Những thông điệp tình yêu sâu sắc trong 'Nhân gian huyền ảo'

Giải mã thông điệp tình yêu của các nhà làm phim Nhân gian huyền ảo được truyền tải sâu sắc, nhẹ nhàng trong mỗi câu chuyện khiến khán giả phải suy ngẫm.

Nhân gian huyền ảo là bộ phim dài tập thu hút khán giả truyền hình với những câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn. Cốt truyện được tập hợp bởi những điển tích lâu đời, huyền bí tại Đài Loan. Mỗi câu chuyện trong Nhân gian huyền ảo đều mang giá trị nhân văn, ý nghĩa về đạo lý sống ở đời, sự hiếu thảo, luật nhân – quả. Đặc biệt thông qua những bài học về cuộc sống các nhà biên kịch khéo léo gửi gắm và truyền tải những thông điệp, ý nghĩa cao đẹp về tình yêu đôi lứa đến khán giả truyền hình.


Tình yêu luôn là điều khiến con người phải bận tâm, suy nghĩ nhiều nhất nên có những mối tình vượt thời gian, luân hồi chuyển kiếp chỉ để được cạnh nhau. Tình yêu này được khắc họa rõ nét qua chuyện câu chuyện Duyên đầu quý du địa phủ với mối tình của Quý đẹp trai (do Đổng Thuấn Hào thủ vai) và người vợ Xuân Hoa (do Lâm Tiểu Lâu thủ vai). Trải qua bao số kiếp, Quý đẹp trai chỉ mong tìm về lại bên người vợ mà anh yêu thương. Dù ở hiện tai, Quý đẹp trai đã đầu thai thành cậu bé hơn mười tuổi và Xuân Hoa đã là bà lão tóc bạc phơ nhưng họ vẫn tìm về và nguyện chết cùng nhau để được bên nhau mãi mãi.


Câu chuyện Thiên công điểm trạng nguyên kể về chuyện tình của tam công chúa Huyền Nữ với Khôi Tinh – vị thần thông minh nhất thiên giới. Dù cho Khôi Tinh đã chuyển kiếp quên đi quá khứ thần tiên nhưng với lòng chung thủy của mình Huyền Nữ vẫn tìm đến Khôi Tinh để được ở cạnh người mình yêu. Đối mặt với khó khăn, thách thức đôi uyên ương vẫn đến được với nhau. Các nhà làm phim đã ngấm ngầm mang đến cho khán giả một ý nghĩa rằng chỉ cần tình yêu đủ lớn thì có qua bao chặng đường, số kiếp vẫn sẽ về bên nhau.


Một điều quan trọng mà các nhà biên kịch Nhân gian huyền ảo gửi đến khán giả truyền hình rằng trong tình yêu không có khoảng cách về địa vị, tuổi tác mà chỉ cần sự hòa hợp giữa hai trái tim. Trong câu chuyện Nam Quan Âm kết hôn mối tình giữa Ngọc Trinh (do Lâm Tử Huyền thủ vai) và Minh Hiền (do Trần Kiến Long thủ vai) dù cách xa về địa vị xã hội nhưng họ vẫn luôn bên cạnh nhau sống hạnh phúc. Câu chuyện Tân nương thần hoan hỉ với nàng hầu Kim Liên (do Hoàng Lộ Giao thủ vai) thu phục được trái tim công tử Vương Chí Vĩ (do Hà Diệp Đông thủ vai) bởi sự chân thành trong tình yêu. Bằng cách xây dựng những tuyến nhân vật đối lập nhau về tính cách, gia cảnh với những tình huống gay cấn, các nhà làm phim đã làm nổi bật lên ý nghĩa tình yêu đơn giản xuất phát từ rung động trái tim.


Hạnh phúc chỉ được trân trọng khi cả hai cùng sát cánh bên nhau trên mọi chặng đường giông tố như chuyện tình của nàng công nhân xinh đẹp A Nga (do Hoàng Lộ Dao thủ vai) với chàng trai hiền lành A Nghĩa (do Trương Duy Tích thủ vai) trong câu chuyện Bái thổ địa được làm chủ. Cả hai cùng xuất thân là công nhân trong xưởng mì nhà họ Kim, để sau này khi làm ông chủ A Nghĩa càng quý trọng và yêu thương vợ đã vất vả hi sinh vì anh. Đây là thông điệp tình yêu vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được nên nhà sản xuất phim Nhân gian huyền ảo muốn thông qua những tình huống trong phim để vẽ lên một câu chuyện tình yêu giản dị.


Cốt truyện phong phú, đa dạng được tổng hợp từ những điển tích lâu đời, huyền bí tại Đài Loan theo phong cách xuyên không vượt thời gian là điểm hấp dẫn thu hút khiến giả yêu mến Nhân gian huyền ảo trong suốt thời gian dài. Bên cạnh đó những bài học về cuộc sống, thông điệp về tình yêu được các nhà làm phim truyền tải khéo léo, nhẹ nhàng khiến mỗi tập phim đều để lại dấu ấn riêng trong lòng khán giả truyền hình.


Nhân gian huyền ảo phần 3 với 200 tập phim mang đến hơn 40 câu chuyện chứa đựng nội dung nhân văn, sâu sắc. Bộ phim có sự tham gia góp mặt của những cái tên quen thuộc trong làng giải trí Đài Loan với khả năng biến hóa đa dạng, chuyên nghiệp như: Trương Duy Tích, Trần Kiến Long, Hoàng Lộ Dao, Vương Tín Tường… góp phần tạo nên thành công không nhỏ cho bộ phim.

Nhân gian huyền ảo là một trong những bộ phim dài tập được chiếu trong vệt “Phim hay 13h” hằng ngày của đài THVL1.

Thọ Lê

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com