Lương Bằng Quang xin lỗi Thái Châu vì ngạo mạn

Lương Bằng Quang xin lỗi danh ca Thái Châu vì đã có thái độ ngạo mạn, sau khi trình diễn một tiết mục thi lạc chủ đề.Trong đêm thi thứ 8, chủ đề Cảm ơn cuộc đời của chương trình Sao Nối Ngôi bốn hậu duệ là Lê Nguyễn Trường Giang, Gia Bảo, Lương Bằng Quang, Trịnh Tuấn Vỹ thể hiện những tiết mục nhằm bày tỏ tấm lòng tri ân đến khán giả, cuộc đời.

Lương Bằng Quang đã hát lại ca khúc hit Chợt thấy đêm buồn với giai điệu điện tử cùng cách luyến láy đặc trưng từng tạo dấu ấn cá nhân của anh với khán giả. Khác với những đêm thi trước được đầu tư ý tưởng, dàn dựng hoành tráng, việc người nhạc sĩ chọn hát một ca khúc lạc đề với sự dàn dựng đơn giản khiến giám khảo, khán giả khó hiểu.Danh ca Thái Châu đặt câu hỏi về sự liên quan giữa ca khúc với chủ đề đêm thi, Lương Bằng Quang cho rằng không có sự liên quan, anh chỉ muốn đứng trên sân khấu, hát một ca khúc anh yêu thích. Anh nói: “Em thích và em muốn hát, em thích thì em làm”. Sau phần trả lời, giám khảo Thái Châu cho rằng người nhạc sĩ đã quá ngạo mạn.

Danh ca Thái Châu nhận xét: “Cuộc đời làm nghệ thuật, khoảng cách của em còn khá xa so với các tiền bối và cha của mình. Em khiêm nhường chừng nào thì thành công sẽ đến với em chừng ấy. Khi chương trình đưa ra một chủ đề, em nên cố gắng đưa tiết mục vào quỹ đạo đó”. Anh cho rằng bài hát mà Lương Bằng Quang thể hiện, giai điệu hay nhưng ca từ quá nhanh và cách hát của nam thí sinh khiến anh không nghe rõ. Giọng hát của Lương Bằng Quang cũng không đủ phong độ như những đêm thi trước.


Giám khảo Bạch Tuyết cho rằng cám ơn cha mẹ thì giữ thân tốt, cám ơn khán giả thì phải “chăm sóc” tiết mục, để những thông điệp đều mang tính thiện, có ý nghĩa. Nghệ sĩ Minh Nhí tiếp lời, khi anh và nam thí sinh đều là những người thầy, đào tạo rất là nhiều học trò, anh khuyên Lương Bằng Quang nên là tấm gương cho các học trò mình.

Với tiết mục thi được đánh giá “lạc đề”, Lương Bằng Quang nhận được số điểm là 46,9, đứng thứ 4 trong đêm thi.

Lê Nguyễn Trường Giang luôn giữ ngọn lửa nghề, âm thầm truyền đam mê cải lương. Trong tập 8, anh diễn trích đoạn vở cải lương Bức Ngôn Đồ Đại Việt (soạn giả Hà Văn Cầu - NSND Thanh Tòng), cùng nghệ sĩ Lê Thanh Thảo.


Hóa thân thành Nguyễn Phục, một nhân vật khó có lập trường phức tạp vì lòng tham cuộc sống vinh hoa phú quý nên muốn mang bức ngôn đồ Đại Việt giao cho giặc. Lê Nguyễn Trường Giang nhận về tổng số điểm là 49,2, cao nhất đêm, cùng phần thưởng nhất tuần.

Giám khảo Bạch Tuyết chúc mừng cải lương hồ quảng có một kép trẻ, nhiều phong độ như Lê Nguyễn Trường Giang. Cô cho rằng nam thí sinh khi còn trẻ mà đã biết nói lời cảm ơn với các bậc tiền bối anh sẽ có một tương lai thật đẹp. Giám khảo Minh Nhí nhận xét anh thích sự chỉnh chu, sống hết mình với nghề của dòng họ Minh Tơ - Thanh Tòng. Tất cả những nhân vật nổi tiếng trong dòng họ này khi xuất hiện trên sân khấu đều rất chỉnh chu. 


Ở đêm thi, Gia Bảo thể hiện tình yêu, hoài bão với cải lương qua ca cảnh Tre già măng mọc cùng các nghệ sĩ Lê Như, Minh Dự. Sau tiết mục thi nam nghệ sĩ cho biết cuộc đời có rất nhiều thứ để anh cảm ơn nhưng anh muốn truyền lại niềm đam mê vọng cổ cho các em nhỏ tuổi. Danh ca Thái Châu cảm ơn chương trình, đặc biệt tiết mục của Gia Bảo đã giúp anh được thưởng thức một món ăn tinh thần đặc biệt. NSND Bạch Tuyết còn hướng dẫn Gia Bảo cách vào vọng cổ sao cho ngọt ngào và tự nhiên. Cô góp ý những nhân vật già đều có hơi ngắn, Gia Bảo nên học từ NSND Ngọc Giàu “đôi khi Má Giàu hát 4 chữ mà khiến khán giả quặn lòng và vỗ tay”, nữ giám khảo nói.

Nghệ sĩ Minh Nhí cho biết anh xúc động, cảm thấy như ký ức tuổi thơ tràn về khi từ thuở nhỏ đã yêu cải lương. Nghệ sĩ Thanh Thủy nhận xét Gia Bảo may mắn khi được sinh ra trong một gia đình truyền thống nghệ thuật, được nhiều ưu ái nhưng nam thí sinh luôn phấn đấu không ngừng. Gia Bảo đặt tâm huyết trong tiết mục và nhận về 48 điểm, đứng thứ nhì trong đêm.


Trong đêm thi, Trịnh Tuấn Vỹ đã thể hiện lại hoài bão của cha bằng một sân khấu bùng nổ với liên khúc những bài hát của nhạc sĩ Lê Hựu Hà: Huyền thoại người con gái, Tôi muốn, Yêu đời yêu người bên cạnh những anh em thân thiết trong ban nhạc Jimmii.

Danh ca Thái Châu nhận xét tiết mục ý nghĩa nhưng nghe chưa “sướng” nhất. Hai bài hát sau, Trịnh Tuấn Vỹ hát khá hơn. Giám khảo Bạch Tuyết nhận xét ban nhạc đánh nhạc những phần sau cũng “xôm”, Trịnh Tuấn Vỹ kết tiết mục đầy quyến rũ. Danh ca Thái Châu hài hước bổ sung: “Chú này xưa quậy lắm nhưng bây giờ tính cách đã nhu lại, đi hát rất đàng hoàng, tử tế khi thấy cha cống hiến hết mình cho nghề”. Nghệ sĩ Minh Nhí mong thí sinh luôn yêu đời, yêu người như bài hát anh thể hiện tuy nhiên bài hát có tông hơi thấp mặc dù phong cách diễn, ngoại hình của Trịnh Tuấn Vỹ sôi động.

Với một sân khấu “nhạc sống” sôi động, Trịnh Tuấn Vỹ nhận được tổng số điểm là 47,5, đứng thứ 3 trong đêm.


Đêm thi thứ 9 với chủ đề Giữ ngọn lửa nghề phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 20.7.2017 trên kênh THVL1. Thí sinh có tổng số điểm thấp nhất trong hai đêm thi 8, 9 sẽ bước vào vòng lội ngược dòng cùng Châu Ngọc Tiên và Mai Xuân Thy.

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com