ACE Flame “choáng” khi luyện nhạc suốt 5 tiếng với Phương Uyên

Phần trình diễn máu lửa ca khúc tự sáng tác Thằng Cò đã giúp ACE Flame bước tiếp vào vòng tiếp theo của chương trình Ban Nhạc Việt (tập 8 vừa được phát sóng lúc 21h15 chủ nhật 7/1/2018 trên VTV3). Đây cũng là bước tiến mới của nhóm sau khi trở thành học trò của nhạc sĩ Phương Uyên.


Thằng Cò là sang tác đầu tay của nhạc sĩ, ca sĩ Thanh Nguyễn vào năm 2015 nói về những kỉ niệm thời thơ ấu rất hồn nhiên, thơ ngây và muốn gửi gắm đến mọi người một lời nhắn nhủ hãy sống chất từng ngày dù khi lớn lên chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn và những trăn trở về cuộc sống. Anh viết về chính bản thân mình trong những ngày tháng tuổi thơ sống ở một vùng quê nhỏ tại Cà Mau, qua đó bộc lộ quan điểm sống “Hãy cứ vứt hết đi buồn lo, ta cứ hết mình làm đời ta thêm vui”.


Ca khúc được sáng tác theo điệu Reggae. sự kết hợp từ nhiều thể loại nhạc khác nhau. Nó chịu ảnh hưởng chính từ dòng nhạc truyền thống của Jamaica, bao gồm cả thể loại Mento truyền thống và nhạc Ska đương đại. Một điểm đặc trưng của nhạc Reggae là ngôn từ thường cực kì bình dị nhưng lại rất lôi cuốn, các nghệ sĩ Reggae thường hát với phong thái ung dung, thong thả. Các bài hát Reggae thường nói về những điều bình thường trong cuộc sống, khuyên người nghe sống giản dị, khiêm tốn và trung thực. Một điều khiến Reggae trở nên đặc biệt đó là nó khiến cho người nghe cảm thấy thư thái, tự do, vui vẻ và muốn nhún nhảy theo điệu nhạc. Tại Việt Nam, nếu nói nhạc Reggae còn quá mới mẻ thì không phải, tuy nhiên đây vẫn còn là một thể loại nhạc xa lạ với nhiều người bởi vẫn chưa có nhiều bài hát thể loại này. Ace Flame với tài năng của mình, cho ra đời một ca khúc thể loại Reggae và chinh phục được người nghe, khiến người nghe tiếp cận được và bị cuốn theo phần biểu diễn này.


Đây cũng là bài hát lần đầu tiên ACE Flame được huấn luyện viên Phương Uyên hướng dẫn phối bài sau khi gia nhập đội của chị tại chương trình Ban Nhạc Việt. Dù gặp phải rất nhiều khó khăn vì chỉ trong một tuần các thành viên trong ban nhạc vừa phải học các điệu nhảy chung, vừa phải học bè. Từ sáng tác thô sơ ban đầu của Thanh Nguyễn, chị đã trau chuốt về mặt âm nhạc lẫn hình ảnh để giúp nhóm đạt hiệu quả lớn khi trình diễn trên sân khấu khiến khán giả đều phải lắc lư người theo.


Nhạc sĩ Phương Uyên cho biết thế mạnh của ACE Flame là sự trẻ trung vui tươi nên áp dụng roi mây làm nhịp trong quá trình tập để tạo không khí. Ngoài ra phương pháp phạt tiền (50.000 VND/lỗi vi phạm) thì các thành viên đã tự động tập hát, tập đàn tích cực hơn. Buổi tập nhạc đầu tiên với cô kéo dài 5 tiếng đồng hồ không nghỉ ngơi đã khiến các thành viên hơi choáng. Nhưng nhờ sự huấn luyện nghiêm khắc của cô mà ban nhạc đã có nhiều chuyển biến tích cực. Việc để lại ấn tượng sâu sắc nhất với ACE Flame chính là sự động viên khích lệ tinh thần của huấn luyện viên đã giúp ACE Flame ngày càng trở nên tiến bộ. Ngoài ra các thành viên ban nhạc khác của team Phương Uyên như Art Band, Su Brothers, AN NAM band, Tempo Band cũng đã có nhiều góp ý chân thành, tích cực cho ACE Flame để ban nhạc ngày càng tiến bộ hơn.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com