Hơn 30 năm đi hát, Elvis Phương vẫn chưa hiểu về Đàn bà

Dailypress.vn - Sau hơn 30 năm hát ca khúc Đàn bà, danh ca Elvis Phương vẫn không hiểu tại sao nhạc sĩ Song Ngọc lại viết nên ca khúc này.


Kể từ liveshow " Sol Vàng" đầu tiên “ Chút gì để nhớ” cách đây 3 năm, một lần nữa danh ca Elvis Phương thể hiện lại ca khúc " Đàn bà" trong chương trình chủ đề “Hoài niệm tháng ngày cũ” .

Ca khúc được nhạc sĩ Song Ngọc sáng tác vào giữa thập niên 90 và nhanh chóng trở thành một hiện tượng làm “điên đảo” người yêu nhạc với chủ đề cùng phong cách âm nhạc khác lạ chưa từng xuất hiện.
Cho đến nay, dường như không có nhạc sĩ Việt Nam nào viết về người đàn bà với giọng điệu trách móc nhưng vẫn đầy yêu thương như trong ca khúc "Đàn bà". Với chất giọng rock đặc biệt và dạt dào cảm xúc, danh ca Elvis Phương đã tạo nên một nét riêng đặc trưng rất riêng khi thể hiện ca khúc này.

Danh ca Elvis Phương chia sẻ, việc hát ca khúc Đàn bà mang anh đến với nhiều khán giả hâm mộ hơn, nhưng đến tận hôm nay anh vẫn không hiểu nhạc sĩ Song Ngọc đã nghĩ về người phụ nữ như thế nào khi viết ca khúc này. Nam danh ca dí dỏm chia sẻ: “ Nhiều người hỏi tôi nghĩ sao về ca khúc Đàn bà, nói thật Elvis Phương chỉ biết ca khúc này được nhiều người biết đến, còn về bề sâu của ca khúc có lẽ phải hỏi anh Song Ngọc”.

Ca sĩ Chung Tử Lưu tham gia chương trình với 2 ca khúc " Hà Nội ngày tháng cũ" và "Tình yêu như bóng mây" của nhạc sĩ Song Ngọc.

Trước khi bén duyên cùng dòng nhạc trữ tình và mang đến thành công như hôm nay, Chung Tử Lưu đã từng được yêu thích qua các ca khúc trẻ trung, phong cách biểu diễn mới lạ và độc đáo.

Được hỏi về nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này, anh chia sẻ: “Lúc đó mà hát một dòng nhạc là khán giả đuổi xuống mất. Nhiều đêm nằm mơ thấy không có show diễn tôi sợ lắm, vì vậy để sinh tồn và thu hút khán giả buộc tôi phải tìm tòi thêm những cái mới. Tôi nhận thấy nhạc trữ tình quê hương được rất nhiều người yêu thích, lúc đầu chuyển sang hát thì nhiều người vẫn chưa chấp nhận đâu, nhưng từ từ sự cố gắng đổi mới ấy được đón nhận và mang đến cho tôi thành công như hôm nay”.

Nữ ca sĩ Thanh Ngọc tham gia đêm nhạc tháng 5 với ca khúc "Đèn cù" của nhạc sĩ Song Ngọc. Để tạo sự mới lạ cho khán giả mà vẫn phù hợp với làn điệu dân ca Bắc bộ, ca sĩ Thanh Ngọc đã khéo léo kết hợp múa quạt trong trang phục áo tứ thân truyền thống.
Đèn cù là ca khúc không khó thể hiện, thế nhưng để hát ra âm hưởng miền Bắc đối với cô ca sĩ gốc Sài Gòn cũng không phải dễ dàng.Đêm nhạc sẽ gợi lại cho khán giả những khung trời xưa đầy hoài niệm qua các ca khúc nổi tiếng của 2 nhạc sĩ như Đàn bà, Định mệnh, Nỗi niềm, Chiếc lá cuối cùng, Hoa soan bên thềm cũ,...

Tuấn Khanh và Song Ngọc là hai nhạc sĩ tài hoa của nền âm nhạc Việt Nam. Âm nhạc của hai ông tuy có màu sắc đặc trưng riêng nhưng lại có cùng phong cách sáng tác giản dị, giai điệu đẹp cùng ca từ dễ đi vào lòng khán giả.15 ca khúc nổi tiếng của cả hai nhạc sĩ Tuấn Khanh và Song Ngọc sẽ được thể hiện qua những giọng hát của danh ca Elvis Phương, Thái Châu cùng các ca sĩ Sơn Tuyền, Chung Tử Lưu, Quốc Đại, Ngọc Liên, Thanh Ngọc, Uyên Trang, Hồng Mơ.Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của các danh ca Quốc Đại với các ca khúc "Định mệnh", "Xin gọi nhau là cố nhân", "Giờ xa lắm rồi", "Chuyện ngày cuối năm" của nhạc sĩ Song Ngọc.
Chương trình tháng 5 còn mang đến những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Tuấn Khanh như: Hai kỷ niệm một chuyến đi (Sơn Tuyền), Nhớ nhau (Quốc Đại), Mùa Xuân đầu tiên (Uyên Trang), .
Ngọc Liên mang đến chương trình ca khúc "Nỗi niềm"
Ca khúc "Chiếc lá cuối cùng" sẽ được Hồng Mơ thể hiện trong chương trình. Chương trình với chủ đề nhạc sĩ Tuấn Khanh và Song Ngọc - “Hoài niệm ngày tháng cũ” phát sóng lúc 20h thứ bảy ngày 13/5 trên VTV9.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com