Bất ngờ Thanh Bùi trở lại ghế nóng vì con

Ban tổ chức chương trình Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids vừa tiết lộ thông tin về vị giám khảo đầu tiên của chương trình là nhạc sĩ – ca sĩ – nhà giáo dục Thanh Bùi – một người từng công khai từ chối ngồi ghế nóng cho những chương trình truyền hình thực tế dành cho thiếu nhi.

Chia sẻ về lý do nhận lời làm giám khảo cho Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids, Thanh Bùi cho biết: “Tôi chọn làm giám khảo của Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids vì ba lý do. Thứ nhất là vì giá trị lồng ghép giữa tính giáo dục (education) và tính giải trí (entertainment) của chương trình. Có thể nói đây là một chương trình giáo dục – giải trí (edu-tainment) rất mới mẻ và hấp dẫn xuất xứ từ Đan Mạch – một đất nước có truyền thống văn chương, nghệ thuật và cực kỳ sành công nghệ. 

Thứ hai, tôi tin vào bước chuyển mình sắp tới của HTV3 – một trong những kênh truyền hình hàng đầu dành cho đối tượng thanh thiếu nhi và gia đình. Wonderkids sẽ là phát súng hiệu đầu tiên đánh dấu bước chuyển mình rõ rệt về nội dung cũng như diện mạo mới của HTV3. 
Thứ ba, tôi chọn trở lại và sẽ gắn bó với truyền hình vì chính các con tôi. Sau khi có con, tôi bắt đầu chú ý tìm những chương trình truyền hình có ý nghĩa giáo dục cho con xem nhưng xem ra có ít chương trình như vậy. Do đó, tôi muốn góp phần tạo thêm món ăn tinh thần cho thế hệ tương lai”.

Được biết, trước đó, Thanh Bùi đã từ chối hàng chục chương trình gameshow truyền hình tìm kiếm tài năng nhí khác nhau sau một lần tham gia duy nhất. Thanh Bùi đã gây chấn động dư luận khi lên tiếng muốn dừng tất cả các gameshow thiếu nhi với lí do: “Thẳng thắn mà nói, các show truyền hình thực tế không vì nghệ thuật mà vì kinh doanh. Khi đó, tất cả những lựa chọn cũng sẽ bị tác động. Một sân chơi như thế không bao giờ lành mạnh và công bằng được".
Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids là chương trình duy nhất mà giải thưởng không được trao bằng tiền mặt. Đây cũng là chương trình có giá trị giải thưởng lớn nhất và mang tính cộng đồng nhất từ trước đến nay. 

Hiện tại, Việt Nam chính là quốc gia đầu tiên và duy nhất mua bản quyền chương trình này về phát sóng. Ở Đan Mạch, chương trình dự kiến sẽ làm việc với nhà đài và lên kế hoạch sản xuất mùa thứ hai trong năm 2018.

Đỗ Quyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com