Minh Trí, Đăng Khoa vượt lên chính mình, trưởng thành sau Tiếu Lâm Tứ Trụ

Minh Trí, Đăng Khoa vượt lên chính mình, trưởng thành sau Tiếu Lâm Tứ Trụ. Minh Nhí thức đêm sát cánh cùng học trò.

Tập 12 Tiếu Lâm Tứ Trụ khép lại với chủ đề Biến đổi bất ngờ mang lại nhiều tiếng cười giòn tan cho khán giả truyền hình. Giải thưởng nhất tuần được trao cho sư trò hài phái Hoạt Hình với tiết mục Thần Hy Vọng đầy thú vị của Hữu Đằng. Không chỉ có giải thưởng mà mỗi tiếng cười, tràng pháo tay của khán giả cũng là chính là thành công và khích lệ tinh thần rất lớn cho mỗi thí sinh.


Hữu Đằng

Để có một tiết mục hoàn chỉnh lấy được tiếng cười khán giả và thuyết phục ba vị sư phụ khó tính để mang về giải thưởng nhất tuần thì sư trò Minh Nhí khá vất vả tập luyện ngày đêm mới có được “trái ngọt” như thế. Thánh hài Minh Nhí nổi tiếng “dữ dằn” trong quá trình tập luyện với tuyệt chiêu “chọi dép” học trò nhưng luôn nhận được sự kính trọng, yêu thương từ các môn sinh vì sự tận tình truyền dạy nghề của mình. Trước đêm thi bán kết, sư phụ Minh Nhí không ngại ngần thức đêm đến gần 1 giờ sáng cùng Hữu Đằng để tập bài, chuốt động tác, kỹ thuật cho học trò của mình. Trưởng hài phái Hoạt Hình còn đích thân ra thị phạm cho học trò diễn tập theo.


Hữu Đằng không hề làm sư phụ Minh Nhí thất vọng khi tập luyện chăm chỉ, tích cực tiếp thu ý kiến từ sư phụ và bạn bè đồng nghiệp. Ý thức được đêm thi quan trọng này, Hữu Đằng rất nỗ lực tập luyện ngày đêm cùng bạn diễn phối hợp sao cho thật ăn ý với nhau. “Bản sao” của sư phụ Minh Nhí thử sức mình khi diễn tả sự ngô nghê của một vị thần khi lần đầu hiểu được nước mắt là gì, kìm nén cảm xúc không được buồn chỉ vì mình là thần Hy Vọng. Hữu Đằng được sư phụ Đức Hải đánh giá là thí sinh nặng ký cho ngôi vị quán quân năm nay và là đối thủ đáng gườm cho tất cả các môn sinh khác nhưng không vì thế chàng trai này ỷ lại mà những lời nhận xét ấy biến thành động lực để Hữu Đằng nỗ lực nhiều, biến đổi và trưởng thành hơn ở tất cả những vai diễn, tính cách khác nhau. Sư phụ Minh Nhí đánh giá về học trò của mình: “Hữu Đằng là người có ý chí, cầu tiến, luôn có tinh thần học hỏi và vươn lên”.


Minh Trí

Khép lại đêm bán kết vừa qua, khán giả còn cảm nhận được sự cố gắng, nỗ lực của Minh Trí, Đăng Khoa và Châu Ngọc Quốc. Những chàng trai trẻ này đã dám liều lĩnh thử thách bản thân ở những khía cạnh thuộc sở đoản của mình để đem đến sự mới lạ, thú vị cho khán giả. Học trò Đức Hải – Minh Trí khiến bốn huấn luyện viên thật sự bất ngờ trước sự trưởng thành của anh chàng trong đêm thi bán kết. Minh Trí với nét duyên rất tiềm năng, qua mỗi vòng thi anh lại càng khẳng định được sự nỗ lực tiến bộ vượt bậc của mình khi thử sức ở vai một ông cụ vui tính trong viện dưỡng lão với một chứng bệnh kỳ lạ. Chỉ cần thiếu một chút duyên, Minh Trí sẽ làm hư nhân vật của mình và chỉ cần một chút lơ là bỏ quên căn bệnh “run rẩy” của nhân vật thì học trò Đức Hải cũng sẽ không tạo được hiệu ứng tốt cho phần thi. Thế nhưng, “nếu như” cũng là “nếu như” vì Minh Trí đã khẳng định được tài năng của bản thân khi thể hiện rất thành công tiết mục của mình. Minh Trí chia sẻ: “Tôi chưa từng tham gia gameshow và tất nhiên không có nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Qua chương trình, tôi học được nhiều điều, tự rút tỉa kinh nghiệm cho mình và nhờ thầy Đức Hải chỉ dạy, hướng dẫn thêm cho tôi từng ngày để đi đến vòng bán kết này”. Anh chàng hiền lành, vui vẻ tiếp tục chia sẻ: “Tôi muốn chơi hết sức như đây là đêm cuối của mình. Tôi muốn đem lại chút niềm vui và không khí tết cho khán giả. Đi sâu vào vòng trong nữa hay không cũng không quan trọng vì chỉ cần khán giả nhớ đến mình đó là một thành công”.


Tập bán kết đầu tiên khép lại mang đến khá nhiều cảm xúc, tất cả đều muốn vượt lên những điểm yếu của bản thân và để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Học trò hot boy của Hồng Vân cũng không ngoại lệ khi “liều lĩnh” thử sức ở một lĩnh vực chưa bao giờ thử qua. Võ Đăng Khoa bật mí: “Tôi thích cải lương từ bé nhưng từ trước đến nay chưa bao giờ thử sức ở lĩnh vực này, mà vì biết mình yếu nên tôi càng cố gắng học để tự vượt lên bản thân mình”. Thời gian tập luyện khá ngắn và Đăng Khoa tự nhận xét bản thân không có năng khiếu ca hát chỉ có đam mê nhưng anh vẫn cố gắng tập luyện bất cứ là đi đâu, làm gì, Khoa luôn lẩm nhẩm theo bài hát. Nghệ sĩ Bình Tinh (Quán quân Sao Nối Ngôi, người đã đồng hành cùng Đăng Khoa trong đêm thi quan trọng) nhận xét về cậu học trò điển trai của sư phụ Hồng Vân: “Khoa chưa bao giờ hát cải lương nhưng cái gì làm không được Khoa lại muốn nhất định phải làm được. Thời gian cho hai chị em không nhiều đa số tập bài vào giấc khuya từ 12 giờ đêm đến 3 giờ sáng nhưng Khoa rất chăm chỉ và cố gắng”.


Châu Ngọc Quốc

“Em út” của hài phái Trào Phúng – Châu Ngọc Quốc mang lại một tiết mục với nhiều tiếng cười nhẹ nhàng cho khán giả. Trong đêm thi bán kết, Ngọc Quốc đã vượt qua bản thân không còn nét diễn mộc mạc, tự nhiên, anh chàng thử sức khi một mình khiêm hết cả ba vai cùng một lúc và chuyển đổi tâm lý nhân vật từ hài sang bi rất nhẹ nhàng khác hẳn những vai diễn trước đây. Dù rằng Ngọc Quốc chưa gặp được may mắn trong đêm thi quan trọng này theo sư phụ Hồng Vân cho rằng: “Nếu so với các anh chị đồng nghiệp đã có kinh nghiệm đi diễn thì đối với Quốc đi đến được tới đêm thi bán kết này đã là sự tiến bộ vượt bậc. Quốc đã vượt lên chính mình”. Ít ai để ý rằng khi tiết mục kết thúc Ngọc Quốc đã vội nhìn sư phụ của mình với ánh mắt thoáng buồn vì chưa làm hết những gì sư phụ kỳ vọng. “Nữ hoàng Hốt hoảng” chia sẻ về cậu học trò của mình: “Ngọc Quốc là một môn sinh cầu tiến và luôn có tinh thần học hỏi”.


Võ Đăng Khoa

Bốn thí sinh đầu tiên của đêm thi bán kết đã nỗ lực hết mình,dù cho thí sinh nào may mắn đi đến cuối chặng đường hay dừng lại tại đây thì thật sự tất cả đã là những thí sinh rất tài năng của bốn vị thánh hài.

Tập 13 Tiếu Lâm Tứ Trụ tiếp tục với chủ đề Vượt lên chính mình được phát sóng vào 21 giờ thứ tư ngày 7.2 trên kênh THVL1.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com