Kênh YouTube Việt Nam duy nhất lọt top 100 kênh có lượt xem nhiều nhất thế giới

Dailypress.vn - Theo công bố của Tubefilter Charts và hãng phân tích OpenSlate, Mỹ có 44 kênh video đứng đầu thế giới. Việt Nam có đại diện duy nhất trong Top 100 là POPS Music.

Giữ vị trí đầu bảng các kênh YouTube được xem nhiều nhất chính là T-Series, kênh YouTube của “studio phim ảnh và âm nhạc lớn nhất” tại Ấn Độ và được xem là một trong số ít các kênh thu hút hơn 1 tỉ lượt xem/tháng trong thời gian gần đây. Trong tháng 3 kênh này đã có gần 1,18 tỉ lượt xem.

Sát nút ở vị trí tiếp theo là kênh của nam ca sĩ Ed Sheeran. Kênh âm nhạc trực tuyến của ngôi sao nhạc pop đến từ nước Anh gần đây được ghi nhận là kênh thứ 2 đạt được lượt view với 10 chữ số trong khung thời gian một tháng. Chiến lược đăng tải cùng lúc 14 bài hát trong album thứ 3 mới nhất của Ed Sheeran cùng các ca khúc hit “khủng” khác (như video lời hát và MV chính thức cho ca khúc nổi tiếng Shape of You) đã giúp cho kênh của Ed Sheeran sở hữu gần 1,04 tỉ lượt xem trong tháng.


Nam ca sĩ Ed SheeranẢNH: REUTERS

Ở vị trí thứ ba khá xa là kênh Ryan Toys Review. Kênh chuyên về các video hướng dẫn chơi game và “đập hộp” các bộ đồ chơi dành cho trẻ em tăng khá khiêm tốn 6% lên mức 760,5 triệu lượt xem trong tháng. Sát nút ở vị trí tiếp theo là Workpoint Official, kênh giải trí của một công ty truyền thông Thái Lan này đã góp mặt trong bảng xếp hạng khi tăng 58% với 721,5 triệu lượt xem trong tháng này.

Chốt Top 5 là Canal Kond Zilla, kênh video trực tuyến với các ca khúc nhạc pop Brazil mới nhất, tăng 15% với gần 698,6 triệu lượt xem trong tháng 3.

Đại diện Việt Nam duy nhất lọt Top 100 kênh YouTube có lượt xem nhiều nhất thế giới là POPS Music thuộc POPS Worldwide. POPS Music có hơn 3 triệu lượt theo dõi với 3,1 tỉ lượt xem trên kênh cùng hơn 17.000 video. Chỉ tính riêng trong tháng 3 vừa qua, POPS Music đạt được 167 triệu lượt xem với hơn 15 triệu giờ xem.

Các quốc gia/vùng lãnh thổ có kênh YouTube lọt Top 100: 
 
Mỹ: 44 kênh
Ấn Độ: 12 kênh
Anh: 7 kênh
Canada: 5 kênh
Thái Lan: 4 kênh
Brazil, Hàn Quốc: 3 kênh
Philippines, Puerto Rico, Nga, Ukraine: mỗi nước có 2 kênh
Argentina, Úc, Chile, Đan Mạch, El Salvador, Ireland, Nhật Bản, Jordan, Hà Lan, Peru, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Việt Nam: mỗi nước có 1 kênh

Đỗ Quyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com