Phương Dung, Chi Dân “hội ngộ” trong đêm nhạc Trần Thiện Thanh

Dailypress - Với chủ đề nhạc sĩ Trần Thiện Thanh - Lâu đài tình ái, đêm nhạc Sol Vàng tháng 11 sẽ có sự góp mặt của danh ca Phương Dung, Thái Châu – người từng thành công với rất nhiều ca khúc của Trần Thiện Thanh và Á quân cuộc thi Hãy nghe tôi hát mùa đầu tiên Chi Dân.


Phương Dung, Chi Dân “hội ngộ” trong đêm nhạc Trần Thiện Thanh

Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh (sinh 1942 - mất 2005), ông được biết đến là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam trước 1975. Cũng như nhiều nhạc sĩ cùng thời khác, âm nhạc của Trần Thiện Thanh chủ yếu nói về tình yêu đôi lứa và tình cảm thời loạn lạc. Ngoài vai trò là một nhạc sĩ, ông còn đi hát với nghệ danh Nhật Trường, và được biết đến là một trong tứ trụ nam hát nhạc vàng nổi tiếng nhất thời bấy giờ cùng với Hùng Cường, Duy Khánh và Chế Linh… Năm 1993, ông sang Mỹ định cư và năm 2005 Trần Thiện Thanh qua đời ở xứ người vì bệnh ung thư phổi trong sự tiếc nuối của người thân và khán giả.

Chi Dân

Suốt cuộc đời mình, Trần Thiện Thanh sáng tác khoảng 150 ca khúc và hầu hết trong số đó nổi tiếng cho đến tận bây giờ, có thể kể đến: Bảy ngày đợi mong, Chiếc áo bà ba, Chuyện hẹn hò, Gặp nhau làm ngơ, Hoa trinh nữ, Lâu đài tình ái, Mùa đông của anh, Tình có như không, Tình đẹp Hậu Giang, Yêu, Yêu người như thế đó, Tình đầu tình cuối, Khi người yêu tôi khóc, Chuyện hẹn hò, Trên đỉnh mùa đông, Đôi ngã đôi ta, Một đời yêu anh…Chương trình Sol Vàng chủ đề nhạc sĩ Trần Thiện Thanh - Lâu đài tình ái sẽ tái hiện lại chặng đường âm nhạc đầy sôi động nhưng cũng không kém phần lãng mạn của người nhạc sĩ – ca sĩ tài hoa này.

Thụy Vân

Kể từ sau chương trình Hãy nghe tôi hát, giám khảo Phương Dung và ca sĩ Chi Dân mới có dịp “hội ngộ” trong đêm nhạc tái hiện chặng đường âm nhạc của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Trước đó, danh ca Phương Dung nhiều lần bày tỏ cô rất thích giọng của Chi Dân, cách một ca sĩ trẻ thể hiện nhạc xưa theo lối hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn giữ đúng tinh thần bài hát. Các phần biểu diễn của Chi Dân trong cuộc thi với Thành phố mưa bay, Biết đâu tìm… đã gây rất nhiều xúc động cho nữ danh ca. Vậy nên Phương Dung mong muốn Chi Dân sẽ thể hiện nhạc xưa nhiều hơn bên cạnh sở trường nhạc trẻ của mình.

Thúy Huyền - Duy Trường

Trong đêm nhạc, danh ca Phương Dung sẽ trình diễn 3 ca khúc: Một đời yêu anh, Hoa trinh nữ, Hàn Mặc Tử. Đây đều là những ca khúc cô đã thể hiện rất thành công cũng như tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng nhiều khán giả mộ điệu. Còn Hoàng tử nhạc pop Chi Dân mang đến cho khán giả truyền hình liên khúc Tình đầu tình cuối - Tình có như không với một phong cách hoàn toàn mới. Đây cũng là lần đầu tiên anh thử sức với âm nhạc của Trần Thiện Thanh.

Ngoài danh ca Phương Dung và ca sĩ Chi Dân, chương trình còn có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng khác như: danh ca Thái Châu, các ca sĩ Chung Tử Lưu, Phương Hồng Ngọc, Thúy Huyền, Duy Trường, Tường Nguyên, Thụy Vân, Nguyễn Phú Quý. Với chủ đề nhạc sĩ Trần Thiện Thanh - Lâu đài tình ái, Sol Vàng tháng 11 hứa hẹn mang đến cho khán giả truyền hình một đêm thưởng thức âm nhạc trọn vẹn và nhiều cảm xúc. 

Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện, được phát sóng lúc 20h, thứ bảy ngày 12/11 trên VTV9.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com