Lễ hội Áo dài TP.HCM 2017 chính thức khai mạc

Dailypress - Tối 3/3, Lễ hội áo dài TP.HCM 2017 lần thứ 4, chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ


Tiết mục nghệ thuật chào mừng khai mạc.

Tối 3/3, Lễ hội Áo dài TP. HCM 2017, trong đó có chương trình nghệ thuật "Tinh hoa Áo dài Việt" đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sự kiện do Sở Du Lịch phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP. HCM tổ chức. Lễ hội Áo dài TP.HCM 2017 năm nay kéo dài từ ngày 3 đến ngày 17/3 với chủ đề "Duyên dáng áo dài TP.HCM" với nhiều hoạt động phong phú nhằm tôn vinh nét đẹp của trang phục được xem là quốc phục của Việt Nam, góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tại lễ khai mạc, Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBNDTP phát biểu "Tôi hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực của Sở Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã tổ chức một sự kiện ý nghĩa chào mừng Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 bên cạnh việc tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài. Tôi mong muốn rằng với những nỗ lực không ngừng của Ban Tổ chức, Lễ hội Áo dài TP HCM năm nay và các năm tiếp theo sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ nhằm bảo tồn, phát huy, quảng bá tinh hoa văn hóa Việt và sự kiện này sẽ trở thành một trong những nét văn hóa độc đáo thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế đến với đất nước chúng ta".

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBNDTP phát biểu khai mạc Lễ hội.

Nhiều hoạt động diễn ra trong Lễ hội Áo dài TP. HCM 2017

Theo Ban tổ chức, Lễ hội sẽ có khoảng 13 hoạt động được tổ chức trong các không gian mở, tạo sự gần gũi và sống động dành cho khán giả và du khách tham gia sự kiện. Đặc biệt, trong ngày 5/3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ tổ chức chương trình diễu hành trên thảm đỏ được thiết kế ngay trên phố với quy mô khoảng 3000 người thuộc nhiều lứa tuổi, ngành nghề trong trang phục áo dài. Ban tổ chức Lễ hội áo dài TP.HCM kêu gọi người dân TP, khách du lịch mặc áo dài, cùng xuống phố tham dự sự kiện này.

Cũng trong ngày 5/3, chung kết cuộc thi "Duyên dáng áo dài" sẽ diễn ra tại đây với phần trình diễn thời trang của 200 thí sinh đã lọt vào vòng bán kết. Ban tổ chức sẽ chọn ra 50 gương mặt cho vòng ứng xử và 20 gương mặt xuất sắc nhất để tranh tài cho ngôi vị quán quân.

Ngoài ra, người dân, du khách đến với Lễ hội áo dài TP.HCM còn có cơ hội tham gia cuộc thi chụp ảnh nhanh - Photo Marathon là một trong những hoạt động lần đầu được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP.HCM. Cuộc thi do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hội nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức.

Lễ hội Áo dài TP.HCM sẽ được xây dựng trở thành một lễ hội văn hóa uy tín, một sản phẩm đặc trưng của TP Hồ Chí Minh.

Một số tiết mục nghệ thuật trong chương trình " Tinh hoa Áo dài Việt" khai mạc Lễ hội Áo dài TP. HCM 2017:


Múa trống áo dài xưa kết hợp nón quai thao. 


Tiết mục Đêm hoa đăng do ca sỹ Quang Linh và nhóm múa thể hiện


Múa hoạt cảnh Áo dài miền nam: Biểu diễn Bộ sưu tập áo dài từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 21 của Nhà thiết kế Sĩ Hoàng

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch tặng hoa cho các nhà thiết kế. 


Ban tổ chức tặng hoa cho Đại sứ hình ảnh Lễ hội Áo dài 2017 Đỗ Mỹ Linh (áo dài đỏ đứng thứ 5 từ trái), Người đẹp Lý Nhã Kỳ và những người mẫu nổi tiếng tham gia Lễ hội Áo dài.


Múa hát và biểu diễn thời trang thiếu nhi "Thành phố của em" .

Hương Giang
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com