Quỹ tài trợ VinaCapital thực hiện hơn 10 dự án y tế, giáo dục

Dailypress - Tại Lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động theo mô hình tổ chức từ thiện phi lợi nhuận của Quỹ tài trợ VinaCapital (VCF) được tổ chức chiều 11-12 tại TPHCM, đại diện Ban tổ chức cho biết, trong giai đoạn 2006 - 2016, VCF đã phối hợp thực hiện hơn 10 dự án y tế, giáo dục, với tổng kinh phí vận động tài trợ đạt 220 tỷ đồng, tương đương 10, 65 triệu USD.

Quỹ tài trợ VinaCapital thực hiện hơn 10 dự án y tế, giáo dục

Qua từng năm, VCF tiếp tục kết hợp cùng các đối tác là các Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, các cơ quan chức năng tại nhiều tỉnh, thành, các tổ chức như: Hiểu trái tim, Trả lại tuổi thơ và hàng ngàn nhà tài trợ trong và ngoài nước. Quỹ không chỉ đưa Nhịp tim Việt Nam đến với gần 60 tỉnh, thành mà còn dần hoàn thiện chuỗi chương trình, giúp nâng cao năng lực y tế nhi khoa và tim mạch với nhiều dự án trao tặng thiết bị và hỗ trợ tập huấn đội ngũ y, bác sĩ tại các bệnh viện và cơ sở y tế từ tuyến đầu đến cơ sở.


Các dự án về giáo dục của VCF mà tiêu biểu là Mở đường đến tương lai, chương trình học bổng toàn phần phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính dành cho 47 nữ sinh dân tộc thiểu số.


Ông Don Lam, Chủ tịch VCF chia sẻ: “Mong rằng, VCF sẽ có thêm nhiều chặng đường 10 năm nữa, vì tầm nhìn của chúng tôi là tất cả các trẻ em tại Việt Nam đều có cơ hội được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh và các bệnh lý nhi khoa khác từ giai đoạn sớm, được trao cơ hội để sống, phát triển, thực hiện ước mơ và đóng góp cho cộng đồng của mình cũng như cho xã hội”.


“Quỹ VCF trong thời gian qua đã hoạt động rất thiết thực trong việc hỗ trợ các trẻ em bị tim bẩm sinh, và các chương trình hỗ trợ từ thiện khác. Hàng ngàn trái tim trẻ thơ được hồi sinh, và có hàng ngàn gia đình được trao niềm hạnh phúc khi con mình khỏe lại để đến trường như bao trẻ em khác. Hàng trăm cơ sở y tế tuyến xã, huyện và các bệnh viện ở nhiều tỉnh, thành được trao tặng máy móc, thiết bị cần thiết để cứu chữa nhiều trường hợp bệnh lý nhi khoa hiểm nghèo.. Mong VCF tiếp tục hướng đến những mục tiêu tốt đẹp hơn nữa” – Bác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM đánh giá.

Nhờ những đóng góp trên, năm 2011, VCF đã vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng ba, với những thành quả về phát triển cộng đồng.

Thục Vy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com