Gặp gỡ chàng trai 9x lồng tiếng cho phim "Nhân gian huyền ảo"

Chàng diễn viên lồng tiếng 9x Trần Ngọc San chính là một trong những người đứng sau hậu trường phim "Nhân gian huyền ảo" xuyên suốt 3 phần, tạo nên cái hồn cho nhân vật bằng chính giọng đọc của mình.


Nhân gian huyền ảo là bộ phim dài tập ăn khách nhất tại Đài Loan đang được chiếu lại vào 13 giờ hằng ngày trên kênh THVL1. Với gần 1.000 tập phim trải qua 3 phần, bộ phim vẫn nhận được sự quan tâm yêu mến của khán giả truyền hình. 


Chàng diễn viên lồng tiếng 9x Trần Ngọc San chính là một trong những người đứng sau hậu trường phim Nhân gian huyền ảo xuyên suốt 3 phần, tạo nên cái hồn cho nhân vật bằng chính giọng đọc của mình. Những vai diễn anh tham gia lồng tiếng trong Nhân gian huyền ảo từ vai chính đến phụ phải kể các câu chuyện Thiết tướng quân, Hồ tiên ma, Thần tài gia mở tiền trang, Kim kê báo hỷ, Đá oan gia, Kiến tiếu tổ sư gia, Lại Bán Nhai truyền kỳ, Thiết giáp nguyên soái, Truyền thuyết dược nhân, Hỏa thiêu hồ lô đôn, Tế Công truyền kỳ, Kỳ đàm liệt nữ hoàn mệnh…

Trần Ngọc San

Chàng trai 25 tuổi này là cái tên quen thuộc trong giới lồng tiếng, mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Ngọc San đã có 6 năm kinh nghiệm trong nghề. Trần Ngọc San chia sẻ anh bắt đầu bén duyên với công việc lồng tiếng từ năm 2011, khi tình cờ nghe các cô chú, anh chị đang hăng say diễn xuất bằng giọng nói qua micro tại một phòng thu. Từ đó đam mê với nghề được nhen nhóm và hình thành rõ nét hơn, chính những cánh chim đầu đàn của làng lồng tiếng ngày ấy đã dìu dắt và chỉ bảo để có một Ngọc San ngày hôm nay.

Anh đã từng tham gia góp giọng trong rất nhiều bộ phim được phát trên THVL1, THVL2 và các kênh truyền hình khác như: Tình đầu khó phai, Phong thủy thế gia, Nhân gian huyền ảo, Mộc phủ phong vân, Hương vị cuộc sống, Vợ tôi là cảnh sát… và nhiều chương trình truyền hình. Bằng đam mê, hiểu biết và nghiêm túc tìm tòi học tập từ bậc đàn anh đi trước, hiện nay Ngọc San đã có chỗ đứng nhất định trong giới lồng tiếng và được sự yêu mến của đông đảo giới trẻ.

Ngọc San đã có 6 năm kinh nghiệm trong nghề

Ngọc San quan niệm rằng phải cháy hết mình với từng nhân vật. Trong đoạn phim Kỳ đàm liệt nữ hoàn mệnh khi hóa thân vào vai Ichiro (do Trương Duy Tích thủ vai) vừa khóc vừa uất ức nói chuyện với mẹ mình, Ngọc San đã diễn tả nỗi lòng, suy tư nhân vật rất xuất sắc. Với những phân đoạn khóc, không chỉ đọc bằng kỹ thuật mà đôi lúc anh rưng rưng nước mắt cùng vai diễn của mình bằn cảm xúc thực sự.


Hậu trường lồng tiếng câu chuyện "Kỳ đàm liệt nữ hoàn mệnh"

Gần như tất cả câu chuyện trong Nhân gian huyền ảo, Ngọc San đều đảm nhận lồng tiếng từ các nhân vật chính đến phụ và cả vai quần chúng. Khi đảm nhận lồng tiếng cho Nhân gian huyền ảo, Ngọc San chia sẻ đây là bộ phim đặc biệt mà anh nhận tham gia vì nó cũng gần giống với thể loại cổ tích Việt Nam mà anh yêu thích, tất cả đều có người dẫn chuyện, người xấu kẻ tốt và ý nghĩa nhân văn trong mỗi câu chuyện mang lại. Ngoài ra, Ngọc San cho biết: "Nhờ bộ phim, San còn được biết thêm nhiều phong tục tập quán thú vị và hiểu rõ ràng hơn về nguồn gốc các điển tích ly kỳ tại Đài Loan. Mình cảm thấy đây là một bộ phim không những mang tính giải trí mà còn giáo dục con người ta những gì nên và không nên làm".


Khi được hỏi lý do nhận dự án phim này, Ngọc San nói: "Mình bền bỉ tham gia lồng tiếng cho Nhân gian huyền ảo do muốn thử thách bản thân trong nhiều tuyến vai khác nhau, những số phận và tính cách khác nhau để được "lớn" hơn và học tập kinh nghiệm trong công việc". Là thành viên nhỏ tuổi nhất trong ekip lồng tiếng nên suốt quá trình làm phim, Ngọc San có một thời gian dài để học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị trong nghề.

Nhân gian huyền ảo mang ý nghĩa nhân sinh, nhân - quả, thiện - ác, có vay có trả

Trong ekip tham gia lồng tiếng cho Nhân gian huyền ảo còn phải kể đến những cái tên hàng đầu trong làng lồng tiếng như Đạt Phi, Thùy Dương, Thùy Trang, Trường Tân, Ngọc Châu, Ngọc Anh, Hoài Tâm, Thiên Quang, Cát Trắng, Ngọc Thiện. Phía sau thành công của một bộ phim là sự lao động miệt mài vất vả của rất nhiều thành viên trong ekip, trong đó phải kể đến công việc thầm lặng tại hậu trường của những diễn viên lồng tiếng - người thổi hồn vào nhân vật.

Dù đã trải qua thời gian phát sóng khá dài trên THVL1 nhưng khi trở lại với phần 3, Nhân gian huyền ảo vẫn chứng tỏ sức hút mãnh liệt với khán giả truyền hình.

Đỗ Quyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com