Thanh Thủy thất vọng vì Phạm Yến mê chạy show hơn tập luyện

Dailypress - Trong khi Hồng Vân và học trò mất ngủ vì Hội nhập – Nhập hội, học trò Chuồn Chuồn Giấy năn nỉ sư phụ Đức Hải cho diễn hài cổ trang, học trò Minh Nhí "bận"... thức trắng đêm luyện phim học tiếng Hàn Quốc, thì cô trò Thanh Thủy giận nhau vì môn sinh Phạm Yến mê chạy show hơn tập luyện.


Thanh Thủy thất vọng vì Phạm Yến mê chạy show hơn tập luyện

Tập 7 của Tiếu Lâm Tứ Trụ, chủ đề Hội nhập – Nhập hội sẽ là cuộc so tài của bốn đại diện: Hải Yến (hài phái Hoạt hình), Thùy Dương (hài phái Tỉnh queo), Hoài Tân (hài phái Tạp kỹ) và Phạm Yến (hài phái Trào phúng). 

Trong khi các môn sinh đối thủ đang ra sức tập luyện cho phần thi của mình thì ở đội của Thánh hài trào phúng, chiến binh Phạm Yến lơ là tập luyện vì bận rộn công việc riêng. Điều này đã khiến sư phụ Thanh Thủy hết sức thất vọng và giận học trò của mình. 

Nghệ sĩ Thanh Thủy chia sẻ: “Phạm Yến là người tôi tin tưởng lựa chọn tranh tài đêm thi này nhưng hiện tại lại khiến tôi đau đầu nhất vì em có quá ít thời gian để tập luyện. Tôi đã yêu cầu Phạm Yến bỏ chút thời gian để về luyện tập cùng cả đội nhưng em vẫn không thể. Một tuần chuẩn bị cho phần thi nhưng tôi và Yến chỉ có ba ngày tập luyện cùng nhau. Thời gian đã không có nhiều mà kịch bản còn phải thay đổi liên tục đến 3 – 4 lần, tôi cũng chẳng kịp chau chuốt mảng miếng cho tiết mục của Phạm Yến. Tôi rất buồn vì tính mình quá hiền, không đủ sự kiên quyết với học trò để các em tập trung phát huy hết khả năng của mình”. 


Hối lỗi với huấn luyện viên, Phạm Yến liên tục xin lỗi sư phụ và hứa không tái phạm. Cô nói: “Ngoài tham gia Tiếu Lâm Tứ Trụ, tôi còn có công việc riêng. Ban đầu, khi biết cô Thanh Thủy làm huấn luyện viên nên tôi đã cố hết sức để tham gia với mong muốn học hỏi, bái sư. Tuy nhiên, thời điểm này công việc cũng khá bận rộn, tôi đã rất cố gắng sắp xếp và chạy về bên cạnh cô và các bạn trong đội nhưng thời gian lại còn quá ít. Không biết có vô vòng sau hay không nhưng tôi quyết tâm sẽ thực hiện tốt trong đêm thi này để có thể đi cùng cô đến cuối cùng”. 

Ở đội của Thánh hài Hồng Vân, môn sinh Thùy Dương là người đại diện cho hài phái của mình cạnh tranh với ba đối thủ còn lại trong đêm thi chủ đề Hội nhập – Nhập hội. Thùy Dương sẽ hóa thân thành bà già U60 có khả năng nói tiếng Anh trong tiểu phẩm Nước mắm. Thùy Dương chia sẻ ngoại ngữ là một trong những điểm yếu khiến cô hết sức đau đầu, vai diễn không chỉ yêu cầu cô nói thông thạo tiếng Anh mà còn phải phát âm, thể hiện giống với cách giao tiếp ngoại ngữ của người lớn tuổi. 

Với những yêu cầu này, cô trò đội Tỉnh queo vấp phải phen lao đao, mất ngủ. NSND Hồng Vân tâm sự: “Thầy trò tôi đang hết sức bấn loạn vì phải lựa chọn Hội nhập hay Nhập hội! Vì đây là đề tài khiến chúng tôi rất dễ bị trùng lặp ý tưởng, cách thể hiện với đội bạn. Không chỉ tôi mà các huấn luyện viên khác cũng đang rất nhức đầu, mệt mỏi và tốn nhiều thời gian tập luyện với các môn sinh của mình”.


Về phía hài phái hoạt hình, Hải Yến được sư phụ Minh Nhí tin tưởng cử đi tranh tài trong đêm thi này. Với tiểu phẩm Đón chàng rể quý, Hải Yến sẽ vào vai một bà mẹ vợ hiện đại, nhanh nhạy với xu thế của giới trẻ để hòa nhập với chàng rể đến từ Hàn Quốc. 


Với vai diễn này, sư phụ Minh Nhí đã yêu cầu Hải Yến phải nói được tiếng Hàn Quốc khiến cô nàng lo sốt vó. Hải Yến chia sẻ: “Tiểu phẩm ban đầu chỉ là nội dung về cuộc gặp gỡ của bà mẹ Việt và chàng rể ngoại nhưng sau thầy yêu cầu khó hơn, tạo điểm nhấn cho vai diễn nên bắt buộc Yến phải biết nói được tiếng nước ngoài. Nhưng Yến có hai khuyết điểm rất lớn là không nhớ lời và nói triền miên. Tình thế bức bách quá nên mình phải thức trắng nguyên đêm, đóng cửa “luyện” hết ba bộ phim Hàn Quốc để sáng hôm sau có thể nói được tiếng Hàn trả bài cho thầy”.

Lựa chọn tiểu phẩm Ân oán tình thù, môn sinh Hoài Tân đội tạp kỹ tiếp tục đem bối cảnh cổ trang lên sân khấu Tiếu Lâm Tứ Trụ. Với sự lựa chọn này, Hoài Tân vấp phải nhiều luồng ý kiến thiếu sự sáng tạo tại cuộc thi, liên tục lặp lại hình ảnh cổ trang từ khán giả và ba vị sư phụ còn lại, Thánh hài tạp kỹ Đức Hải chia sẻ: “Trước khi chọn tiểu phẩm thể hiện trong đêm thi này, các bạn đã cam kết với tôi sẽ dứt khoát đổi mới hình ảnh nếu được vào vòng trong. Còn hiện tại với chủ đề này, hy vọng sẽ được cơ hội thể hiện hết năng lực của bản thân. Tôi cảm thấy điều này hợp lý, nếu giúp ích được cho các bạn thì tôi rất ủng hộ nhưng nếu tiến sâu hơn nữa, chắc chắn thầy trò tôi sẽ đem đến nhiều sự thay đổi mới mẻ hơn”.

Tập 7 của Tiếu Lâm Tứ Trụ - chủ đề Hội nhập – Nhập hội được phát sóng vào lúc 21 giờ ngày thứ tư 14/12 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện. 

Gia Hân


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com