Dòng nhạc quê hương trở lại với "Ngôi sao phương Nam 2017"

Dailypress - Trong xu thế hội nhập hiện nay, đời sống âm nhạc Việt Nam cũng trở nên sôi động hơn với nhiều thể loại âm nhạc, từ Pop, Rock, Dance, EDM, cho đến nhạc cổ điển phương Tây… Dẫu vậy, dòng nhạc quê hương vẫn có chỗ đứng của riêng mình.

16 nghệ sĩ tham gia Ngôi sao phương Nam 2017


Các ca khúc hay và các ca sĩ chuyên hát dòng nhạc quê hương vẫn có lượng “fan” riêng không hề nhỏ. Thậm chí, nếu so về “tuổi thọ”, nhiều người còn cho rằng các ca khúc nhạc trẻ, nhạc thời trang hiện nay chỉ có tuổi thọ trong thời gian ngắn là khán giả quên ngay.


16 nghệ sĩ tham gia chương trình Ngôi sao phương Nam 2017

Nhưng nhạc dân ca, trữ tình quê hương với nội dung sâu sắc, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, nét đẹp của làng quê và con người Việt Nam…vẫn tồn tại bền bỉ trong lòng người Việt và dòng chảy âm nhạc đương đại. 


Là đơn vị luôn tiên phong trong các “format” thuần Việt, tâm huyết với các dòng nhạc của dân tộc, từ năm 2016, Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang đã bắt tay thực hiện chương trình Ngôi sao phương Nam với mong muốn dùng âm nhạc quê hương để tiếp thêm tình yêu, lòng tự hào đối với đất nước và hướng giới trẻ đến các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Đó cũng là động lực để các nhạc sĩ hăng hái sáng tác nhiều hơn nữa các ca khúc trữ tình quê hương và ngày càng có nhiều ca sĩ trẻ tự tin theo đuổi dòng nhạc này….


Theo đó, Ngôi sao phương Nam 2016 đã mang đến nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, để lại nhiều cảm xúc và sự lắng đọng trong lòng khán giả. Các đội chơi như Hương Phù Sa (ca sĩ Diệu Hiền – ca sĩ Lê Minh Trung – MC Hoài Hương – biên đạo Lê Hải), đội Sắc Màu (ca sĩ Quốc Đại – ca sĩ Vi Thảo – MC Anh Thơ – biên đạo Lê Việt), …cũng đã gặt hái nhiều thành công trong chương trình.


Các nghệ sĩ tại buổi giới thiệu chương trình Ngôi sao Phương Nam 2017


Tiếp tục phát huy thành công này, năm nay, chương trình Ngôi sao phương Nam 2017 tiếp tục thực hiện. Để chương trình gần gũi hơn với khán giả, Ngôi sao phương Nam 2017 tiếp tục đầu tư mạnh về dàn dựng nhưng sẽ hướng đến yếu tố giải trí, tươi trẻ và sinh động hơn.


NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết, việc thực hiện "gameshow" về dòng nhạc dân ca, trữ tình quê hương hiện nay không phải là lựa chọn tối ưu về mặt kinh tế, nhưng không vì thế mà nhà sản xuất giảm bớt sự đầu tư cho chương trình, thậm chí kinh phí đầu tư cho mỗi tập của Ngôi sao phương Nam còn gấp đôi các chương trình ca nhạc thông thường.


Ca sĩ Quang Đại và Dương Hồng Loan


Tuy nhiên, với phương châm “không chỉ là giải trí”, mà ở đó còn là những giá trị nhân văn, là sự định hướng, hướng đến lòng tự tôn dân tộc… vì thế NSƯT Vũ Thành Vinh tin rằng Ngôi sao phương Nam mang lại nhiều giá trị không thể tính bằng tiền.


Chương trình Ngôi sao phương Nam 2017 sẽ phát sóng tập đầu tiên vào lúc 21h thứ sáu hàng tuần, từ ngày 24/2 trên kênh THVL1. Chương trình gồm 13 tập, trong đó 12 tập ghi hình và 1 tập chung kết xếp hạng được truyền hình trực tiếp.


Bộ 3 giám khảo Thanh Hà - Thế Dũng - Quỳnh Hoa


Tương ứng với các đêm thi sẽ là các chủ đề riêng biệt như: Lụa, Gạo, Hôn, Mơ, Về quê, Áo dài, Khúc dân ca, Ngũ hành, Tiền, Yêu… Tổng giải thưởng của chương trình là 800 triệu đồng tiền mặt, trong đó giải nhất 400 triệu đồng, giải nhì 200 triệu đồng và 2 giải 3 mỗi giải trị giá 100 triệu đồng.


Tham gia chương trình là 16 nghệ sĩ, gồm NSƯT Trọng Phúc, ca sĩ Trung Hậu, ca sĩ Dương Hồng Loan, ca sĩ Bằng Cường, ca sĩ Sơn Ca, ca sĩ Quang Đại, ca sĩ Lê Phương, ca sĩ Phạm Trung Kiên, MC Đỗ Phương Thảo, MC Phương Hiếu, MC Tú Trinh, MC Minh Toàn, biên đạo Nam Long, biên đạo Lương Hòa, biên đạo Vĩnh Khương, biên đạo Trung Thảo.


16 nghệ sĩ được chia thành 4 đội, mỗi đội gồm 2 ca sĩ, 1 MC và 1 biên đạo múa.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com