Trấn Thành khiến Tâm "sida" rơi nước mắt trên sóng truyền hình

Trong tập 3, Trấn Thành đã trò chuyện cùng Hùng “sầu” - đàn anh một thời trong giới giang hồ từng chạm trán Năm Cam. Tuần này, “Gương Hai Chiều” tập 4 sẽ tiếp nối câu chuyện hoàn lương với câu chuyện nhiều nước mắt của chị Hồng Tâm thường được gọi bằng cái tên Tâm “sida”.

Cũng như Hùng “sầu”, Tâm “sida” bắt đầu con đường sa ngã khi phải sinh tồn trong hoàn cảnh thiếu vắng tình thương. Cô cho biết mình có bốn ông bố và 6 bà mẹ khi cha mẹ ruột liên tục thay chồng đổi vợ.Bị nằm bên lề sự bảo bọc, Hồng Tâm về sống cùng bà nội cho đến năm 7 tuổi thì bị cha bắt về sống cùng mẹ ghẻ. Nuốt nước mắt, Hồng Tâm kể cuộc đời mình còn bạc bẽo hơn cả “Tấm Cám”. Những tưởng về với cha ruột sẽ được hạnh phúc, Tâm nào ngờ ngày nào cũng phải cung phụng mẹ ghẻ và con riêng.Đổi lại cho sự cơ cực ấy là những nhát roi, trận đòn lạnh lùng giáng lên cô bé Hồng Tâm yếu ớt. Ác mộng ấy ngày càng kéo dài khi ba ruột không tin những gì cô thuật lại là sự thật. Quá uất hận, Hồng Tâm bỏ nhà đi bụi đời khi vừa tròn 10 tuổi.
Vừa tránh bạo hành, Hồng Tâm lại ê chề, tủi nhục khi bị lạm dụng tình dục ở tuổi thiếu niên. Rời gia đình cha ruột, Hồng Tâm lang thang tìm mẹ đẻ vì hằng đêm đều mơ thấy mẹ. Đến khi tìm được mẹ, cô bé vừa tròn 10 tuổi năm nào lại bị chính mẹ đẻ và cha dượng từ chối nuôi dưỡng, gửi đến một gia đình khác. Chưa kịp làm quen với môi trường mới, Hồng Tâm bị chủ nhà lạm dụng tình dục ở tuổi hoa niên. Không một mảnh áo che thân, Tâm thất thanh kêu lên khiến vợ của ông chủ xuất hiện nhưng mọi tội lỗi lại 1 lần nữa đổ lên đầu cô vì “lớn rồi mà còn mất nết ngủ trần truồng”. Lại một lần nữa, lời cầu cứu của Hồng Tâm bị chính mẹ ruột khước từ vì không tin đó là sự thật.
Để tự nuôi sống mình, cô gái nhỏ tên Tâm được nhận vào một gia đình để chăm em bé và làm mọi việc trong nhà. Dù cơ cực nhưng Hồng Tâm vẫn cảm thấy mình may mắn vì được đi học 1 buổi mỗi ngày. Ngày chuẩn bị vào lớp 6, Hồng Tâm được con gái ông chủ tặng một chiếc áo mới để đi học. Ướm chiếc áo mới lên mình, Hồng Tâm bất ngờ lãnh nhận cú tát như trời giáng cùng lời buộc tội “ăn cắp” từ ông chủ. Trước sự vô cảm của cha mẹ và những bạc đãi liên tiếp của người đời, Hồng Tâm tiếp tục phiêu bạt với cuộc sống lang thang.
Nằm vất vưởng bên vệ đường, Hồng Tâm được một ông chủ tiệm thuốc giới thiệu đến làm con nuôi cho một gia đình Ấn Độ. Tại đây, Tâm được yêu thương và được đến trường như bao bạn đồng trang lứa. Hạnh phúc chưa được bao lâu, cô lại bị cha đẻ bắt về cung phụng cho người vợ thứ 6 của mình. Tiếp tục bị đánh đập, Hồng Tâm đã đánh cắp 20 ngàn - một số tiền rất lớn thuở ấy để chơi ma tuý, quên sự đời. Cái chết trắng ngày càng khiến Tâm mê muội đến nỗi, Tâm đã tự cưa trói và nhảy lầu để tìm mua ma tuý.Sau khi cha mất, Hồng Tâm phải trú thân trong căn chòi tạm bợ và đi lượm rau muống, bo bo để sống qua ngày. Không chấp nhận cảnh túng quẫn, Tâm táo bạo bán đi trinh tiết của mình cho một người đàn ông lạ mặt. Tại đây, người đàn ông ấy ra điều kiện sẽ “ăn bánh không trả tiền” nếu Tâm không còn “con gái”. Và rồi, 50 ngàn đồng cùng 20 ngàn thưởng thêm chính là con số đầu tiên Tâm kiếm được từ nghề mại dâm. Trích một nửa để mẹ ghẻ nuôi em, Tâm đốt sạch số tiền còn lại cho ma tuý. Độ nghiện ngày một cao, Tâm chơi thuốc và bán luôn cả hàng trắng cho các đối tượng khác. Đến năm 2010, Tâm biết mình dương tính cùng HIV.
Mắc phải căn bệnh thế kỷ HIV, chị Tâm “sida” ngay nào đã vượt lên nỗi đau, làm lại cuộc đơi ra sao? Những sang chấn tâm lý nào đã khiến Hùng “sầu” lẫn Tâm “sida” sa vào tội lỗi và đủ mạnh mẽ để hoàn lương? Tất cả sẽ được kể trong “Gương 2 chiều” tập 4 phát sóng lúc 11h, Chủ Nhật (3/9).Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com