VĐV Kenya thống trị đường chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017

Giải đấu với sự tham gia của hơn 5000 VĐV đến từ 44 quốc gia và đúng như dự đoán của giới chuyên môn, các VĐV chuyên nghiệp đến từ quốc gia nổi tiếng về cự ly chạy đường dài Kenya không có đối thủ ở các cự ly khắc nghiệt nhất.

Giải điền kinh quốc tế lớn nhất trong năm mà Việt Nam đăng cai diễn ra duy nhất vào sáng 26/11. Hơn 5000 VĐV đã khuấy động không khí ngày cuối tuần tĩnh lặng ở thành phố mang tên Bác.

Sự kiện này có ý nghĩa rất lớn khi đã gắn kết cộng đồng, khuyến khích toàn dân tập thể thao rèn luyện sức khỏe và cũng là một kênh khuếch trương du lịch ở thành phố lớn nhất đất nước.


Sự tham dự của các VĐV Kenya vốn quá mạnh ở các cự ly đường dài là thử thách lớn cho phần còn lại. Kèm theo giải thưởng hơn 5000 USD, giải đấu cũng thu hút nhiều VĐV chuyên nghiệp trong và ngoài nước khác.

Kết quả, ở nội dung khắc nghiệt nhất là marathon chuyên nghiệp cự ly 42,195 km, nữ vận động viên Rotich Jane (Kenya) giành HCV với thành tích 3 giờ 2 phút 34 giây, HCB thuộc về người đồng hương Kenya khác của Jane là Kigen Caroline với thành tích 3 giờ 15 phút 05 giây, VĐV chủ nhà Nguyễn Chi giành HCĐ với thành tích 3 giờ 22 phút 04 giây.


Ở nội dung của nam, VĐV Keter Peter (Kenya) giành HCV với thành tích 2 giờ 28 phút 47 giây. HCB thuộc về Birgen Geoffrey cũng người Kenya với thành tích 2 giờ 35 phút 46 giây và Đỗ Quốc Luật giành HCĐ với thành tích 2 giờ 43 phút 59 giây.

BTC cũng đã trao tặng huy chương chính thức cho tất cả VĐV hoàn thành đường chạy trong thời gian quy định. Ông Nguyễn Trung Hinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Phó Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Giải đấu năm nay đã diễn ra thành công tốt đẹp, không xảy ra sự cố hay chấn thương của VĐV. Đáng mừng hơn khi giải đấu đã giúp thu hút được nhiều du khách, bạn bè thế giới”. 


Với sự tham gia của hơn 5000 VĐV đến từ 44 quốc gia trên thế giới, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 được xem là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trong năm của điền kinh Việt Nam.

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com