Việt Hương, Đại Nghĩa cười không ngừng nghỉ với "Đánh Ghen Mướn"

Tập 7 chương trình Làng Hài Mở Hội với chủ đề Ghen gửi đến khán giả truyền hình 5 tiểu phẩm, là những câu chuyện ghen tuông tưởng chừng như vô lý nhưng vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống hiện tại. Vượt qua 4 đội còn lại, Ngẫu Nhiên xuất sắc giành giải nhất tuần với tiểu phẩm Đánh ghen mướn. 

Tiểu phẩm mở đầu với “đám cưới” ngập tràn sắc đỏ của Văn Mẹo và Diễm Kiều. Tuy nhiên, niềm vui chưa trọn vẹn thì Hoàng Hải xuất hiện để đánh ghen Văn Mẹo, bởi vì anh đã bỏ rơi Kim Luận để cưới người khác. Trừng trị những “kẻ bạc tình”, Hoàng Hải dùng hình phạt đáng sợ với Tam ban triều điển gồm ớt hiểm, dao lam và bắt Diễm Kiều đứng hát và nhìn anh ăn xoài chấm muối ớt. Tuy nhiên, tất cả chỉ là do Kim Luận nhặt được chiếc áo của Văn Mẹo và thầm thương trộm nhớ anh. Mọi chuyện vỡ lẽ, Hoàng Hải bị đánh tơi bời, thề quyết bỏ nghề đánh ghen mướn. Với độ hài hước không kém tiểu phẩm Quỷ môn quan ở tập 2 Làng Hài Mở Hội, tiểu phẩm Đánh ghen mướn khiến ban giám khảo và khán giả cười không ngừng nghỉ.
Trên ghế nóng, NSƯT Thanh Điền chia sẻ: “Đây là hài mà tôi chưa từng thấy trên sân khấu cải lương, các em diễn không cố làm hài, nhưng lại tạo được tiếng cười. Tôi thấy các em làm rất thật và tôi rất thích điều đó”. Giám khảo Đại Nghĩa cho rằng sở dĩ đội không cố diễn hài nhưng vẫn tạo được tiếng cười vì “các bạn đã diễn bằng tất cả niềm tin của mình mặc dù tình huống đưa ra có phi lý đi chăng nữa, đây chính là điểm mạnh của các bạn”. Trong khi đó, giám khảo Việt Hương ví đội Ngẫu Nhiên như một món đặc sản tại Làng Hài Mở Hội năm nay, cũng giống như sầu riêng là loại trái cây đặc sản của người miền Nam.


Chuồn Chuồn Giấy tiếp tục giữ vững phong độ trong một tiểu phẩm vừa mang lại tiếng cười, vừa mang thông điệp ý nghĩa. Trong tiểu phẩm Cuộc chiến hồng nhan, các thành viên đội hóa thân thành những nhân vật trong hậu cung với cuộc chiến tranh giành sủng ái của Hoàng thượng (do Đông Hải thể hiện). Vì ghen tuông với Hương phi (Việt Trang) đang được Hoàng thượng say mê, Hoàng hậu (Thái Duy) tẩm độc vào chiếc đai áo và ép cô mặc vào người. Những tưởng Hương phi sẽ chết do thấm kịch độc, nhưng thật ra đây chỉ là một kế hoạch từ trước của Hoàng hậu nhằm giúp cô và người yêu bỏ trốn khỏi cung đình.


Đội Tươi mang đến đêm thi tiểu phẩm Người chó – Chó người. Vì ghen ghét với chú cún Laco (Trà Ngọc) được mẹ yêu thương, Ngọc Xuyên đâm ra ghen ghét chú cún và mong muốn một lần được hoán đổi thân xác thành cún. Mong muốn thành sự thật, cô và Laco hoán đổi cho nhau, từ đó dẫn đến những tình huống hài hước, dở khóc dở cười. Đến khi tên trộm chó vào nhà, Laco ra sức bảo vệ cô chủ trong thân xác cún và bị tên trộm đánh “suýt” chết. Lúc đó, Ngọc Xuyên mới nhận ra tình cảm của Laco dành cho mình, cô không còn thấy ghen tị nữa mà yêu thương chú cún nhiều hơn.

Giám khảo Việt Hương khen đội Son luôn có những kịch bản tư duy mới lạ. Tuy nhiên, chị lại cho rằng nét diễn của Cẩm Hò trong tiểu phẩm còn một màu, chưa có sự cao trào. Giám khảo Đại Nghĩa tỏ ra thích thú với cách xử lý của đội trong những tình huống đặt ra. Cuối cùng, đội nhận được 36,2 điểm, xếp thứ 4 trong đêm thi.


Đội Chuẩn Đam Mê gửi đến người xem tiểu phẩm Ghen hóa điên. Câu chuyện xoay quanh gia đình của Hoàng Anh, anh chàng có tính ghen tuông vô tội vạ. Thậm chí, anh bắt vợ đi bộ chỉ vì không muốn cô đi xe ôm do đàn ông chở. Khi biết vợ mang thai, anh bắt đầu tin tưởng vợ mình hơn, không còn ghen tuông với tất cả mọi người. NSƯT Thanh Điền nhận xét đội diễn rất nghiêm túc để nói lên chủ đề tiểu phẩm. Giám khảo Đại Nghĩa cho biết, tiểu phẩm làm anh bị rối vì mơ quá nhiều. Ngoài ra, giám khảo Việt Hương cũng dành cho đội những lời khuyên để hoàn thiện tiểu phẩm hơn. Với Ghen hóa điên, đội nhận được 35 điểm, xếp thứ 5 trong đêm thi.


Kết thúc đêm thi, Son là đội tiếp theo phải chia tay chương trình để bước vào đêm thi lội ngược dòng cùng với Mộc. Đội thi duy nhất rơi vào vòng nguy hiểm chính là Tươi. Tuy nhiên, trong tập 8 có một thay đổi về luật thi, Tươi sẽ diễn cùng chủ đề Kinh dị hài cùng những đội còn lại. Ban tổ chức còn sắp xếp một nghệ sĩ khách mời bí mật đến trợ diễn cho đội ở tập tiếp theo. Làng Hài Mở Hội tập 8 với chủ đề Kinh dị hài sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ Tư ngày 4/10 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.
Mạng xã hộiChia sẻ bài viết này

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com