NSƯT Vũ Thành Vinh: 'Bolero đang ở trên đỉnh'

Nghệ sỹ ưu tú, đạo diễn Vũ Thành Vinh – 'cha đẻ' của chương trình Solo cùng Bolero, cho rằng Solo cùng Bolero đã vượt qua quy luật thông thường của một gameshow giải trí, thường sẽ giảm nhiệt từ mùa thứ 3, nhưng Solo cùng Bolero đã đi đến mùa thứ 4 và vẫn đang là chương trình uy tín nhất, lớn nhất về dòng nhạc này.


Theo NSƯT – đạo diễn Vũ Thành Vinh, bản chất của bolero là tiếng lòng, mà những gì là tiếng lòng thì sẽ ở lại rất lâu. Chính vì vậy, trong vòng sơ tuyển của chương trình Solo cùng Bolero mùa thứ 4, được tổ chức từ tháng 7/2017 tại 4 tỉnh thành trên cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ, đã có hơn 25.000 thí sinh đăng kí tham gia, cao hơn hẳn mọi năm.


NSƯT – đạo diễn Vũ Thành Vinh - "cha đẻ" Solo cùng Bolero chia sẻ về dòng nhạc này đang ngày càng đi vào lòng người và dần phục hưng. Ảnh: TTK

Điều này thêm khẳng định, Solo cùng Bolero là một chương trình uy tín hàng đầu trong việc tìm ra những nghệ sỹ mới cho thị trường bên cạnh việc phục hưng dòng nhạc trữ tình bolero, cũng như cho thấy sức hút chưa hề giảm nhiệt của cuộc thi. Sau quá trình sàng lọc kỹ càng, ban tổ chức đã chọn được 24 thí sinh xuất sắc nhất để vào vòng bán kết.

Khác với các mùa trước, Solo cùng Bolero 2017 được nâng cao chất lượng hơn thông qua các tiêu chí được đề ra khắt khe hơn. Theo đó, các giám khảo tham gia chương trình sẽ góp ý cho thí sinh một cách thẳng thắn để thí sinh có thể học hỏi và rút kinh nghiệm, thay vì chỉ dành nhiều lời khen. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ dàn dựng các tiết mục dự thi như những tiết mục chuyên nghiệp để sau khi bước ra sân khấu lớn, các thí sinh sẽ không bỡ ngỡ.

Nhạc sĩ Hàn Châu, một trong các giám khảo khách mời của Solo cùng Bolero 2017 và cũng là một minh chứng cho thấy sự đổi mới của chương trình năm nay khi có sự góp mặt của đại diện giới sáng tác trên ghế nóng. Nhận xét về dòng nhạc này, nhạc sĩ Hàn Châu khẳng định: “Bolero là dòng nhạc nằm trong trái tim của người Việt Nam và bolero “đang đi tới” sau một thời gian ẩn náu, im ắng. Bằng chứng là thời gian gần đây, nhiều ca sĩ trẻ, nhiều bạn trẻ tìm đến bolero”.

Cùng quan điểm, cố vấn âm nhạc Nguyễn Hậu cho biết, qua sưu tầm nhạc bolero, số lượng ca khúc bolero Việt Nam có trên 50.000 tác phẩm. Trong khi đó, số lượng ca khúc bolero trên thị trường hiện nay chỉ vài trăm ca khúc. Điều đó cho thấy, việc khai thác bolero hiện nay mới chỉ là một phần rất rất nhỏ trong kho tàng bolero của Việt Nam. Theo anh, bolero mới chỉ “phục hưng” trở lại trong khoảng 10 năm nay và mạnh mẽ nhất là khoảng 4 năm trở lại đây.

“Vì thế, Solo cùng Bolero năm nay sẽ có những ca khúc bolero mà nhiều khán giả có thể chưa nghe nhưng sẽ được chương trình làm cho trở nên gần gũi”, cố vấn âm nhạc Nguyễn Hậu cho biết thêm. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ca khúc cũ nhưng sẽ được chương trình làm mới bằng cách hát, phong cách cá nhân của từng thí sinh.


Các thí sinh tham gia Solo cùng Bolero mùa 4. Ảnh: TTK

Chương trình Solo cùng Bolero 2017 sẽ phát sóng tập đầu tiên vào lúc 21 giờ thứ Hai ngày 20/11/2017 trên kênh THVL1, bao gồm 13 tập (2 tập bán kết, 10 tập chung kết, 1 đêm chung kết xếp hạng được truyền hình trực tiếp). Ở Vòng bán kết, 24 thí sinh sẽ thi đấu theo hình thức cặp đôi đối kháng, loại trực tiếp thí sinh có điểm số thấp nhất còn 16 thí sinh.

Vòng chung kết, 16 thí sinh sẽ trải qua nhiều vòng thi để chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm Chung kết xếp hạng. Quán quân của chương trình sẽ nhận được giải thưởng 200 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều giải thưởng có giá trị cho các giải phụ. Tổng giải thưởng của chương trình hơn 400 triệu đồng.

Giảm khảo xuyên suốt của chương trình là nữ ca sĩ Phi Nhung. Ngoài ra, mỗi đêm thi chương trình có thêm sự góp mặt của 2 giám khảo khách mời gồm những tên tuổi như: nhạc sĩ Hàn Châu, danh ca Giao Linh, danh ca Họa Mi, danh ca Nhật Hạ, danh ca Trường Vũ, ca sĩ Quang Linh, ca sĩ Phương Thanh, ca sĩ Đông Đào…. Ca sĩ Đông Đào đồng thời cũng là huyến luyện viên thanh nhạc cho các thí sinh.

Chương trình Solo cùng Bolero 2017 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh.

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com