Lý Hương bất ngờ xin dừng chân tại Tình Bolero 2017

Trong đêm thi Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ vừa diễn ra tối qua, diễn viên Lý Hương bất ngờ rút khỏi cuộc chơi.

Vì lý do sức khỏe, nữ diễn viên Lý Hương đã xin dừng chân tại đêm thi thứ 4 của Tình Bolero. Đêm thi có chủ đề “Tình nghèo” với thử thách dành cho 8 nghệ sĩ đó là thể hiện những ca khúc nói về những mối tình nghèo, những phận đời khó khăn. 8 nghệ sĩ được chia thành 4 cặp nam nữ và mỗi cặp thể hiện 2 ca khúc có sự tương quan, kết nối về nội dung. Đây là đêm thi quyết định vì nghệ sĩ nào có tổng điểm 4 đêm thi thấp nhất sẽ phải dừng chân. Ban giám khảo đêm thi là danh ca Phương Dung, nhạc sĩ Thanh Phong và ca sĩ Nhật Hạ.

MC Quốc Bình

Mở đầu đêm thi là MC Quốc Bình và diễn viên Thanh Trúc với câu chuyện về những con người trong xóm nghèo. MC Quốc Bình thể hiện ca khúc Xóm đêm (nhạc Phạm Đình Chương). Trong một hoạt cảnh ngắn đầu tiết mục, anh vào vai chàng ca sĩ sống trong một xóm trọ lao động nghèo nhưng tràn ngập tình yêu thương, san sẻ. Hàng đêm khi đi hát về, chàng ca sĩ được bà Hai (Hồng Đào) bán bún riêu tốt bụng chừa cho tô bún riêu bình dân lót dạ. Khác với nhiều người đã từng thể hiện ca khúc này, MC Quốc Bình thể hiện với tâm trạng vui tươi hồ hởi và gây bất ngờ cho ban giám khảo.

Diễn viên Thanh Trúc

Anh cho biết, thay vì u sầu buồn bã, anh chọn phong cách tươi vui bởi anh hy vọng vào một tương lai tươi sáng cho xóm nghèo. Nữ giám khảo Nhật Hạ nhận xét: “Em có thể hát bằng giọng vui hoặc buồn, điều quan trọng là em phải kể như thế nào về cái xóm nghèo. Tuy nhiên chưa thấy em kể mà vẫn hát bằng giọng đều đều, không có chỗ nhấn nên bị trôi tuột”. Nhạc sĩ Thanh Phong nhắc nhở MC Quốc Bình hát chưa đúng nốt so với nhạc sĩ viết, tổng phể phần hát của Quốc Bình được khoảng 80-90%. Tổng số điểm của Quốc Bình nhận là 26,75 điểm.

Hoa hậu ảnh Yến Nhi

Diễn viên Thanh Trúc chọn ca khúc Tội tình (sáng tác Hàn Châu). Vì đang bị viêm họng nên Thanh Trúc không lên được những nốt cao khiến phần hát bị ảnh hưởng và nhận được nhiều góp ý của ban giám khảo. Danh ca Phương Dung nhắc nhở: “Hôm nay cô không hài lòng với giọng hát của em, em không hát tuyệt vời như những vòng trước, nhiều chỗ không rõ lời. Nhưng trong lúc hát em có diễn tả, than thở trong từng câu hát, đó là điểm son của Thanh Trúc”.

Diễn viên Huỳnh Đông

Nhạc sĩ Thanh Phong thì cảm thấy xúc động với phần diễn tả truyền cảm của Thanh Trúc. Ca sĩ Nhật Hạ: “Giọng em rất đặc biệt, truyền cảm lắm, cái giọng sexy, rất quyến rũ. Lần sau khi gặp những bài này em nên hy sinh câu hát cao để hát vài nốt gió để cho bài hát sáng hơn, rất tiếc hôm nay em chọn tông nhạc sai. Người nghệ sĩ khôn ngoan là không phải bài nào cũng hát, nên chọn bài hát phù hợp”. Tổng điểm của Thanh Trúc là 27,25 điểm.

Diễn viên Vũ Thanh

Diễn viên Huỳnh Đông và Hoa hậu ảnh 2000 Yến Nhi chọn 2 ca khúc nói về những mối tình thời ấu thơ của những cô bé cậu bé hồn nhiên ở vùng nông thôn. Huỳnh Đông thể hiện ca khúc Người tình mo cau (sáng tác Vinh Sử). Anh vào vai chàng trai xa quê lâu ngày trở về quê, nhìn cảnh vật nhớ người xưa là cô bé Nhi thưở nhỏ hay bắt anh chơi trò kéo mo cau. Tuy nhiên cô bé Nhi ngày nào nay đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp và đã đi lấy chồng, tất cả chỉ còn là kỷ niệm.

Á hậu Hà Thu

Hoa hậu ảnh Yến Nhi thể hiện ca khúc Gái nhà nghèo (sáng tác Cô Phượng). Cô vào vai một cô thôn nữ sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên cô chấp nhận làm tất cả để chăm lo cho ba mẹ. So với các tập thi trước, tuần này Yến Nhi tự tin hơn trên sân khấu và thể hiện tốt ca khúc. Cô mở đầu phần thi bằng những câu hò ngọt ngào, da diết.

Nhận xét về phần thi của Huỳnh Đông và Yến Nhi, Giám khảo Phương Dung cho rằng: “Giọng hát trầm buồn của Huỳnh Đông đã thuyết phục Phương Dung. Phải hát làm sao để khán giả có cảm giác mình là người đang than thở, tâm sự”. Còn với Yến Nhi: “Đây là bài rất lạ đối với cô Phương Dung nhưng em hát xuất sắc. Em đi ra với dáng điệu điềm tĩnh, nhưng giọng hát rất dễ mến, không có gì chê trách. Phương Dung đồng ý cho cả Yến Nhi và Huỳnh Đông điểm rất cao”. 

Diễn viên Lý Hương và người mẫu Thanh Thức

Nhạc sĩ Thanh Phong: “Chú từng hát Bolero nhưng hôm nay Huỳnh Đông hát làm chú xúc động, rất hay”. Nhạc sĩ Thanh Phong cũng khen Yến Nhi có giọng hò miền sông Hậu rất hay, đạt được về cả dáng vóc, ý nghĩa và cả cách trình bày. Ca sĩ Nhật Hạ: “Huỳnh Đông chỉ có 1 lỗi hát sai chữ “ôm” thành chữ “ơm”. Còn lại, em ngân đẹp, điêu luyện, giọng hát ấm, trầm, nam tính, quyến rũ. Bài hát này em hát rất rất thành công”. Ca sĩ Nhật Hạ cũng khuyên Yến Nhi nên hát mượt các từ cuối câu để phần thi hay hơn. Huỳnh Đông nhận được tổng điểm 29,25 điểm và Yến Nhi được 28 điểm, là 2 thí sinh cao điểm nhất trong tập tối qua.

Nghệ sĩ Vũ Thanh bắt cặp cùng Á hậu Hà Thu. Thương hoàn cảnh những đôi vợ chồng nghèo mà người vợ chưa được lần mặc chiếc áo cưới, nghệ sĩ Vũ Thanh đã chọn ca khúc Áo em chưa mặc một lần(sáng tác Hoài Linh). Với giọng hát truyền cảm, mùi mẫn, nghệ sĩ Vũ Thanh đã chinh phục ban giám khảo. Danh ca Phương Dung khen hết lời: “Hòa âm ca khúc hay, giọng hát của Vũ Thanh đúng để hát Bolero, chắc nhịp, truyền cảm, cuối câu trải dài xuất sắc, luyến láy hay và giọng hát trầm ấm của em rất xứng với bài hát này”. Ca sĩ Nhật Hạ khen giọng hát của Vũ Thanh đẹp, nhiều tình cảm, tự sự và êm ái. Anh nhận được 27,5 điểm.

Sau đêm thi này Lý Hương dừng cuộc chơi vì lý do sức khỏe

Á hậu Hà Thu chọn ca khúc tươi mới Nắng lên xóm nghèo (sáng tác Phạm Thế Mỹ) với nhịp điệu sôi động, tươi vui và lạc quan. Trong trang phục áo bà ba dịu dàng, người đẹp xứ Huế cất cao giọng hát trong trẻo kết hợp cùng với những vũ điệu rộn rã. Danh ca Phương Dung nhận xét: “Đây là 1 bài hát vui, Hà Thu duyên dáng với vũ đoàn và hát đạt 80% trong bài hát”. Nhạc sĩ Thanh Phong nhận xét Hà Thu hát tươi, giọng ca non trẻ kết hợp với vũ đoàn đẹp mắt. Ca sĩ Nhật Hạ khen Hà Thu đẹp, sáng sân khấu, trong trẻo, rõ chữ, múa đẹp tuy nhiên hát còn nhát nên cần phải rèn luyện thêm. Tổng điểm của Á hậu Hà Thu là 27 điểm.

Diễn viên - người mẫu Thanh Thức bắt cặp cùng với diễn viên đàn chị Lý Hương. Cả hai chọn 2 ca khúc nói về những đôi vợ chồng nghèo, khó khăn. Thanh Thức thể hiện ca khúc Chuyện tình nghèo (sáng tác Châu Kỳ). Do hồi hộp nên anh bị quên lời khiến trễ nhịp phần hát mở đầu. Nhạc sĩ Thanh Phong nhắc nhở Thanh Thức để ý nhịp điệu để truyền cảm hơn. Danh ca Phương Dung nhận xét: “Phần nhạc đệm của Thanh Thức rất hay, dàn cảnh lạ, em hát có 1 số câu giống ca sĩ Trường Vũ. Đoạn đầu hát còn cứng, phải qua phần sau hát mới vào nhịp, em nên sửa lại”. Ca sĩ Nhật Hạ khen Thanh Thức có dáng đẹp là ưu điểm trên sân khấu, giọng hát mùi hợp với Bolero, tuy nhiên cần trau dồi thêm. Số điểm của Thanh Thức là 26,25 điểm - thấp nhất trong đêm thi.


Chương trình 'Tình Bolero' phiên bản nghệ sĩ 2017 vừa khởi động cuộc thi tính điểm vào tối 28/8 với chủ đề Tình chàng - tình nàng. Đây là đêm thi tính điểm đầu tiên của 8 thí sinh là những nghệ sĩ nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực.

Diễn viên Lý Hương thể hiện ca khúc Không giờ rồi (sáng tác Vinh Sử). Như đã thông tin từ tuần thi trước, Lý Hương mới mổ amidan ảnh hưởng rất lớn đến giọng nói. Tuy nhiên vì quá đam mê chương trình Tình Bolero cũng như không muốn phụ lòng khán giả yêu mến, Lý Hương đã bất chấp tình trạng sức khỏe và cảnh báo của bác sĩ về khả năng tổn hại đến giọng nói để tiếp tục tập luyện cho chương trình.

Trong đêm thi tối qua, Lý Hương đã áp dụng phương pháp hát nói mà ca sĩ Nhật Hạ đã hướng dẫn cô trong tập thi trước để thể hiện ca khúc. Giám khảo Nhật Hạ nhận thấy giọng Lý Hương không khỏe, nhưng không bị chênh, phô mà dịu dàng vô cùng. Nhạc sĩ Thanh Phong cũng khen Lý Hương đã thông minh khi áp dụng hướng dẫn của ca sĩ Nhật Hạ. Trong đêm thi, Lý Hương nhận được tổng số điểm là 26,5 điểm. Tuy nhận được nhiều lời động viên của Ban giám khảo nhưng vì sức khỏe quá yếu, diễn viên Lý Hương đã xin phép Ban tổ chức dừng chân tại cuộc thi.

Lý Hương tâm sự: “Lý Hương đã nằm liệt giường mấy ngày nay rồi nhưng vì yêu mến khán giả, muốn đến với Tình Bolero, Lý Hương đã cố gắng hết sức. Trước khi đến với buổi biểu diễn, Lý Hương đã phải đi chích 2 mũi để có đủ sức khỏe, không ho và có giọng ca trong trẻo lại, nhưng sức khỏe không tốt nên Lý Hương xin phép tạm dừng cuộc thi và chia tay với quý vị khán giả mến yêu. Lý Hương sẽ cố gắng hết sức, nếu có dịp trở lại hát sẽ hát bằng tất cả tâm tư tình cảm của mình. Lý Hương xin lỗi tất cả quý vị khán giả”.

Trước hoàn cảnh của Lý Hương, BGK và BTC đã đồng ý để nữ diễn viên ngừng cuộc chơi để đảm bảo sức khỏe cho cô. Như vậy, kể từ tập 5, số nghệ sĩ tham gia tranh tài tại Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ 2017còn lại 7 người và số điểm của các nghệ sĩ từ tập 5 sẽ không được cộng dồn tiếp mà sẽ bắt đầu lại từ đầu.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com