Giá vàng tái lập mốc 36 triệu đồng/lượng, USD tự do “hạ nhiệt”

Giá USD tự do tuột khá mạnh khỏi mức đỉnh 22.550 đồng thiết lập vào hôm qua...

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Dailypress - Sau mấy phiên liên tiếp giảm mạnh, giá vàng thế giới đã chuyển “xanh” trong phiên giao dịch sáng nay (15/11) tại thị trường châu Á. Giá vàng miếng trong nước nhờ đó tái lập mốc 36 triệu đồng/lượng, trong khi giá USD tự do tuột khá mạnh khỏi mức đỉnh 22.550 đồng thiết lập vào hôm qua.

Lúc hơn 11h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,05 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ giao dịch ngày hôm qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 350.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,85 triệu đồng/lượng và 36,01 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Giá vàng trong nước đã giằng co mạnh từ vài ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đến nay, có lúc vượt 37 triệu đồng/lượng, có lúc xuống dưới 36 triệu đồng/lượng. Biến động của giá vàng thế giới và tỷ giá USD/VND là hai nhân tố chính tác động lên giá vàng thời gian này.

Giá vàng thế giới đã tăng trở lại sáng nay, nhưng mức tăng hạn chế so với mức giảm của những phiên vừa qua. Lúc hơn 11h theo giờ Việt Nam, vàng giao ngay tại châu Á có giá 1.226,6 USD/oz, tăng 4,6 USD/oz so với giá chốt phiên đêm qua tại New York. 

Phiên ngày thứ Hai tại Mỹ, giá vàng giao ngay giảm phiên thứ tư liên tiếp, với mức giảm 6,6 USD/oz, còn 1.222 USD/oz.

Hôm 9/11, ngay khi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ được đưa ra, giá vàng có lúc lên gần 1.340 USD/oz. Tuy nhiên, đồng USD và thị trường chứng khoán tăng giá trở lại cùng với sự ổn định tâm lý của các nhà đầu tư đã khiến vàng - một tài sản an toàn - phải rời khỏi đỉnh giá này.

Giới phân tích dự báo, với khả năng đồng USD tiếp tục lên giá trong thời gian tới và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất vào tháng 12, giá vàng sẽ tiếp tục đương đầu với sức ép giảm.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.470 đồng (mua vào) và 22.510 đồng (bán ra), giảm tương ứng 30 đồng và 40 đồng so với mức đỉnh vào hôm qua. 

Phản ánh xu hướng tăng của đồng USD trên thị trường quốc tế từ sau bầu cử Mỹ, giá USD tự do hiện đang cao hơn 175 đồng so với hôm 9/11.

Giá USD ngân hàng cũng tăng nhưng chậm hơn. Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức 22.310 đồng (mua vào) và 22.380 đồng (bán ra), cao hơn 10 đồng so với sáng qua.

Dùng giá USD tự do để quy đổi, giá vàng quốc tế hiện tương đương khoảng 33,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ 2,7-2,8 triệu đồng/lượng.

Theo VnEconomy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com