Mở cuộc thi thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe

Mới đây, công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (SG Unicorp) - đơn vị giữ bản quyền cử thí sinh dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới (Miss Universe) chính thức thông báo phát động cuộc thi: “Thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe”.

Á hậu Lệ Hằng trình diễn bộ quốc phục 'Nàng Mây' trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ 2016.

Năm 2016, cuộc thi “Thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2016” được tổ chức với quy mô lớn. Bộ quốc phục với tên gọi “Nàng Mây” đã giành chiến thắng thuyết phục, chính thức là trang phục đồng hành cùng á hậu Lệ Hằng trình diễn tại sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới trong phần thi Trang phục dân tộc (National Costume).

Phần trình diễn của "Nàng Mây" đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả trong nước và quốc tế, giới chuyên môn cũng ngưỡng mộ và dành nhiều lời khen ngợi. 

Á hậu Lệ Hằng xúc động khi nhớ về khoảnh khắc trình diễn bộ quốc phục 'Nàng Mây': “Khoảnh khắc được diện “Nàng Mây” trên sân khấu quốc tế và được khán giả hò reo cổ vũ, đó là cảm giác sung sướng và tuyệt vời nhất mà tôi có được tại đấu trường nhan sắc khốc liệt này, nó đã trở thành thời khắc đáng tự hào nhất và không thể quên trong sự nghiệp của tôi. Những nỗ lực về hình ảnh của một đất nước tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế đã được đền đáp xứng đáng. Tôi đang rất trong chờ vào những tác phẩm chất lượng của năm nay, với sự sáng tạo độc đáo của các bạn trẻ cùng sự lựa chọn khắt khe của BTC, chắc chắn hình ảnh của đại diện Việt Nam năm nay tại Miss Universe sẽ rất ấn tượng”.

Bộ quốc phục 'Nàng Mây' đã để lại ấn tượng tại Miss Universe 2016.

Á hậu Dương Trương Thiên Lý – Giám đốc quốc gia Miss Universe tại Việt Nam cho biết: “Đơn vị tổ chức cuộc thi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của khán giả về quốc phục cho đại diện Việt Nam tại các kỳ Hoa hậu Hoàn vũ những năm qua. Vì thế, tôi vô cùng hoan nghênh và rất ủng hộ họ tiếp tục mở sân chơi này cho các bạn trẻ, đây sẽ là sân chơi thú vị đặc biệt là những người có niềm đam mê và yêu thích thời trang mong muốn đóng góp để đại diện Việt Nam được toả sáng trên đấu trường quốc tế. Qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc và quảng bá văn hoá Việt đến bạn bè thế giới. Tại Miss Universe 2016, bộ quốc phục “Nàng Mây”đã làm tốt sứ mệnh này và tôi hy vọng năm nay cũng sẽ thành công cũng như nhận được sự ủng hộ của mọi người”.

Năm nay, cuộc thi “Thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe” được tổ chức song song với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, với mục tiêu tìm ra đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2017. Top 3 trang phục xuất sắc nhất sẽ được trưng bày sản phẩm tại đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu hoàn Vũ Việt Nam 2017.

Cuộc thi dành cho tất cả những người yêu thích thời trang hiện đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước đều có thể tham gia. Các tác phẩm tham dự phải được sáng tạo trên trang phục hoặc các vật dụng đặc trưng của Việt Nam, tác phẩm thể hiện được sự sáng tạo, nét độc đáo, tinh thần văn hóa dân tộc và có thể quảng bá văn hoá, du lịch Việt Nam.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com