Solo cùng Bolero 2017 - Bùng nổ thí sinh ở khu vực TP.HCM

Vòng sơ tuyển Solo cùng Bolero 2017 tại khu vực TP.HCM xuất hiện nhiều thí sinh đặc biệt. Như thí sinh Nguyễn Lê Trương Đông - con trai duy nhất của cố ca sĩ Giang Tử.


Nguyễn Lê Trương Đông là con trai duy nhất của cố nhạc sĩ Giang Tử. Theo những người thân nhận xét về ngoại hình và giọng hát anh thừa hưởng được khoảng 50-60% của người cha nổi tiếng.


Anh cho biết, theo những người thân nhận xét về ngoại hình và giọng hát anh thừa hưởng được khoảng 50-60% của người cha nổi tiếng. Trong vòng loại Solo cùng Bolero, anh chọn ca khúc gắn liền với tên tuổi của cha là “Nhật ký đời tôi” để dự thi và đã nhận được phiếu chờ của chương trình.


Trong 47 thí sinh nhận được Phiếu chờ của khu vực TP.HCM có thí sinh Mạnh Nguyên (23 tuổi) – con trai của “Vua kẹo kéo” Mạnh Thường - từng gây ấn tượng tại chương trình Tình Bolero Hoan Ca của THVL. Sinh ra trong gia đình nghèo có 9 người con, cuộc sống mưu sinh nay đây mai đó, Mạnh Nguyên học đến lớp 2 rồi nghỉ và được chính người cha của mình dạy chữ sau mỗi buổi ông đi “kiếm cơm” về. Cuộc sống quá khó khăn, Mạnh Nguyên từ quê lên TP.HCM làm mướn đủ mọi việc, sau này nhờ vào giọng hát hay, Mạnh Nguyên và cha cùng đi hát kẹo kéo kiếm sống. Dù chưa qua bất kỳ trường lớp thanh nhạc nào, nhưng với giọng hát ngọt ngào, ngoại hình sáng sân khấu, các giám khảo đã dành cho anh 1 cơ hội.


Mạnh Nguyên – con trai của “Vua kẹo kéo” Mạnh Thường giành cơ hội vào vòng trong với giọng hát ngọt ngào, ngoại hình sáng sân khấu.


Thí sinh Huỳnh Thúc Ngân là giọng ca quen thuộc với rất nhiều ca khúc được đăng tải trên mạng. Anh từng học thanh nhạc chuyên nghiệp và trở thành ca sĩ của Đoàn nghệ thuật Quân khu 7 những năm 2000 và đạt rất nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi ca nhạc chuyên nghiệp (Sao Mai 2003, Tiếng hát truyền hình TP.HCM). Tuy nhiên do đam mê dòng nhạc Bolero, chơi đàn và dàn dựng các chương trình ca nhạc, anh đã xin phép nghỉ việc để thực hiện đam mê của mình. Sau 1 thời gian hoạt động nghệ thuật tự do, anh quyết định tham gia để khẳng định tên tuổi của mình với dòng nhạc Bolero.


Huỳnh Thúc Ngân sau 1 thời gian hoạt động nghệ thuật tự do đã quyết định tham gia để khẳng định tên tuổi của mình với dòng nhạc Bolero.


Thí sinh Nguyễn Thành An (39 tuổi) cũng là 1 trường hợp khá thú vị ở vòng sơ tuyển tại TP.HCM. Anh hiện là giám đốc điều hành của 1 doanh nghiệp về vận tải du lịch lớn tại Nha Trang. Tranh thủ chuyến công tác tại TP.HCM, anh đã đến điểm tuyển sinh sớm để lấy số báo danh rồi về đi họp với đối tác sau đó mới quay lại thi hát.


Thí sinh Nguyễn Thành An gây bất ngờ khi là một doanh nhân thành đạt. Anh đã đến điểm tuyển sinh sớm để lấy số báo danh rồi về đi họp với đối tác sau đó mới quay lại thi hát.


Năm 2015, chương trình Solo cùng Bolero đã phát hiện được giọng hát của Thúy Huyền. Năm nay, chị gái của Thúy Huyền là Nguyễn Thị Thúy Hằng cũng đã góp mặt ở vòng sơ tuyển. Với ngoại hình xinh đẹp và khả năng nói chuyện duyên dáng, Thúy Hằng đang làm MC cho các quán cà phê. Cũng như em gái của mình, Thúy Hằng rất đam mê dòng nhạc Bolero và có giọng hát không thua gì em gái nên đã xuất sắc nhận được vé chờ từ BTC.


Thí sinh Nguyễn Thị Thúy Hằng là chị gái của Thúy Huyền - hiện tượng trong chương trình Solo cùng Bolero năm 2015.


Thí sinh Thân Nguyễn Thùy Trang (20 tuổi) sinh ra trong gia đình nghèo ở Phú Yên, rất thương người ngoại già đam mê ca hát nên Trang đã học hát và thu đĩa cho ngoại nghe. Do hoàn cảnh ngoài quê không có điều kiện nên Trang đã thi vào trường ĐH Sân khấu điện ảnh với hy vọng trở thành diễn viên nhưng khi tham gia 1 số gameshow về ca hát Trang đã quyết định bảo lưu chương trình học để tập luyện cho chương trình Solo cùng Bolero thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ.


Thân Nguyễn Thùy Trang quyết định bảo lưu chương trình học để tập luyện cho chương trình Solo cùng Bolero thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ.


Trong số các thí sinh nhận được phiếu chờ ở TP.HCM có khá nhiều thí sinh nhỏ tuổi như: thí sinh Trần Thị Thu Tuyết (12 tuổi) ở TP.HCM vì thấy ba mẹ thích nghe nhạc Bolero nên đã tập hát để hát cho ba mẹ nghe, thí sinh Huỳnh Thị Ngọc Anh (15 tuổi) bị khiếm thị nhưng rất đam mê ca hát và biết hát từ năm 3 tuổi. Vòng sơ tuyển Solo cùng Bolero 2017 ở khu vực TP.HCM cũng xuất hiện nhiều “bản sao” của ca sĩ Đan Nguyên với gương mặt và phong cách rất giống nam ca sĩ hải ngoại. Nhiều thí sinh chọn cho mình trang phục ấn tượng với giám khảo, có thí sinh diện cả nguyên đôi giày da hình cá sấu do anh làm để đi thi lấy hên và sẵn dịp quảng bá cho cửa hàng giày da của mình.


Kết thúc vòng sơ tuyển tại khu vực TP.HCM, ban tổ chức chương trình Solo cùng Bolero 2017 đã trao 47 phiếu chờ cho các thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn khắc nghiệt. Đây cũng là khu vực có thí sinh được Phiếu chờ đông nhất (Hà Nội: 17, Đà Nẵng: 5, Cần Thơ: 16). Như vậy tổng thí sinh nhận phiếu chờ chương trình Solo cùng Bolero cả nước là 86 người. Dựa trên số điểm của các thí sinh, ban tổ chức sẽ chọn từ cao xuống thấp lấy 24 thí sinh vào vòng bán kết Solo cùng Bolero 2017.


Kết thúc vòng sơ tuyển tại khu vực TP.HCM, ban tổ chức chương trình Solo cùng Bolero 2017 đã trao 47 phiếu chờ cho các thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn khắc nghiệt.


Giám khảo Đông Đào cùng các giám khảo khác đã có ngày làm việc khá vất vả để tuyển chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất.


Giám khảo Đức Minh


Giám khảo Lâm Ngọc Hoa

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com