Trịnh Kim Chi kết hợp kịch cùng Bolero trong vở diễn mới - Hồn Nữ Mơ Hoang

Sân khấu Trịnh Kim Chi tiếp tục ra mắt vở diễn mới “Hồn Nữ Mơ Hoang, đây không chỉ mang đến nhiều cảm xúc mới mẻ dành cho khán giả mà còn là sự vỡ òa vui mừng của Trịnh Kim Chi cùng ekip của mình. Vở diễn được xem là một dấu ấn mới của chị sau những vở diễn đắt giá trước đó.


NSƯT Trịnh Kim Chi và diễn viên- MC Vũ Mạnh Cường trong vở Hồn Nữ Mơ Hoang


Hồn Nữ Mơ Hoang được xem là một “món ăn tinh thần” mới lạ khi có sự hòa trộn của các phong cách Kịch Bolero- Ma – Hài – Tình Cảm mà sân khấu Trịnh Kim Chi mang đến cho khán giả. Vở diễn là câu chuyện của chàng ca sĩ với những mối tình vụ lợi và toan tính nhưng cô gái ấy vẫn cứ tin vào một tình yêu đẹp…


NSƯT Trịnh Kim Chi không giấu được niềm hạnh phúc của mình sau khi ra mắt vở mới: “Tôi cùng đạo diễn Thái Kim Tùng và ekip thực hiện rất vui mừng, bởi trước đó khi tôi quyết định cho dựng vở kịch này ai cũng ái ngại vì tôi đưa ra quá nhiều yêu cầu: về thời gian không gian 1960, về lồng ghép nhạc bolero vào kịch, về hiệu ứng ma mị hồi hộp… Nhưng sau đêm diễn đầu tiên, chúng tôi đã được khán giả hưởng ứng rất nhiều, điều ấy làm chúng tôi vui và tự tin hơn”.
Hồn Nữ Mơ Hoang đã khiến Trịnh Kim Chi gặp phải khá nhiều khó khăn, như tiêu tốn chi phí nhiều hơn vì hầu như phải làm lại cảnh trí cũng như đi tìm thật kỹ những chi tiết đạo cụ của thời kỳ Sài Gòn xưa cho phù hợp với bối cảnh. Tuy nhiên nhờ những học trò khá năng nổ và sự hỗ trợ của NTK Áo dài Trọng Nguyễn, bối cảnh của vở diễn đã thực sự trở nên huyền bí với những tà áo dài xưa nhẹ nhàng tha thướt.
Nghệ sỹ Trịnh Kim Chi cũng chia sẻ thêm về khó khăn của một vở kịch kết hợp cùng Bolero, đó là “phải tìm những bài hát cho phù hợp với câu chuyện và nhân vật trong kịch, các diễn viên như tôi, Cindy Thái Tài, Vũ Mạnh Cường, Minh Tiến, Uyên Nhi, Mỹ Duyên đều phải tự mình thể hiện những bài hát đó làm sao cho ngọt ngào và truyền cảm”.
Hồn Nữ Mơ Hoang sau đêm công diễn đầu tiên đã nhận được nhiều lời khen và cũng có một vài góp ý để vở diễn hoàn thiện hơn. Kết thúc đêm diễn, khán giả lớn tuổi như được sống và hoài niệm về một thời đã qua, thú vị và đầy cảm xúc. Với khán giả trẻ thì đó là cái mới lạ trong sự xưa cũ, giúp họ hiểu hơn về khung cảnh Sài Gòn xưa bằng sự thể hiện trực tiếp trên sân khấu…
Sau thành công của Hồn Nữ Mơ Hoang, Trịnh Kim Chi cùng các nghệ sĩ tiếp tục tìm cho mình những ý tưởng mới cho những vở diễn ấn tượng.
NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ, sắp tới, chị sẽ dựng thêm hai vở diễn mới, đó là vở “Chuyến Đi Tử Thần” do chính chị làm đạo diễn với đề tài về du lịch, ma hài, lấy bối cảnh từ Thái Lan. Vở diễn hứa hẹn sẽ mang lại nhiều hấp dẫn bởi hiệu ứng ma mị và phần trình diễn hoành tráng sẽ khiến khán giả tưởng như mình như đang lạc ở Pattaya. Còn với vở “Vì Sao Anh Tới” – đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến- với đề tài cũng khá nóng về giới tính thứ ba, hứa hẹn sẽ thu hút được sự quan tâm của giới trẻ.

Thọ Lê
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com