Saigonres Plaza: Căn hộ cao cấp... xuống cấp nghiêm trọng sau ít ngày sử dụng

Mới nhận bàn giao nhà vài tháng, rất đông cư dân sống tại Saigonres Plaza (địa chỉ 79-81 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) đã phải "kêu trời" bởi chất lượng của khu căn hộ cao cấp này xuống cấp rất nghiêm trọng.

Chất lượng xây dựng thấp cấp

Cụ thể, sau mấy trận mưa vừa qua, nhiều căn hộ trong chung cư Saigonres Plaza đã bị ngấm dột, tường nhà bắt đầu xuất hiện các vết nứt, nước mưa lênh láng trong tầng hầm để xe.

Ống nước thải bị xì.


Ngoài ra, có hiện tượng hệ thống thoát nước tại một số tầng bị trào ngược, sủi bọt mỗi khi trời mưa khiến nước thải bẩn tràn vào nhà từ đường ống thoát trong nhà tắm, hành lang.

Trần nhà vệ sinh bị ngấm nước.
Không những ngấm nước, nhiều bức tường của các căn hộ "cao cấp" này còn bị rạn, nứt...


Trong khi đó, một số hạng mục công trình của chung cư đang ở tình trạng báo động như việc thang máy ở Blok B thường xuyên rơi tự do khiến nhiều cư dân lo lắng. Không những thế, Ban quản lý cho lắp đặt hệ thống thẻ từ tại thang máy và bán 150.000 đồng/thẻ cho cư dân, việc này không có trong hợp đồng mua nhà.

Nước lênh láng tầng hầm.

Bên cạnh đó, nhiều hộ dân còn phản ánh về tình trạng hóa đơn tiền nước ghi lượng tiêu thụ nước lớn bất thường. Cụ thể, anh P – cư dân ở Block A – cho biết, trong một tháng hóa đơn ghi gia đình anh sử dụng hết 22m3 nước. Sau khi nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra, anh được biết nguyên nhân là do phao nước bồn cầu bị hỏng khiến nước chảy 24/24.

Nước ngập hành lang sau cơn mưa.


Cũng theo anh P, ngoài gia đình anh, một số hộ khác cũng rơi vào tình trạng tương tự, nhưng nguyên nhân không phải do hỏng phao nước bồn cầu như gia đình anh.

Nghi vấn sử dụng hàng giả  của Trung Quốc

Thiết bị vệ sinh "TOTO" bị hư hỏng, bốc mùi hôi thối sau khi sử dụng vài tháng.


Rất nhiều những ý kiến bức xúc khác của các hộ liên quan đến việc nghi ngờ chủ đầu tư, đơn vị thi công sử dụng trang thiết bị có chất lượng không đúng như đã cam kết với khách hàng trong hợp đồng mua bán.

"TOTO" bị rỉ sét chỉ sau ít ngày sử dung.


Đơn cử như thiết bị vệ sinh, trong hợp đồng chủ đầu tư cam kết sử dụng thiết bị chính hãng TOTO. Thế nhưng, các thiết bị vệ sinh được chủ đầu tư sử dụng tại đây tuy cũng mang nhãn hiệu TOTO nhưng chúng tôi mới sử dụng được vài tháng đã xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt mùi hôi thối bốc lên từ bồn cầu rất nồng nặc.

Trao đổi với PV, chủ đầu tư cho biết đã mua các thiết bị TOTO này từ Công ty Việt Đô có trụ sở ở Chiết Giang - Trung Quốc

Văn bản chủ đầu tư thừa nhận mua thiết bị vệ sinh từ công ty của Trung Quốc.


Trước những sự việc trên, cư dân SaigonRes Plaza đã có kiến nghị gửi Ban quản lý chung cư và chủ đầu tư. Song cho đến nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa, cư dân vẫn đang phải chịu cảnh “sống chung với lũ” mà chưa biết khi nào mới được khắc phục.


Dự án SaigonRes Plaza do công ty Cổ phần địa ốc Sài Gòn Nam Đô (NAM DO RES) làm chủ đầu tư, còn công ty Cổ phần địa ốc Sài Gòn (SaiGonRES) là đơn vị xây dựng. Hoạt động phân phối và tiếp thị khách hàng do công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Đất Xanh Miền Nam đảm trách.

Dự án SaigonRes Plaza có quy mô 11.466m2, diện tích căn hộ từ 65m2 đến 92m2, gồm 2 đến 3 phòng ngủ, là duy nhất duy nhất trong khu vực sở hữu 5 tầng thương mại, tọa lạc ngay mặt tiền trên đường hai chiều tại trung tâm quận Bình Thạnh.

Theo tieudung24h


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com