Đàm Vĩnh Hưng, Thành Lộc, Trấn Thành và hơn 100 nghệ sĩ thể hiện ca khúc về Tổ nghiệp sân khấu

Nhân dịp Giỗ tổ sân khấu, nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh đã mời hơn 100 nghệ sĩ lớn trên khắp cả nước cùng hòa giọng trong ca khúc “Tạ ơn tam vị thánh tổ” do chính anh sáng tác. Đây cũng được xem là ca khúc tân nhạc đầu tiên viết về Tổ nghiệp sân khấu.


Mỗi năm vào ngày 12/8 Âm lịch, nghệ sĩ trên khắp cả nước lại hướng về Tổ nghiệp trong ngày Giỗ tổ sân khấu. Đây là ngày mà giới nghệ sĩ tề tựu bên nhau để cùng thắp nén tâm hương dâng lên Tổ nghiệp để bày tỏ lòng thành và mong muốn gặp nhiều may mắn trên con đường nghệ thuật.

Nghệ sĩ Thành Lộc và Chí Tài góp mặt trong MV.

Hòa chung niềm vui đó, nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh đã chính thức phát hành MV "Tạ ơn tam vị thánh tổ" để tri ân và thể hiện lòng thành kính dâng lên Tổ nghiệp.

"Tạ ơn tam vị thánh tổ" là ca khúc tân nhạc đầu tiên tại Việt Nam viết về Tổ nghiệp sân khấu. Bài hát đã quy tụ hơn 100 nghệ sĩ tên tuổi đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ, MC, người mẫu và cả vận động viên thể thao.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh (trái) và ca sĩ Nhật Tinh Anh.

Đồng thời, họ cũng là những người thuộc các thế hệ khác nhau cùng góp giọng, như Đàm Vĩnh Hưng, Thành Lộc, Mai Thu Huyền, Thanh Thanh Hiền cho đến Trấn Thành, Việt Hương, Chí Tài, Nhật Tinh Anh, Quách Tuấn Du.

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ trẻ cùng tham gia trong MV như Khởi My, Miko Lan Trinh, Hồ Quang Hiếu, Hồ Việt Trung, Giang Hồng Ngọc. Ngay cả những tài năng nhỏ tuổi như Phương Mỹ Chi, bé Bảo An, Nhật Phúc cũng chung sức thực hiện MV này.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ tham gia thực hiện MV.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh cho biết, đã mất hơn 2 năm để lên kế hoạch, mời các nghệ sĩ và sắp xếp thời gian để thực hiện MV. Giữ vai trò biên tập âm nhạc và đồng hành cùng dự án này là nữ ca sĩ Bạch Lan. Và tất nhiên, MV sẽ không hoàn thành trọn vẹn nếu không có sự ủng hộ nhiệt tình của anh chị em nghệ sĩ mặc dù nhiều người rất bận rộn với lịch lưu diễn.

Ca sĩ Khởi My.

Những nghệ sĩ thực hiện MV này lại bày tỏ rằng họ cảm thấy may mắn khi được tham gia vào một ca khúc ý nghĩa như vậy. Nhiều ca sĩ dù rất tự tin trên sân khấu nhưng khi thu âm ca khúc này lại cảm thấy áp lực. “Từ trước đến giờ chưa có ca khúc nào như vậy cả nên khi thu âm, Khởi My mang một tâm trạng rất hồi hộp”, Khởi My tâm sự.

Hiện "Tạ ơn tam vị thánh tổ" được phát hành trên kênh VMG Music. MV không chỉ thu hút sự quan tâm của giới nghệ sĩ mà còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com