Sẽ xem xét trách nhiệm người ký quyết định xử phạt BS Truyện

Giám đốc Sở TT – TT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết sẽ tổ chức kiểm điểm liên quan đến người ra quyết định xử phạt BS Truyện theo đúng luật cán bộ công chức, viên chức.


Chiều 23-10, ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chủ trì buổi cung cấp thông tin cho báo chí về việc rút quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện, Phó khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Phong Điền vì "khuyên" Bộ trưởng Y tế nên nghỉ.


Tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí, ông Minh đã trả lời câu hỏi của các phóng viên.

Ông Lê Sỹ Minh chủ trì trả lời các câu hỏi của báo chí

-PV: Nội dung BS Truyện đưa lên chưa tới 30 phút đã rút, vậy căn cứ nào để Sở xử phạt? Quá trình xử lý có bị áp lực nào không?


Ông Lê Sỹ Minh: Dù nội dung đã rút nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ chúng tôi cũng lưu trữ được dữ liệu. Ngày 18-7, Sở Y tế tỉnh gửi công văn đề nghị chúng tôi vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ. Sau khi vào cuộc làm rõ, ngày 20-7, chúng tôi đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính BS Truyện 5 triệu đồng. Quá trình xử lý chúng tôi không bị áp lực nào.


-PV: Căn cứ nào để Sở rút quyết định xử phạt vi phạm hành chính BS Truyện?


Ông Lê Sỹ Minh: Sau khi các cơ quan báo chí đã có phản ánh, sau đó chúng tôi xem xét và thấy chưa đủ căn cứ, các yếu tố đi đến quyết định xử phạt theo luật. Sau khi theo dõi, lắng nghe và có sự chỉ đạo của Bộ TT-TT, chúng tôi đã rà soát lại toàn bộ sự việc nên người ký quyết định xử phạt là Chánh Thanh tra Sở đã ra quyết định hủy bỏ. 


-PV: Nếu báo chí không phát hiện và lên tiếng, liệu Sở có nhận ra sai sót của mình?

Ông Lê Sỹ Minh: Sau khi Chánh Thanh tra Sở ra quyết định xử phạt, BS Truyện chấp hành nộp phạt và cho đến khi báo chí lên tiến thì ông (BS Truyện) vẫn không có ý kiến gì, muốn sự việc trôi qua để chuyên tâm công việc. Do vậy, chúng tôi không có cơ sở nào để xem xét.


Hủy quyết định xử phạt BS Truyện

-PV: Sở có xem xét trách nhiệm người ra quyết định xử phạt và có hình thức xử lý như thế nào?


Ông Lê Sỹ Minh: Sở sẽ xem xét kỹ lưỡng, thận trọng toàn bộ sự việc, tổ chức kIểm điểm liên quan đến người ra quyết định xử phạt theo đúng luật cán bộ công chức, viên chức, rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng và sẽ cung cấp thông tin cho báo chí. Qua sự việc này, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc. Việc quản lý các trang mạng xã hội phải được tăng cường, không để lợi dụng nhằm mục đích bôi xấu, xuyên tạc, lăng mạ nhân phẩm, danh dự của các tổ chức và công dân. Bộ trưởng TT-TT đã lưu ý không để oan sai khi xử lý nên chúng tôi cũng sẽ rất thận trọng trong từng trường hợp cụ thể. Việc quản lý và xử phạt phải đủ căn cứ, chứng cứ và đầy đủ pháp lý.


-PV: Lúc nào Sở sẽ tổ chức xin lỗi BS Truyện? Hình thức xin lỗi là gì?


Ông Lê Sỹ Minh: Chúng tôi sẽ xin lỗi ông Truyện trong thời gian sớm nhất. Hình thức xin lỗi là trực tiếp.

Theo NLĐ
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com