vàng 2016, chính vì vậy nó là một áp lực rất lớn cho Misoa Kim Anh. Là một cô gái thích uống rượu hơn trà, Misoa mở đầu phần thi của mình bằng cách nhấp 1 ngụm rượu vang và nói về quan niệm của cô về tình yêu cũng giống như cách thưởng rượu, phải đợi đến khi hương vị của nó thấm qua cuống họng mới có thể biết được hương vị của rượu cũng như sau khi cuộc tình kết thúc mới biết được mối tình đó mặn nồng ra sao. Và rồi cô chia sẻ về cảm giác lưng chừng của mình trong một cuộc tình mà cô là người vừa trải qua những tổn thương sau cuộc tình “khắc cốt ghi tâm” và chàng trai thì lại đang đứng giữa ngã ba tình. Chính vì vậy mà dù đã từng dành cho nhau rất nhiều nụ hôn, nhiều kỷ niệm nhưng cuộc tình của cả hai mãi vẫn lưng chừng như thế. Và từ câu chuyện của mình, Misoa Kim Anh đặt câu hỏi trong tình yêu liệu người ta nên chọn cảm xúc hay lý trí.

Hỗ trợ cho phần thi của Misoa Kim Anh là ca sĩ Lân Nhã với ca khúc Hôn nhau lần cuối (nhạc nước ngoài lời Việt: Phạm Duy). Ngay sau phần thi, Misoa Kim Anh đã “rào” trước rằng cô chưa từng xem tiết mục “Ngã 3 tình” của Én Bạc Quang Bảo nên cô hy vọng rằng ban giám khảo sẽ không so sánh 2 bài thi với nhau. Và câu nói này ngay lập tức đã bị giám khảo Trác Thúy Miêu “vặn” lại bởi nếu chưa từng xem, sao Misoa Kim Anh lại có thể biết tiết mục mình có thể giống của Quang Bảo? Và nữ giám khảo đã đặt lại câu hỏi khá nặng kí cho Misoa Kim Anh rằng: “Liệu cô bé có đang hồ đồ, ngạo mạn và tự nhận mình có thể so tài với thí sinh năm ngoái của chúng tôi chăng?”. Misoa Kim Anh giải thích rằng cô chỉ muốn chia sẻ việc cô chưa xem tiết mục của Quang Bảo nhưng ngay lập tức nữ giám khảo cắt ngang: “Đừng vạch mặt trước Trác Thúy Miêu chứ. Điều đó không tốt cho sức khỏe của em đâu”. Mặc dù cho rằng mình tin lời nói của Misoa Kim Anh nhưng giám khảo Trác Thúy Miêu nhận xét nữ thí sinh đã phân tâm trong bài thi và có phần lý trí quá nên phần kết chưa tốt. Giám khảo Tùng Leo đánh giá Misoa Kim Anh khôn ngoan khi chọn đề tài đã từng gây hit năm 2016 để tạo nên “viral” cho mình và đã thoát khỏi hình ảnh trẻ con qua trang phục rất cuốn hút nhưng anh cũng cho rằng nữ thí sinh đã “tỉnh táo” quá trong bài thi nên có những điểm rơi chưa hợp lý. Giám khảo Phước Lập khuyên Misoa không cần phải thanh minh cho việc mình chọn đề tài gì nhưng bài thi của cô chưa chạm đến trái tim anh bởi với đề tài này, anh cho rằng dù chất liệu câu chuyện có thể vay mượn nhưng cần phải có một cảm xúc chân thật. Với bài dẫn này, Misoa Kim Anh nhận được số điểm 37,75.

Chọn trang phục rối rắm, Hoa hậu Việt Nam toàn cầu tại Mỹ 2015 Kiều Ngân rơi vào vòng nguy hiểm


Hoa hậu Việt Nam toàn cầu tại Mỹ 2015 Kiều Ngân thể hiện đề tài Mơ một hạnh phúc với câu chuyện về tình yêu online qua facebook và các trang mạng xã hội mà mọi người thường hay gọi là tình ảo. Cô dẫn dắt tiết mục của mình bằng cách vào vai cô gái nghiện facebook, tự ti trước tình yêu và luôn giấu mình sau chiếc mặt nạ vì sợ bị tổn thương. Kiều Ngân cũng sẽ chia sẻ ấn tượng của mình về câu nói của Hari Won dành cho Trấn Thành: “Nếu như tôi yêu Trấn Thành, có thể sau này một chút xíu tôi sẽ hối hận. Còn nếu tôi không yêu anh ấy, chắc chắn tôi sẽ hối hận cả đời”. Hỗ trợ cho tiết mục của Kiều Ngân là ca sĩ Hiền Thục với ca khúc Mơ một hạnh phúc (sáng tác Phạm Khánh Hưng). Để thể hiện tính cách của cô gái hiện đại, nghiện facebook, Kiều Ngân chọn cho mình trang phục được thiết kế bất đối xứng đó là áo sơ-mi 1 bên tay ngắn 1 bên tay dài, kết hợp cùng váy ngắn và giày boot cao gót cùng chiếc mặt nạ. Tuy nhiên, trang phục cầu kỳ này đã phần nào gây khó cho Kiều Ngân trong việc truyền tải những cảm xúc đơn giản, mộc mạc đến cho người xem, đặc biệt là giám khảo. Cô nhận được số điểm 37,5 điểm.

Đối đầu với Tường Vy trong vòng nguy hiểm, Kiều Ngân tự tin BGK sẽ hối hận khi loại mình

Vốn là 1 MC chuyên dẫn các chương trình thể thao, Tường Vy quen với phong cách năng động, cá tính và có phần mạnh mẽ, tuy nhiên khi bước vào chủ đề “Ngôn tình”, nữ thí sinh không gặp quá nhiều khó khăn. So với các đêm thi trước, cô có phần tiến bộ hơn và thể hiện được nhiều cảm xúc hơn qua đề tài “Tình yêu là gì?”. Hỗ trợ phần thể hiện của Tường Vy là nhạc sĩ Lê Thiện Hiếu với ca khúc Này em do chính anh sáng tác. Bài thi của Tường Vy nhận được số điểm 36,25. Cô cùng với Kiều Ngân phải bước vào thử thách tăng cường để quyết định 1 trong 2 sẽ được đi tiếp vào vòng trong. Thử thách dành cho Kiều Ngân và Tường Vy đó là trong vòng 90 giây phải điền vào một mệnh đề còn trống do BTC đưa ra để thử thách khả năng phản biện. Câu hỏi dành cho Tường Vy là “Tình là gì?”. Nữ thí sinh cho rằng: “Tình là những gì trái ngược với tính toán. Tình là sợi dây cảm xúc kết nối mọi người trên thế giới, không chỉ con người mà tất cả sự vật tồn tại đều có cái tình của nó”. Câu hỏi dành cho Kiều Ngân là “Yêu là gì?”. Nữ thí sinh đã mượn câu thơ của Xuân Diệu “Yêu là chết trong lòng một ít” để thể hiện quan niệm của mình. Với cô, mỗi một sự thất bại trong tình yêu là một vết sẹo hằn lên trái tim và cô sẽ lấy đó làm kinh nghiệm để yêu đúng cách và đúng thời điểm hơn trong cuộc tình sau.


Với thử thách này, Ban Giám Khảo vẫn không quyết định được thí sinh nào trội hơn, chính vì vậy mà một thử thách nữa đã được đặt ra cho Kiều Ngân và Tường Vy đó là cả hai sẽ đưa ra lý do mà BGK phải chọn mình chứ không phải người còn lại. Đây là một phần thi khá căng thẳng và áp lực dành cho 2 nữ thí sinh. Với sự tự tin, Kiều Ngân cho rằng BGK sẽ hối hận khi loại cô bởi ngoài nhan sắc, cô có kiến thức đa diện và đa chiều về các lĩnh vực diễn xuất, thời trang, làm đẹp và cô vẫn đang tiếp tục trau dồi thêm. Cô cho rằng Tường Vy trẻ trung và dễ thương hơn mình nhưng Tường Vy không có được trải nghiệm và kinh nghiệm như mình. Cô hy vọng BGK sẽ chọn mình bởi cô sẽ còn gây bất ngờ cho BGK ở vòng tiếp theo. Trái với sự tự tin của Kiều Ngân, Tường Vy cho biết cô rất quý Kiều Ngân ở ngoài đời và thừa nhận mình không có được phong độ ổn định như Kiều Ngân. Cô cho rằng mình đã cố gắng hết sức và không có gì phải hối hận. Cô hy vọng sẽ được tiếp tục hành trình tại Én Vàng để thể hiện sự trưởng thành của mình.

Với 2 phần thử thách này, giám khảo Phước Lập chọn Tường Vy, 3 giám khảo còn lại chọn Kiều Ngân. Điều đó đồng nghĩa với việc Kiều Ngân cùng với Minh Trí và Misoa Kim Anh được đi tiếp vào vòng trong và Tường Vy phải chia tay với chương trình.

Chương trình Én Vàng 2017 do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Bột giặt Binky. Dẫn chương trình là Én vàng bảng tài năng 2016 MC Liêu Hà Trinh. Đêm thi thứ 7 của chương trình sẽ tiếp tục chủ đề “Ngôn tình” với 4 thí sinh còn lại là Phương Uyên, Đàm Phương Linh, Quang Quý và Quang Huy. Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 20h45 thứ Bảy ngày 6/1/2018 trên kênh HTV9.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com