Đoàn Di Băng đầy nhiệt huyết đồng hành cùng các bạn sinh viên trẻ

Bất chất thời tiết xấu cũng như thời gian diễn ra quá sớm, các bạn sinh viên của trường Cao đẳng Phát thanh truyền hình 2 cùng các vị khách mời đã đến đông đủ để cùng chúc mừng ngày mắt Câu lạc bộ Người dẫn chương trình VOV college.


Đây là một trong những chương trình vì cộng đồng, đặc biệt dành riêng cho các bạn sinh viên báo chí nói chung và lĩnh vực phát thanh truyền hình nói riêng có thêm một sân chơi uy tín, chuyên nghiệp để được khẳng định mình. Mặc dù chỉ mang tính chất cấp trường nhưng chương trình nhận được khá nhiều sự quan tâm của các thế hệ đi trước, ban giám hiệu, nhà tài trợ cùng các anh chị em nghệ sĩ đang hoạt động nghệ thuật tại khu vực TP.HCM.


Chương trình thu hút rất đông các bạn sinh viên tham gia và hưởng ứng.


Những người thực hiện chương trình là các thầy cô, đội ngũ cán bộ công nhân viên của trường bày tỏ sự lo ngại vì quỹ kinh phí hạn hẹp khi thành lập...có lẽ vì thế, khi chương trình nhận được sự chung tay của các đơn vị để cho ra đời là một điều đáng quý mà phía nhà trường luôn ghi nhận và trân trọng rất nhiều.


Chương trình còn có sự đóng góp vô cùng thiết thực của doanh nhân Đoàn Di Băng, một trong những người rất năng nổ trong việc đẩy mạnh các phong trào cho sinh viên và cộng động. "Lần về trường này tôi cảm thấy rất tự hào và xúc động. Mỗi khi về đây, được chứng kiến những gương mặt trẻ đầy nhiệt huyết này tôi lại thấy cả một thời tuổi trẻ của mình trong đó. Ngày xưa, tôi cũng tập tành ca hát, biểu diễn từ cái nôi này nên tôi rất hiểu những gì còn thiếu thốn nơi đây. Hôm nay, tôi về lại trường với cương vị nhà đồng hành là một niềm vinh dự lớn lao. Tôi may mắn thành công trên con đường sự nghiệp nên muốn mang đến những giá trị ấy chia sẻ lại cho những đàn em đi sau", Đoàn Di Băng xúc động chia sẻ.


Đoàn Di Băng tự nhận mình khá có duyên với các bạn sinh viên trẻ.


Đến dự chương trình đặc biệt và ý nghĩa nhưng cũng không kém phần sôi nổi này, các anh chị em nghệ sĩ đều đánh giá các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là những bạn đang hoạt động trong ngành phát thanh truyền hình, báo chí truyền thông khá năng động và có nhiều ý tưởng vô cùng sáng tạo, mang tính đột phá. Ca sĩ Vương Bảo Tuấn, diễn viên Hồ Minh Quang, MC Huỳnh Tân, ca sĩ Lê Duy, MC Minh Phúc... hy vọng sẽ có dịp nhiều hơn về trường kết hợp cùng với các mạnh thường quân để tiếp tục tổ chức những chương trình như thế để tạo cho các bạn sinh viên trẻ có thêm cơ hội cọ xát với nghề của mình.


MC Minh Phúc chính là người kết nối Đoàn Di Băng trong chương trình ý nghĩa lần này.


Đến tham gia chương trình và cổ vũ cho các bạn sinh viên còn có sự xuất hiện của MC Huỳnh Tân và ca sĩ Lê Duy, một trong những nữ ca sĩ chuyển giới khá thành công tại Việt Nam. Thời gian vừa qua, Lê Duy chăm chỉ hoạt động nghệ thuật và thực hiện các dự án thiện nguyện vì cộng đồng. Riêng Huỳnh Tân cũng đã gặt hái cho mình nhiều thành công nhất định trong con đường nghệ thuật. Cách đây một thời gian dài, Huỳnh Tân từng gây ấn tượng mạnh với công chúng đặc biệt là khán giả Miền Tây khi cho ra mắt dự án Anh Sáu miền Tây và một MV vô cùng ngọt ngào Em còn gì trong tôi. Bên cạnh đó, Huỳnh Tân là một trong những gương mặt trẻ của làng MC khu vực phía nam nên khi đến tham gia chương trình này anh được đông đảo các bạn sinh viên chào đón và hưởng ứng khá nhiệt tình.


Câu lạc bộ Người dẫn chương trình VOV college (CLB MC VOV College) được thành lập vào ngày 27/09/2017 trực thuộc Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Trải qua buổi tuyển chọn gắt gao với sự tham gia của hơn 200 bạn trẻ yêu thích công việc người dẫn chương trình vào ngày 01/10/2017, CLB đã thu tuyển được 30 thành viên chính thức. Theo định hướng, 30 thành viên này sẽ được hướng dẫn, rèn luyện và thực hành kỹ năng để trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Ngoài ra, các bạn trẻ khác, nếu yêu thích công việc Dẫn chương trình vẫn có thể đăng ký tham gia làm thành viên không chính thức của CLB.


Năm 2018, CLB sẽ tổ chức sản xuất các chương trình phát thanh - truyền hình với format khác nhau để các thành viên thực hành; BCN sẽ hỗ trợ để giúp các thành viên rèn luyện kỹ năng, tiếp xúc gần hơn với các chương trình truyền hình, sân khấu chuyên nghiệp, … Ngoài ra, CLB sẽ tổ chức nhiều hoạt động liên quan như gặp gỡ khách mời là người dẫn chương trình nổi tiếng, nghệ sỹ; hoạt động thiện nguyện, cộng đồng… Dự kiến, tháng 03/2018, CLB sẽ tổ chức cuộc thi Người dẫn chương trình với format mới lạ, hấp dẫn dành cho các bạn trẻ từ 18 – 28 tuổi.

Tuyết Lê
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com