Kỳ Tài Lộ Diện tập 1: Ảo thuật gia 'tung chiêu' hấp dẫn và cuốn hút

Chương trình Kỳ Tài Lộ Diện vừa mở màn tập đầu tiên khá hấp dẫn và cuốn hút vào tối qua với màn ra mắt ấn tượng của 9 ảo thuật gia tài năng trong bảng thi Đường phố.


Ảo thuật gia 65 tuổi Trương Thanh mở màn Kỳ Tài Lộ Diện với tiết mục mang tên “Mặt nạ thần kỳ”. Thí sinh lớn tuổi nhất của chương trình đã có màn trình diễn đầy cuốn hút khi mang đến tiết mục ảo thuật rất hiếm người thực hiện được tại Việt Nam. Chỉ trong vài phút, Trương Thanh đã thay đổi mười mấy chiếc mặt nạ trên mặt chỉ bằng 1 động tác nhanh gọn như phất tay, phẩy quạt, hoặc lắc đầu.

Ảo thuật gia 65 tuổi Trương Thanh

Đỉnh cao của tiết mục đó chính là khoảnh khắc Trương Thanh tiến sát đến Kiều Oanh, ông vừa bắt tay nữ giám khảo vừa lắc nhẹ đầu 1 cái thì chiếc nạ trên gương mặt biến mất, để lộ ra gương mặt thật. Động tác của Trương Thanh nhanh đến mức Kiều Oanh chỉ có thể hét lên một tiếng bất ngờ.

Giám khảo Vân Sơn và Kiều Oanh đã dành cho ảo thuật gia đến từ TP.HCM 2 điểm 10 tuyệt đối. Hai Giám khảo chuyên môn Kao Long và Nguyễn Thanh cho điểm lần lượt là 9,5 và 10. Tổng cộng, ảo thuật gia Trương Thanh nhận được số điểm cao nhất là 39,5 điểm. Ngoài ảo thuật gia Trương Thanh thì đêm thi đầu tiên còn có 3 thí sinh nữa nhận được số điểm 39,5 là ảo thuật gia Nguyễn Phương, Trần Anh Đức và Nguyễn Việt Duy.

Tiết mục của Ảo thuật gia Nguyễn Phương tại Kỳ tài lộ diện mang tên “Kén rễ”. Tuyệt chiêu hấp dẫn nhất trong tiết mục của Nguyễn Phương đó chính là việc anh lấy ra hai lá bài, một lá có chữ ký của anh và một lá có chữ ký của Kiều Oanh. Mỗi người cùng ngậm lá bài có chữ ký của mình nhưng trong tích tắc vị trí của 2 lá bài đã bị đổi cho nhau mà Kiều Oanh cũng không thể nhận ra Nguyễn Phương đã làm bằng cách nào.

Ảo thuật gia Nguyễn Phương

Kiều Oanh cho biết chị đã nghe danh Nguyễn Phương trước đó nên khi được mời lên sân khấu trợ diễn, chị đã cố tình làm xáo trộn những chiếc lá bài và làm trì kịch bản của anh để xem Nguyễn Phương ứng biến thế nào nhưng cuối cùng chị cũng bị cuốn theo nhà ảo thuật trẻ tài năng.

Tiết mục của Ảo thuật gia Trần Anh Đức mang tên “Phép màu cuộc sống” có nhiều điểm tương đồng với tiết mục của Nguyễn Phương. Anh Đức cũng chọn ảo thuật với bài và cũng mời Vân Sơn và Kiều Oanh lên trợ diễn. Độ khó nhất trong tiết mục này đó là Anh Đức chia cho Vân Sơn và Kiều Oanh mỗi người 1 lá bài và cả hai ký tên của mình lên lá bài đó.

Ảo thuật gia Trần Anh Đức và nghệ sĩ Vân Sơn

Mỗi lá bài được xé ở 1 góc và phần bị xé được ảo thuật gia điển trai...nhai kỹ. Sau đó, anh ngậm từng là bài của Vân Sơn và Kiều Oanh, khi nhả ra thì cả hai lá bài đã lành lặn trở lại nhưng 2 góc bị xé của mỗi lá bài đã đổi vị trí cho nhau.

Ảo thuật gia Nguyễn Việt Duy mang đến tiết mục dễ thương mang tên “Điều ước kẹo ngọt”. Chỉ với 3 sợi dây, Việt Duy đã khiến khán giả “hoa mắt”, khi thì biến thành nhiều sợi khác nhau, khi thì lồng vào nhau thành 1 sợi, khi thì biến dây thành chiếc khăn lụa, nụ hoa hồng, mưa kẹo ngọt... để tặng cho 2 em bé.

Ảo thuật gia Lê Phúc Thịnh gây ấn tượng khá mạnh trong đêm mở màn với tiết mục mang tên “Tiên tri giấc mơ”. Đạo cụ của anh là một chiếc va li được để sẵn trên bàn, trong va li có 1 tập giấy ghi lại những điều mà anh thấy trong giấc mơ của mình nhưng anh chưa lý giải được giấc mơ này.

Ảo thuật gia Lê Phúc Thịnh

Chính vì vậy mà anh mời 2 khán giả tại trường quay cùng tham gia hóa giải giấc mơ với mình. Để khách quan, anh tung giấy xuống khán đài để tìm ra 2 khách mời bất kỳ. Anh lần lượt hỏi từng người về sở thích của họ.

Sau khi 2 khán giả trả lời xong, Phúc Thịnh mới mở va li cho khán giả xem tập giấy trước đó của mình với những câu trả lời hoàn toàn trùng khớp với khán giả tại trường quay. Duy chỉ có câu cuối cùng “địa điểm thích nhất”, khán giả chọn Vũng Tàu, còn đáp án của anh lại là Mũi Né.

Trong khi khán giả tiếc nuối cho Phúc Thịnh thì anh bất ngờ lật tiếp tập giấy cho thấy đáp án Mũi Né đã bị gạch bỏ và thay vào đó là đáp án Vũng Tàu. Chi tiết bất ngờ này đã khiến khán giả vô cùng thích thú và dành cho anh tràng vỗ tay tán thưởng

Với niềm yêu thích trình diễn ảo thuật cho các em nhỏ, ảo thuật gia Sa Khang thể hiện tài năng ảo thuật biến ra tiền, cuốn sách thần kì, ghế bay… qua tiết mục “Điều ước ngọt ngào” cùng với các em nhỏ nhóm kịch Tuổi Ngọc. Theo giám khảo Kao Long, tiết mục của Sa Khang có ý nghĩa dễ thương nhưng độ khó chưa cao. Tiết mục nhận được số điểm 37,5.

Ảo thuật gia Sa Khang

Thí sinh Võ Khoa Học mang đến một màn ảo thuật lãng mạn, ngôn tình mang tên “Lời tỏ tình”. Anh vào vai một chàng trai trẻ dùng những kỹ năng ảo thuật như biến ra những bông hoa hồng, làm ảo thuật với những chiếc vòng sắt, làm đổi màu nước... để tỏ tình với cô gái mình yêu thích. Tiết mục nhận được số điểm 37,5.

Thí sinh Võ Khoa Học

Ảo thuật gia Quốc Thái cũng mang đến tiết mục ảo thuật với bài mang tên “Ảo thuật bài bịp” nhưng phần thi của anh chưa đủ vượt qua các thí sinh khác. Anh nhận được số điểm 37.

Ảo thuật gia Quốc Thái

Ảo thuật gia Huỳnh Võ Nhật Khải khiến giám khảo Kiều Oanh chạnh lòng với tiết mục ảo thuật nguy hiểm “Nuốt kim xâu chỉ”. Anh vào vai cậu bé bán dạo, để thu hút khách, anh biểu diễn màn nuốt liên tiếp 50 cây kim vào bụng, sau đó đưa cọng chỉ dài vào miệng, dùng lưỡi xỏ chỉ luồn qua 50 cây kim trong thời gian tích tắc. Nhật Khải hoàn thành tiết mục nhưng phần rút sợi chỉ ra của anh chưa được đẹp như lúc anh tập nên tiết mục chưa được điểm cao về kỹ thuật. Anh nhận số điểm 37.

Ảo thuật gia Huỳnh Võ Nhật Khải

Với số điểm thấp hơn, 2 ảo thuật gia Huỳnh Võ Nhật Khải và Quốc Thái đã dừng chân ở tập 1 của Kỳ Tài Lộ Diện. 7 thí sinh còn lại tiếp tục bước vào vòng tiếp theo.

Tập 2 của Kỳ Tài Lộ Diện phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 22/9/2017 sẽ là đêm ra mắt của 9 thí sinh trong bảng Trò Khéo với những màn ảo thuật đẹp mắt, hấp dẫn và bất ngờ.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com