Nhà máy denim Nha Trang đi vào hoạt động

Nhà máy Dệt vải denim Nha Trang - thuộc Chi nhánh Tổng công ty CP Phong Phú tại Nha Trang đã chính thức đi vào hoạt động vào quý 1 - 2017. Đây là một trong những nhà máy sản xuất vải denim lớn nhất Việt Nam.
Kế thừa truyền thống - Phát huy thế mạnh


Phong Phú là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành dệt may Việt Nam, với truyền thống sản xuất vải denim lâu đời, được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng. Sản phẩm vải denim của Tổng công ty không chỉ có chất lượng vượt trội mà còn đa dạng về mẫu mã, bắt nhịp xu hướng thế giới. Vì vậy, trải qua giai đoạn phát triển của mình, Phong Phú đã xây dựng được một đội ngũ CB.CNV có trình độ chuyên môn, tay nghề cao.


Theo nhận định của các chuyên gia may mặc toàn cầu, denim là một trong những loại thời trang không bao giờ lỗi mốt, điều đó chứng minh qua sức sống bền bỉ với thời gian của sản phẩm này. Các nhà mốt thi nhau sáng tạo không ngừng trên sản phẩm đặc biệt này. Từ những điều kiện ấy, Ban lãnh đạo Phong Phú đã nghiên cứu, định hướng và đầu tư nhà máy hiện đại, có quy mô lớn tại Nha Trang. Chia sẻ về dự án đầu tư, ông Phạm Xuân Trình - Tổng giám đốc Phong Phú cho biết: “Nhà máy Dệt vải denim Nha Trang có tổng diện tích 40.000 m2, với tổng mức đầu tư 698 tỷ đồng, cùng với 496 lao động. Nhà máy với hệ thống sản xuất khép kín từ sợi - dệt - nhuộm - may với tổng năng lực sản xuất 23 triệu mét vải/năm, đáp ứng cho nhu cầu may mặc trong nước và xuất khẩu. Dự án nằm trong chiến lược đầu tư, phát triển và mở rộng quy mô sản xuất của Phong Phú”.


Với đội CB.CNV lành nghề, cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên gia trong và ngoài nước có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao sẽ tạo tiền đề và lợi thế quan trọng giúp những sản phẩm denim chất lượng cao của Phong Phú đến với người tiêu dùng. 
Thiết bị và công nghệ tiên tiến hàng đầu


Nhà máy được đầu tư các máy móc thế hệ mới nhất từ khâu chuẩn bị, nhuộm liên tục (dạng rope), khâu dệt, khâu hoàn tất (làm bóng, định hình, chống co…) đến kiểm phẩm - đóng gói tự động. Các dây chuyền sản xuất được trang bị hệ thống kiểm soát trung tâm: các thông số chạy máy được thiết lập sẵn trên máy tính và có thể theo dõi trực tuyến thông qua các máy tính, thiết bị di động. Hệ thống pha, châm hóa chất tự động giúp tối ưu hóa và tính ổn định cao cho các quy trình công nghệ.


Phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại, chính xác bảo đảm cho sự kiểm soát đầu vào - đầu ra các khâu sản xuất giúp đảm bảo và ổn định các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm. Nhà máy đang ứng dụng được tất cả các công nghệ tiên tiến nhất của thế giới từ khâu sản xuất nguyên liệu, thiết kế, dệt, nhuộm, hoàn tất, để tạo ra sản phẩm với mẫu mã độc đáo phù hợp khuynh hướng thời trang của thế giới và thỏa mãn tất cả yêu cầu cụ thể của từng khách hàng. Tất cả quy trình đều được tự động hóa bằng công nghệ thông minh và quản lý bằng hệ thống phần mềm hiện đại.


Sản phẩm vải denim của Nhà máy được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế và phù hợp với yêu cầu cụ thể của từng khách hàng. Các thông số, đặc tính của vải cũng được kiểm định theo các tiêu chuẩn: AATCC, JIS, Oeko-Tex Standard 100,… tại phòng thí nghiệm của nhà máy và tại các trung tâm kiểm định có giá trị quốc tế như BV, ITS, SGS; TUV… 
Sản phẩm mang tính khác biệt cao


Với các thiết bị đã được đầu tư nêu trên, Nhà máy sản xuất các dòng sản phẩm denim dệt thoi và dệt kim đa dạng cho may mặc như: áo, quần, đầm thời trang, vest, bảo hộ lao động, đồ trẻ em,… cung ứng cho thị trường trong và ngoài nước, với các chủng loại vải như 100%cotton, Cotton / spandex, Cotton /Polyester/ Spandex, cùng các nguyên liêu sợi đặc biệt iscose, Tencel, Bamboo, Organic, Lycra,… Các hiệu ứng sợi: Slub, Ring, Se, Siro, MVS…, chi số sợi từ Ne5 đến Ne60 và trọng lượng vải từ 4,5 - 15 Oz/yd2.


Sản phẩm vải denim đa dạng màu sắc như : Blue Indigo, Bromo Indigo, Sulphur, các loại thuốc nhuộm khác tạo ánh màu phong phú và đa dạng… Vải làm bóng, coating,…
Ngoài những tính năng ưu việt trên, Nhà máy denim Nha Trang ứng dụng công nghệ sản xuất xanh, cùng hệ thống trang thiết bị xử lý môi trường từ lao động sản xuất đến các hệ thống xử lý khí thải, hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn. Nhà xưởng được thiết kế thông thoáng và bố trí mặt bằng sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn ISO14000, Wrap,… giúp đảm bảo môi trường làm viêc cho người lao động và an toàn cho chất lượng sản phẩm. Ông Phạm Xuân Trình cho biết thêm: “Sản xuất xanh hướng đến phát triển bền vững chính là mục tiêu mà Phong Phú nói chung và Nhà máy denim Nha Trang nói riêng. Việc phát triển đi kèm với trách nhiệm với môi trường không chỉ thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp mà còn là xu hướng phát triển của thế giới”.


Bên cạnh đó, Chi nhánh Tổng công ty CP Phong Phú tại Nha Trang còn có Nhà máy May xuất khẩu với 12 chuyền may, 560 cán bộ và công nhân có tay nghề sẽ cung cấp cho thị trường 1,8 - 2 triệu sản phẩm/ năm. Nhà máy Wash sẽ được đầu tư 2018 để hoàn thiện sản phẩm denim và tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com